“Nghĩa địa” xe chuyên dụng bên đường Cần Thơ

(PLVN) - Theo ghi nhận của PV,  tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp (đoạn cầu Bùng Binh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) lâu nay có đến hàng chục phương tiện xây dựng chuyên dụng như: Xe bồn, xáng cạp, máy ủi… có giá trị lớn bị bỏ hoang, nằm phơi mưa, phơi nắng làm mất mỹ quan và gây khó hiểu cho người đi đường. 
“Nghĩa địa” xe chuyên dụng bên đường Cần Thơ

Người dân địa phương cho biết, sau thời gian dài không được bảo quản, bảo dưỡng, không hiểu vì lý do gì các phương tiện này bị “bỏ rơi”, hiện gần như thành sắt vụn.

Được biết, gần đây, chủ doanh nghiệp đã thuê người trông giữ, bảo quản nhưng theo quan sát, các phương tiện này đã bị hư hỏng nặng, việc vận hành, sửa chữa để sử dụng gần như bất khả thi.

Tại khu vực này có hàng chục phương tiện, vật liệu các loại. Trong nhiều tháng qua, chỉ có vài chiếc được lấy đi, số còn lại vẫn nằm phơi mưa, phơi nắng. Không chỉ nhiều phương tiện nằm trơ trọi trên bờ mà cả xà lan, xáng cạp có giá trị lớn cũng nằm bất động trên mặt nước từ nhiều năm nay.

Trả lời về vấn đề này, theo lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ, những máy móc, phương tiện xây dựng trên là tài sản của các doanh nghiệp thi công tuyến đường Quang Trung – Cái Cui. Hiện tuyến đường này đã được đưa vào sử dụng và đang trong thời gian chờ hết bảo hành để bàn giao cho UBND quận Cái Răng quản lý. 

Khi công trình hoàn thành, nhiều máy móc, thiết bị đã được đơn vị thi công đưa khỏi công trường, số còn lại bị hư hỏng chưa kịp di dời. Hiện UBND quận Cái Răng đang thi công dự án nhằm cải tạo cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, số máy móc này đang nằm trên phần đất của dự án nên bắt buộc phải di dời để trả mặt bằng nhằm bảm bảo tiến độ thi công và trả lại mỹ quan tại khu vực.

Máy móc, phương tiện gần như đã hóa sắt vụn. 

“Đã nhiều lần chúng tôi yêu cầu mang đi rồi, nếu hư hỏng phải có phương án xử lý. Trong trường hợp chủ sở hữu tài sản trên vẫn chây ỳ không chịu di dời thì sẽ tiến hành thông báo đến đơn vị thi công mà vẫn không đến nhận, khẩn trương di dời sẽ tiến hành các thủ tục để tịch thu, thanh lý để sung công quỹ theo quy định”, lãnh đạo Sở nhấn mạnh. 

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).
Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬