Từ khóa: #Bộ Nội vụ

Từ 1/7/2024: Lương cơ sở tăng cao nhất từ trước tới nay

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ tại cuộc họp báo.
(PLVN) -Chiều 20/6, tại họp báo cung cấp thông tin định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, Bộ Chính trị đã thống nhất chủ trương tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên 30%.

'Siết' kiểm tra việc thực hiện môi trường không khói thuốc tại các đơn vị ngành Nội vụ

Ths. Bs Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Phụ trách Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại lễ mít tinh.
(PLVN) - Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá Bộ Nội vụ sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tình hình thực hiện môi trường không khói thuốc tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ để triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất, hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá...

Hải Phòng rà soát các đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

Quang cảnh cuộc làm việc.
(PLVN) - Chiều 5/4, Đoàn công tác Bộ Nội vụ do Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Phạm Thị Thanh Trà làm trưởng đoàn làm việc với TP Hải Phòng về việc xây dựng các đề án: Tổ chức chính quyền đô thị TP Hải Phòng; Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã TP Hải Phòng giai đoạn 2023 – 2025 và một số nội dung liên quan đến công tác nội vụ.

Đảm bảo tiến độ xây dựng văn bản để triển khai chính sách cải cách tiền lương theo kế hoạch

Bà Nguyễn Bích Thu, Quyền Vụ trưởng Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ cung cấp thông tin tại họp báo.
(PLVN) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024 diễn ra chiều 2/3, bà Nguyễn Bích Thu, Quyền Vụ trưởng Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ đã thông tin về tiến độ xây dựng các văn bản để triển khai chính sách cải cách tiền lương vào tháng 7/2024 và Đề án xây dựng vị trí việc làm để cải cách tiền lương.

Đề xuất được dư luận quan tâm

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý trong cơ quan nhà nước. Đây là một văn bản được dư luận rất quan tâm, vì lần đầu tiên cơ quan chức năng đề xuất cán bộ được bổ nhiệm vị trí cao hơn cần có sản phẩm cụ thể, phù hợp với vị trí dự kiến bổ nhiệm để chống “chạy chức, chạy quyền”.

Thông báo kết quả kiểm tra công tác cán bộ đối với Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 24/11, Đoàn kiểm tra số 889 của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ để thông báo dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ.

Phần Lan chuẩn bị đóng biên giới với Nga?

Ảnh minh hoạ. Ảnh: AP.
(PLVN) - Bộ Nội vụ Phần Lan cho biết, nước này có thể sớm đóng cửa các trạm kiểm soát biên giới với Nga do lo ngại về những người nhập cư bất hợp pháp từ các nước thứ ba.

“Dám làm” khác “sợ sai”

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Trong một báo cáo vừa gửi đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, Bộ Nội vụ đề nghị trong trường hợp xử lý các vụ án liên quan cán bộ khi thi hành công vụ; cơ quan tố tụng cần phân loại các sai phạm và khoan dung, khoan hồng, nhân văn hơn với cán bộ không vụ lợi cá nhân, không tham nhũng. Bộ Nội vụ cho hay, đề xuất này nhằm khuyến khích, bảo vệ cán bộ “năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung”.