Quảng Ngãi đề xuất đổi tên cầu Cửa Đại thành cầu Cổ Lũy hoặc Thiên Mã

(PLVN) - Ngày 21/1, ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi - cho biết, tỉnh đang xem xét đổi tên gọi của công trình cầu Cửa Đại.
Quảng Ngãi đề xuất đổi tên cầu Cửa Đại thành cầu Cổ Lũy hoặc Thiên Mã Công trình cầu Cửa Đại đang được thi công

Công trình cầu Cửa Đại là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, nhằm thực hiện nhiệm vụ đột phá về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và đô thị. Cầu Cửa Đại nằm trong quy hoạch của tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/01/2010. 

Theo đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi - chủ đầu tư công trình, UBND tỉnh đã thống nhất việc đặt lại tên cho cầu Cửa Đại khi đưa vào khai thác. Việc đổi tên cầu Cửa Đại thành cầu Cổ Lũy hoặc cầu Thiên Mã đang được tham khảo lấy ý kiến của các đơn vị liên quan và nhân dân dựa trên việc tìm hiểu lịch sử, văn hóa tại khu vực dự án. Sau đó, Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét.

 Câu Cửa Đại bắc qua sông Trà Khúc nối 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú thuộc TP. Quảng Ngãi

Cầu Cửa Đại là công trình lớn của tỉnh, do đó cần đổi tên để tránh nhầm lẫn với cầu Cửa Đại Quảng Nam, tỉnh lân cận Quảng Ngãi. Có 2 tên gọi thay thế được đưa ra là cầu Cổ Lũy và cầu Thiên Mã”, ông Phương nói.

Được biết, cầu Cửa Đại được thiết kế bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự lực và thiết kế hệ dây văng, tổng mức đầu tư xây dựng 2.250 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, vốn ngân sách tỉnh và khai thác quỹ đất. Cầu được bắc qua sông Trà Khúc, nối 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú thuộc TP. Quảng Ngãi. Vào ngày 14/1 vừa qua, công trình chính thức hợp long sau hơn 2 năm tiến hành xây dựng.

Khi hoàn thành, cầu giúp rút ngắn khoảng cách đi lại giữa xã Tịnh Khê và xã Nghĩa Phú từ hơn 20km xuống còn 2,5km. Đồng thời, thúc đẩy việc mở rộng và phát triển không gian đô thị của Quảng Ngãi về hướng biển và là điểm nhấn về kiến trúc của TP. Quảng Ngãi trong tương lai.

Vũ Vân Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Hà Nội rồi sẽ lại tắc đường

Hà Nội rồi sẽ lại tắc đường
(PLVN) -  Mong sao một ngày gần đây lại gặp cảnh tắc đường, vì đó chính là lúc Hà Nội hết dịch bệnh. Bao lâu nữa Hà Nội mới trở lại đúng với hình hài của một thành phố sôi động sẽ phụ thuộc nhiều vào ý thức của mỗi người...

Không tạm dừng kinh doanh ăn uống, 2 cơ sở bị phạt 12,5 triệu đồng

Không tạm dừng kinh doanh ăn uống, 2 cơ sở bị phạt 12,5 triệu đồng
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn vừa xử phạt 02 cơ sở với tổng số tiền 12,5 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch trên địa bàn tỉnh.
Ninh Thuận phạt 15 vụ vi phạm kinh doanh trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Ninh Thuận phạt 15 vụ vi phạm kinh doanh trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 08/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận về thực hiện quyết liệt trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Ninh Thuận đã phát hiện xử lý 15 vụ, thu phạt 59,1 triệu đồng.

EVNCPC quyết liệt nhiều giải pháp tiết kiệm điện

EVNCPC quyết liệt nhiều giải pháp tiết kiệm điện
(PLVN) - Miền Trung đang bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Để giảm chi phí tiền điện cho các hộ gia đình, đồng thời góp phần cho việc vận hành ổn định nguồn điện cung cấp cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của khách hàng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm.

Bộ Y tế ra mắt chiến dịch 'Ở nhà vẫn vui'

Bộ Y tế ra mắt chiến dịch 'Ở nhà vẫn vui'
(PLVN) - Nhằm truyền đi thông điệp hạn chế đến nơi đông người để tránh sự lây lan của dịch bệnh ngoài cộng đồng, từ ngày 29/3/2020, Bộ Y tế phát động chiến dịch #onhavanvui (#HappyAtHome) kêu gọi mọi người ở nhà và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, tích cực trong thời gian ở nhà làm việc, hạn chế các hoạt động nơi đông người.
Gần 62.500 ca nhiễm Covid-19 ở Đức

Gần 62.500 ca nhiễm Covid-19 ở Đức

(PLVN) - Số ca mắc bệnh Covid-19 tại Đức trong vòng 1 ngày đã tăng thêm 4.400 người, nâng tổng số ca bệnh nhiễm Covid-19 ở nước này lên tới con số 62.435.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬