Quan tâm hơn đến việc khen thưởng cho người lao động trực tiếp

(PLO) - Hôm qua (28/2), tại trụ sở cơ quan TANDTC đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Khối thi đua các bộ, ban, ngành Nội chính Trung ương. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng và lãnh đạo Vụ TĐKT của Bộ cùng Trưởng ban TĐKT Trung ương - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà, đại diện lãnh đạo, cán bộ làm công tác TĐKT của 7 đơn vị khác trong Khối tham dự.
Quan tâm hơn đến việc khen thưởng cho người lao động trực tiếp

Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 cho biết các bộ, ban, ngành trong Khối đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện tốt công tác TĐKT năm 2016. Phong trào thi đua và công tác khen thưởng của từng bộ, ban, ngành tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt, bám sát nhiệm vụ chính trị, có khẩu hiệu hành động cụ thể; trọng tâm là công tác xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Một số bộ, ban, ngành đã chọn được nội dung trọng tâm, trọng điểm, xác định nội dung đột phá để tổ chức thi đua tìm giải pháp thực hiện.

Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, xuất sắc được nêu gương học tập trong cán bộ, chiến sĩ, công chức, người lao động được dư luận nhân dân quan tâm, động viên. Đặc biệt, qua phong trào thi đua, nhiều cán bộ, công chức, sỹ quan, chiến sỹ đã giữ vững bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành, tận tụy với Tổ quốc, với nhân dân, dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động thi đua năm 2016 của các đơn vị trong Khối vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục. Cụ thể là phong trào thi đua, công tác khen thưởng nhìn chung chưa có sự đột phá, đổi mới so với năm 2015; một số phong trào thi đua phát động còn mang tính hình thức, chưa thu hút mạnh mẽ và động viên được cán bộ, công chức, chiến sỹ tham gia tích cực. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua tuy có nhiều chuyển biến song chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra...

Vì vậy, năm 2017, các đơn vị trong Khối sẽ đổi mới hình thức, nội dung các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng của từng bộ, ban, ngành trong Khối, gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua với công tác khen thưởng, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, sâu rộng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong Khối. 

Đại diện các đơn vị trong Khối bày tỏ sự nhất trí cao với Báo cáo tổng kết, đồng thời đề xuất thêm một số phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 với mong muốn bảo đảm hiệu quả công tác TĐKT. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng nhận thấy các đơn vị trong Khối đều có nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của mỗi bộ, ban, ngành. Còn về phương hướng năm 2017, Thứ trưởng Dũng đề nghị có giải pháp giảm khen cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy đã được nhìn nhận là một hạn chế của công tác năm 2016, quan tâm khen thưởng cho người lao động trực tiếp và chú trọng thực hiện nghiêm túc Nghị quyết TW4 khóa XI, khóa XII của Đảng.

Đồng tình với ý kiến của Thứ trưởng Dũng về việc thực hiện các Nghị quyết TW4, Phó Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hải Phong cho rằng, trong việc thực hiện các Nghị quyết này cũng cần phải có trọng tâm mà theo ông đó là quyết tâm chống tham nhũng. Ngoài ra, trong công tác năm 2017 của Khối, ông Phong kiến nghị có điểm nhấn là tăng cường chất lượng công tác TĐKT sao cho khen đúng, khen trúng nhằm tạo động lực thi đua sôi nổi hơn cũng như tính toán tiêu chí một số phong trào thi đua cho sát với chức năng, nhiệm vụ của mỗi bộ, ban, ngành.

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban TĐKT Trung ương Trần Thị Hà biểu dương tính phong phú, khẩn trương ngay từ đầu năm, thiết thực trong các phong trào thi đua, của các đơn vị thuộc Khối, tính kịp thời trong công tác khen thưởng năm 2016. Nhấn mạnh đây là Khối thi đua trọng tâm, nòng cốt, bà Hà đề nghị các đơn vị trong Khối khắc phục các hạn chế đã được nêu lên. Cụ thể, lãnh đạo các đơn vị trong Khối cần quan tâm chỉ đạo các phong trào thi đua, rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ làm thi đua; một số đơn vị quản lý ngành dọc thì phải hướng dẫn cụ thể trong hệ thống của mình để phong trào thi đua không mang tính hình thức, có chiều sâu hơn; tăng cường tuyên truyền các điển hình tiên tiến; khen thưởng trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn… 

Hội nghị đã tiến hành bình bầu, suy tôn đề nghị khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua trong Khối; biểu quyết đề cử đơn vị Khối trưởng, Khối phó năm 2017 và tổ chức phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2017.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng
(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam
(PLVN) - Nhằm phát triển, và tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức lễ phát động cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020.

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh
(PLVN) - Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung về công tác cán bộ và xem xét, thảo luận thông qua một số nghị quyết quan trọng về KT-XH. 

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời
(PLVN) - Tác giả của Những cô gái quan họ, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ, Nha Trang thu, Trên đỉnh Phù Vân, Huyền Thoại Hồ Núi Cốc... qua đời trưa nay, 19/9, sau một thời gian chữa trị ung thư tụy.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬