Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư

(PLVN) - Ngày 9/12, GS-TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư và Tạp chí điện tử Nhadautu.vn.
Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư GS-TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch VAFIE trao quyết định bổ nhiệm cho nhà báo Nguyễn Phong Cầm.

Theo GS. Nguyễn Mại, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Phong Cầm căn cứ vào quyết định thành lập của Bộ Nội vụ về việc thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, căn cứ vào Điều lệ của Hiệp hội và đặc biệt căn cứ vào Công văn số 9827-CV/BTGTW ngày 7/12/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc thỏa thuận bổ nhiệm Phó tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư.

"Tin rằng với cương vị mới, ông Nguyễn Phong Cầm sẽ tiếp tục rèn luyện, học tập, phấn đấu hơn nữa để đưa Tạp chí Nhà đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới", GS. Nguyễn Mại nhấn mạnh.

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài, Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư khẳng định ông Nguyễn Phong Cầm trước khi về công tác tại Tạp chí Nhà đầu tư, đã trải qua nhiều vị trí công tác, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kinh nghiệm làm báo kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư trong và ngoài nước.

Sau gần 4 năm công tác, ông Nguyễn Phong Cầm đã chứng minh được năng lực của mình, được lãnh đạo Hiệp hội tin tưởng và sự tín nhiệm cao của cán bộ nhân viên toàn cơ quan.

Cũng theo TS. Nguyễn Anh Tuấn, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Phong Cầm làm Phó Tổng biên tập có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của Tạp chí Nhà đầu Tư/Nhadautu.vn, nhằm tiếp tục thực hiện sứ mệnh quan trọng của tạp chí là tiếp tục kết nối mạnh mẽ hơn nữa với cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng nhà đầu tư trong và ngoài nước, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích theo quy định của nhà nước.

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm quê ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, là cử nhân Báo chí, cử nhân Luật, có trình độ cao cấp lý luận chính trị. Trước khi được bổ nhiệm Phó tổng biên tập, ông Nguyễn Phong Cầm giữ chức vụ Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký toà soạn kiêm Trưởng Văn phòng miền Nam Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn.

Trước khi về công tác tại Tạp chí Nhà Đầu tư/Nhadautu.vn, ông Nguyễn Phong Cầm đã có kinh nghiệm 18 năm làm báo, có hơn 11 năm là phóng viên Ban Kinh tế báo Tiền Phong, sau đó được giao Phụ trách Ban Thanh niên báo Tiền Phong.

Phi Hùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?
(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“
(PLVN) -  Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 25/1 đến ngày 2/2/2021, Lãnh đạo Hội Nhà báo toàn Trung Quốc, Hội Nhà báo Hàn Quốc, Hội Nhà báo Lào, Liên đoàn báo chí Thái Lan, Hội Nhà báo Thái Lan và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia đã gửi Thư chúc mừng Đại hội.

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ
(PLVN) - Dù Bộ Y tế đã đề xuất cấm hoàn toàn việc sản xuất, nhập khẩu và mua bán các sản phẩm thuốc lá điện tử (TLĐT), nhưng TLĐT vẫn được quảng cáo, rao bán tràn lan trên mạng. Trước các khuyến cáo của các cơ quan chức năng và giới chuyên môn, nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ với sức khoẻ của chính mình và cộng đồng. 

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng
(PLVN) - Không thể chối cãi, tài nguyên rừng mang lại lợi ích to lớn cho một đất nước. Na Uy không chỉ sở hữu độ che phủ rừng tự nhiên lớn, tốc độ phát triển rừng tại nước này cũng tương đối cao nhờ vào nỗ lực của chính phủ và các quyết định đúng đắn về bảo vệ và mở rộng rừng. 

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?
Gần đây, trên một số diễn đàn ẩm thực xuất hiện hình ảnh một nhà hàng buffet lẩu mới, có tên “Buffet Lẩu ếch Jiang Hu” tại quận 10, TP HCM. Một số người đã thưởng thức bình luận rằng, lẩu ếch tại đây có hương vị cay tê đặc trưng và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho thực khách. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬