Nhiều ngôi nhà, trường học bị tốc mái, bờ biển bị sat lở Thừa Thiên Huế do bão số 13

(PLVN) - Thống kê sơ bộ từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT - Huế,  đã có hơn 1.200 ngôi nhà và trường học trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng, tốc mái, nhiều phường, xã bị mất điện, hơn 14km bờ biển bị xói lở do bão số 13...
Nhiều ngôi nhà, trường học bị tốc mái, bờ biển bị sat lở Thừa Thiên Huế do bão số 13 Trường tiểu học Phú Thuận bị tốc mái sau bão số 13

Tính đến sáng 15/11, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 03 ngôi nhà bị sập và 1.248 ngôi nhà bị tốc mái. Ngoài ra, 15 tàu, thuyền của ngư dân bị chìm, mắc cạn; nhiều trường học bị tốc mái, hàng rào bị sập, đồ chơi bị hư hỏng. Bão số 13 cũng đã gây mất điện cho 92/145 phường/xã trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện nay các huyện, thị xã đang tiếp tục tổng hợp, đánh giá thiệt hại sau bão.

Thông tin từ ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh TT- Huế) cho biết, bão số 13 đã khiến 4 phòng học của trường Tiểu học Phú Thuận 1 bị tốc mái hoàn toàn; 10 nhà dân cũng bị tốc mái hoàn toàn và khoảng 30 hộ dân khác bị ảnh hưởng; 02 thuyền của người dân bị đứt neo trôi vào mắc cạn, cây xanh bị gãy đổ khá nhiều.

Kè biển ở huyện Phú Lộc bị hư hỏng nặng do bão Vamco 

Bão số 13 cũng đã khiến nhiều cây xanh ở thành phố Huế bị bật gốc, gãy đổ. Công an thành phố Huế đã huy động lực lượng đội Cảnh sát giao thông – Trật tự cùng phối hợp với Công an các phường, các đơn vị cưa dọn cây xanh gãy đổ để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Do ảnh hưởng của bão số 13, bờ biển TT- Huế tiếp tục bị xói lở nặng với chiều dài hơn 14 km. Tại huyện Phú Lộc tiếp tục bị xói lở dài hơn 4,0 km làm hư hỏng đường tỉnh lộ 21 và các hộ dân, mất rừng phòng hộ, khả năng mở cửa biển mới rất cao. Tại xã Phú Diên (huyện Phú Vang) tiếp tục bị xói lở hơn 2 km; xã Phú Hải, (huyện Phú Vang )tiếp tục bị xói lở khoảng 1,5 km.

Tại xã Phong Hải (huyện Phong Điền) tiếp tục bị sạt lở bờ biển dài 3,0 km chiều sâu xói lở ảnh hưởng các hộ dân, mất rừng phòng hộ; xã Điền Hòa (huyện Phong Điền) bị sạt lở bờ biển dài 2,5km (trong đó vị trí xung yếu gần khu dân cư là 200m).

Sáng cùng ngày, sau khi cơn bão số 13 quét qua địa bàn TT- Huế, lãnh đạo UBND tỉnh TT- Huế đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục thiệt hại do bão gây ra tại một số địa bàn xung yếu tuyến ven biển.

Sau khi thực địa tại các địa phương ven biển và nắm tình hình chung, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế, ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, do có sự chủ động ứng phó với phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống bão nên mức độ thiệt hại của bão số 13 trên địa bàn tỉnh giảm đáng kể. Tuy nhiên, vẫn có những thương vong về người, tài sản, các tuyến hạ tầng đường viễn thông, đường điện bị gián đoạn…

 Lãnh đạo UBND tỉnh TT- Huế kiểm tra và chỉ đạo khắc phục thiệt hại do 13 gây ra (ảnh Ng.Minh)

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp huy động tối đa lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang trực tiếp về cơ sở phối hợp với nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão. Đồng thời, yêu cầu chính quyền các cấp cần nhanh chóng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những người dân gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm, thuốc men, bảo đảm không người dân nào bị thiếu đói, bệnh tật. Khẩn trương huy động lực lượng sửa chữa nhà cho người dân, đặc biệt quan tâm đến các hộ nghèo, hộ chính sách sớm ổn định cuộc sống. Có phương án đảm bảo phòng học cho học sinh trở lại trường. Cùng với đó, sửa chữa các công trình trường học, bệnh viện, các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng sản xuất trên địa bàn…  

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 13 sẽ gây mưa lớn, Chủ tịch UBND tỉnh TT- huế yêu cầu các địa phương phải tiếp tục rà soát, đánh giá kỹ những khu vực nguy hiểm, dễ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất để chủ động di dời người dân đến nơi an toàn. Những nơi chưa thật dự an toàn thì chưa để người dân quay trở lại. Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân ngay cả ở khu vực được di dời.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sacombank nhận 2 giải thưởng về bán lẻ và chuyển đổi số

Sacombank nhận 2 giải thưởng về bán lẻ và chuyển đổi số
(PLVN) - Ngày 26/11/2020, tại lễ trao giải thường niên Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2020) do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp tổ chức, Sacombank vinh dự được nhận 2 giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu”. 
Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị nằm trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình

Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị nằm trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình

(PLVN) - Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây Hà Nội chưa bao giờ có dấu hiệu giảm lực hút đầu tư. Chính nhờ quy hoạch và đầu tư đồng bộ tại khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia (TTHNQG) Mỹ Đình đã kéo theo tiềm năng phát triển của các dự án BĐS tại đây và khu vực tiếp giáp lân cận.

Sự chuyên tâm tạo nên sản phẩm hạng sang của những thương hiệu xa xỉ

Sự chuyên tâm tạo nên sản phẩm hạng sang của những thương hiệu xa xỉ
(PLVN) - Kỳ công chế tác, chất liệu hiếm có, thiết kế độc đáo, nét văn hoá riêng là những giá trị mà những thương hiệu cao cấp hướng tới khi tạo ra sản phẩm hạng sang. Không chỉ đem tới những trải nghiệm đặc quyền cho giới thượng lưu, những thương hiệu này đều hướng đến sự hài lòng và cảm giác xứng đáng của khách hàng mỗi khi nhận một “món quà” từ họ.

Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết

Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết
(PLVN) - Ngay từ những ngày cuối tháng 11/2020, các chủ nhà vườn hoa, cây cảnh trên địa bàn Quảng Ninh đang hối hả chuẩn bị cho vụ Tết. Đáng chú ý, năm nay, cơ bản các chủ vườn đều áp dụng khoa học, kỹ thuật vào canh tác, để đảm bảo mang đến những cây hoa, cây cảnh, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Tạm biệt nhé "Bàn tay của Chúa”

Tạm biệt nhé "Bàn tay của Chúa”
(PLVN) - Ngày 25/11 vừa qua, không chỉ những người hâm mộ trái bóng tròn mà người dân trên khắp thế giới bàng hoàng trước thông tin huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời. Sự nghiệp bóng đá đầy vinh quang song hành với cuộc sống đầy rẫy những thị phi bên ngoài sân cỏ của Maradona khiến ông trở nên bất tử.
Tạm giữ hàng trăm lọ nước hoa không rõ nguồn gốc

Tạm giữ hàng trăm lọ nước hoa không rõ nguồn gốc

(PLVN) - Tất cả số hàng hóa này đều được sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn chứng từ có trị giá gần 20 triệu đồng đang bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 - Cục QLTT Lạng Sơn tạm giữ chờ xác minh.

Pho tượng Phật Chăm Pa cổ và đẹp nhất Đông Nam Á

Pho tượng Phật Chăm Pa cổ và đẹp nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Pho tượng Phật Đồng Dương đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP.HCM được đánh giá cổ nhất và đẹp nhất Đông Nam Á. Tượng phật Đồng Dương là một tác phẩm tiêu biểu, đánh dấu kỹ thuật đúc đồng tinh xảo cùng nghệ thuật tạo hình ấn tượng của nền văn hóa Chăm-pa.

23 năm tù cho “nữ quái” dùng thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt gần 62 tỷ đồng

23 năm tù cho “nữ quái” dùng thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt gần 62 tỷ đồng
(PLVN) - Không có khả năng mua khối tài sản trị giá 36 tỷ đồng (thời điểm cuối năm 2015) nhưng một “nữ quái” ở tỉnh Lâm Đồng được sự hỗ trợ của 3 đối tượng khác (trong đó có 2 đối tượng là lãnh đạo phòng giao dịch của một ngân hàng) để chiếm đoạt tài sản của bị hại. Ngoài ra, mượn danh khối tài sản này, “nữ quái” còn chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều bị hại khác. 

Một nam thanh niên lây COVID-19 từ BN1342

Một nam thanh niên lây COVID-19 từ BN1342
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.
Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

(PLVN) -Trong 2 tháng cuối năm, Home Credit - một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam, triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng trên các kênh trực tuyến, mang đến trải nghiệm mua sắm thú vị giúp họ sống vui hơn mỗi ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬