Ngành Tư pháp Đồng bằng sông Cửu Long: Sẽ có 32 đơn vị tham gia hội nghị bình bầu suy tôn năm 2016

(PLO) -Ngày 21/10, Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Tư pháp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tổ chức Hội nghị kiểm tra phong trào thi đua của 2 khối Tư pháp và khối Thi hành án dân sự (THADS) khu vực năm 2016.
Ngành Tư pháp Đồng bằng sông Cửu Long:  Sẽ có 32 đơn vị tham gia hội nghị bình bầu suy tôn năm 2016 Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Lệ Thủy, phó Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam, lãnh đạo các Sở Tư pháp, Cục THADS 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL.

Ông Nguyễn Thanh Reo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp Cà Mau, Trưởng khu vực thi đua khen thưởng cho biết, hội nghị kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực chất việc thực hiện phong trào vào giao ước thi đua; qua đó phát hiện những cách làm hay, nhân tố mới để mở rộng, thúc đẩy phong trào thi đua trong khu vực thực hiện được thường xuyên, liên tục.

Từ đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm cơ sở cho việc suy tôn đề nghị Bộ Tư pháp công nhận danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị bà Huỳnh Thị Lệ Thủy yêu cầu, việc kiểm tra đánh giá, chấm điểm thi đua phải được khách quan, đúng thực chất kết quả thực hiện phong trào thi đua của từng đơn vị. Các Sở cần mạnh dạn đưa ra các làm hay để chia sẻ, cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Qua đó góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng phong trào thi đua được tốt hơn nữa; đồng thời đưa ngành Tư pháp trong khu vực ngành một vững mạnh. 

Theo Hội đồng thi đua khen thưởng khu vực ĐBSCL cho biết, tới thời điểm này có 32 đơn vị đăng ký tham gia hội nghị bình bầu suy tôn. Qua công tác tự kiểm tra và kiểm tra hầu hết các đơn vị tham gia đều đủ điều kiện để bình bầu suy tôn, đặc biệt có 2 đơn vị Bến Tre và Trà Vinh được đề xuất nhận cờ thi đua của Chính Phủ.

Tại hội nghị này, Hội đồng thi đua khen thưởng cũng đã đề cử Giám đốc Sở Tư pháp An Giang làm Trưởng khu vực thi đua khen thưởng khu vực ĐBSCL năm 2017.

Dự kiến Hội nghị bình bầu suy tôn ngành Tư pháp khu vực ĐBSCL sẽ diễn ra vào ngày 4/11 tại Cà Mau.

Hà Vy-Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Bão số 9 làm 26 người mất tích

Bão số 9 làm 26 người mất tích

(PLVN) - Theo thống kê ban đầu, tính đến 17h ngày 28/10, bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Tuy bão lưu lại trên đất liền rất lâu, ảnh hưởng của cơn bão là rất lớn nhưng thiệt hại về người đã giảm hẳn so với các cơn bão mạnh trước đây.

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu
(PLVN) - Các ý kiến đề nghị cần đi sâu vào nguồn gốc của hiện tượng tham nhũng, lãng phí- đó là chủ nghĩa quan liêu. Bởi chủ nghĩa quan liêu sản sinh ra độc đoán, chuyên quyền, chủ quan duy ý chí, xa dân, đặc quyền đặc lợi,… Đó  chính là miếng đất dung dưỡng nạn tham nhũng, lãng phí.

Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19

Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19
(PLVN) - Nêu việc báo chí phản ánh nhiều nơi ở Thủ đô còn lơ là các biện pháp phòng chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý gợi ý: “Hàng ngày báo chí nên có chuyên mục về vi phạm phòng chống dịch với địa chỉ rõ ràng, nêu rõ nơi làm tốt, nơi chưa tốt để cơ sở khắc phục ngay những tồn tại”.

Nỗi niềm “Tay quỷ tâm Phật” và góc khuất nghề pháp y - (Kỳ 1): Oan hồn thiếu phụ áo trắng dưới gốc cây sống đời

Nỗi niềm “Tay quỷ tâm Phật” và góc khuất nghề pháp y - (Kỳ 1): Oan hồn thiếu phụ áo trắng dưới gốc cây sống đời
(PLVN) - Về tiếp quản công việc không lâu thì anh H. – Đội trưởng Đội bảo vệ của Nhà máy bột mỳ Miền Đông có trụ sở đóng tại quận 6 TP. HCM có một giấc mơ kỳ lạ mỗi khi đêm về. Trong giấc mơ ấy, anh H. thấy một người thiếu phụ dáng người nhỏ nhắn, mặc áo trắng quần đen tìm đến anh nói chuyện. Trong câu chuyện, người thiếu phụ nói thèm ăn đậu phộng (lạc) luộc và xin anh cúng cho...

Các nước ASEAN “bắt tay” phát triển đô thị thông minh

Các nước ASEAN “bắt tay” phát triển đô thị thông minh
(PLVN) - Sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật và công nghệ, đặc biệt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm sáng tỏ nhiều chân trời tri thức mới, trong đó mở rộng thêm không gian mới cho phát triển đô thị thông minh. Tuy nhiên, vấn đề bảo đảm hiệu quả trong xây dựng đô thị thông minh không dừng lại ở phạm vi một địa phương, một quốc gia mà cần sự kết nối sâu rộng hơn và các nước ASEAN đã cùng nhau làm được điều đó.

Đà Nẵng: Phán quyết của Tòa Liên Chiểu chưa thuyết phục, rất cần tòa cấp trên đánh giá khách quan

Đà Nẵng: Phán quyết của Tòa Liên Chiểu chưa thuyết phục, rất cần tòa cấp trên đánh giá khách quan
(PLVN) - Quy trình xử lý vi phạm hành chính có dấu hiệu chưa tuân thủ pháp luật. Hành vi đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính nhưng lại tiếp tục bị xử lý hình sự. Đó chỉ là một số điểm đang rất cần làm rõ trong vụ án “Chống người thi hành công vụ” mà TAND Quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đưa ra xét xử hôm 27/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬