Từ khóa: #thúc đẩy

Thúc đẩy tổng cầu để tăng trưởng kinh tế

Các chuyên gia thảo luận tại Hội thảo. (Ảnh: NEU)
(PLVN) - Đóng vai trò quan trọng trong xác định mức độ hoạt động và việc làm trong nền kinh tế, theo các chuyên gia, cần khẩn trương có biện pháp củng cố các động lực tăng trưởng từ phía tổng cầu, tạo tiền đề phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Thúc đẩy bình đẳng giới vì một tương lai xanh cho mọi người

Quang cảnh hội thảo “Thúc đẩy việc làm và an sinh xã hội hướng tới chuyển đổi công bằng”. (Ảnh: An An/QĐND)
(PLVN) - Quá trình chuyển đổi xanh nhằm đạt các mục tiêu về khí hậu có thể gây ra nhiều tác động đến các nhóm người nghèo, người yếu thế, phụ nữ và trẻ em. Bởi vậy, các chiến lược, chính sách và biện pháp cần phải bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau hoặc bị đầy lùi trong quá trình chuyển đổi sang các nền kinh tế - xã hội carbon thấp và bền vững với môi trường.

Quảng Ngãi: Tập trung đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công 2023

Quảng Ngãi: Tập trung đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công 2023
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.

Thúc đẩy bảo vệ môi trường qua du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái giàu tiềm năng phát triển tại Việt Nam. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
(PLVN) - Du lịch sinh thái vốn được xem là mô hình giàu tiềm năng, đặc biệt tại các điểm đến có giá trị tự nhiên và đa dạng sinh học cao như các vườn quốc gia, khu bảo tồn. Tuy nhiên, để phát triển loại hình này một cách thực chất đòi hỏi sự bài bản, đồng bộ và trên hết chú trọng yếu tố bảo vệ môi trường.

Chính sách visa mới Du lịch Việt kỳ vọng sẽ “bội thu”

Hội An là một trong những điểm du lịch cuối năm được truyền thông đánh giá cao. (Nguồn: Insung Choi/DW News)
(PLVN) - Mùa du lịch hè vừa kết thúc cũng là lúc các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành tiếp tục “lên dây cót” cho dịp cao điểm cuối năm. Với nhiều lợi thế như được truyền thông quốc tế đánh giá cao, chính sách visa mới, ngành Du lịch Việt kỳ vọng sẽ “bội thu” vào các kỳ nghỉ thu, đông năm nay.

Đề xuất giải pháp thúc đẩy người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Đề xuất giải pháp thúc đẩy người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
(PLVN) - Để thúc đẩy người dân tham gia BHXH tự nguyện, ngày 18/8/2020 vừa qua, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 2620/BHXH-BT gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị Chính phủ tăng mức hỗ trợ tiền đóng cho người tham gia BHXH tự nguyện từ 30% lên 50% đối với hộ nghèo; từ 25% lên 30% đối với hộ cận nghèo và từ 10% lên 20% đối với các đối tượng còn lại.

Thúc đẩy giải ngân các dự án vốn ODA hiệu quả

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi làm việc
(PLVN) - Đó là lưu ý của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tại buổi làm việc với tỉnh Sơn La về tình hình kinh tế - xã hội và giải ngân vốn đầu tư công 7 tháng đầu năm 2020 ngày hôm qua (31/7).

Tây Nguyên vẫn là "điểm nóng" về phá rừng

Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Bá Lục
(PLVN) -Ngày 22/6, tại Hội nghị “Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR), tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất lâm nghiệp các tỉnh Tây Nguyên”, Bộ NN&PTNT đánh giá, hiện Tây Nguyên vẫn là trọng điểm phá rừng, điểm nóng phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép và chống người thi hành công vụ; Tình trạng tranh chấp đất rừng kéo dài nhưng chậm được giải quyết dứt điểm.

Thúc đẩy đầu tư các dự án của Mitsubishi tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản)
(PLO) -Chiều 29/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) Hiroshi Sakuma. Mitsubishi hiện đang đầu tư 2 dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2 (công suất 1.200 MW) và Vĩnh Tân 3 (công suất 1.980 MW) tại Việt Nam.

Tăng cường tiếp cận công lý cho trẻ em

Tăng cường tiếp cận công lý cho trẻ em
(PLO) - Chiều qua (5/6), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp bà Lesley Miller, Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và Đoàn cán bộ đến thăm và làm việc với Bộ Tư pháp.