LỄ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “MIZUIKU – EM YÊU NƯỚC SẠCH” NĂM 2018

Tham dự lễ tổng kết có ông Takenobu Shiina, Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited; Đại diện đến từ công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam gồm có Bà Văn Thị Anh Thư, Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách nhân sự; Ông Lê Mạc Linh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông; Đại diện Vụ Giáo dục Thể Chất, Bộ GD & ĐT: Bà Phạm Thị Thu Ba; Đại diện Tỉnh Bến Tre tham dự lễ tổng kết có đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre
LỄ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “MIZUIKU – EM YÊU NƯỚC SẠCH” NĂM 2018 Các đại biểu tham dự lễ tổng kết chụp ảnh cùng các em nhỏ đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh
Về phía Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đại diện Live & Learn và Trung tâm Tương Lai; cùng đại diện các đơn vị tài trợ; lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bến Tre; đại diện Hội đồng Đội, Hội Sinh viên một số tỉnh, thành phố triển khai chương trình; đại diện Ban Giám hiệu và các thầy cô tham gia chương trình trên địa bàn tỉnh Bến Tre, các em thiếu nhi đạt giải cao trong cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku - Em yêu nước sạch”, các thầy cô giáo và 500 em thiếu nhi trường Tiểu học Bảo Thuận cùng tham dự.
Ông Takenobu Shiina, Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu tại chương trình, ông Takenobu Shiina, Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited cho biết:  “Trong năm 2018, chương trình lần đầu tiên tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế, tham quan rừng tại Hà Giang cho 2 trường tiểu học tại địa bàn. Ngoài các hoạt động truyền thống như lớp học về bảo vệ nước sạch cho học sinh, tập huấn cho giáo viên và tình nguyện viên, các chuyến tham quan nhà máy dành cho gần 4.200 học sinh và giáo viên, tình nguyện viên toàn quốc, lắp đặt 15 công trình máy lọc nước uống tại chỗ v.v…

Chương trình cũng ra mắt nền tảng hoc trực tuyến E-learning, nơi giáo viên và những người quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường có thể tiếp cận các tài liệu đúc kết được từ quá trình triển khai chương trình tại Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự tham gia tích cực của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo trong công tác thẩm định tài liệu, hướng đến nhân rộng bộ tài liệu của chương trình trong khối tiểu học trên toàn quốc. Hướng đến năm 2019, chúng tôi có kế hoạch mở rộng nền tảng học trực tuyến E-learning cho học sinh và tổ chức các Ngày hội về phân loại và tái chế rác thải.

Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Bộ Giáo Dục & Đào Tạo nhằm hướng đến việc giới thiệu các tài liệu của chương trình Muzuiku như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp trong các trường tiểu học tại Việt Nam.”. Bên cạnh đó, ông Takenobu Shiina cũng gửi lời cảm ơn đến Hội Đồng Đội Trung Ương Việt Nam, Trung Ương Hội Sinh Viên Việt Nam, các cơ quan chức năng địa phương của các tỉnh tham gia chương trình và các đối tác giáo dục bao gồm Trung tâm Sống và Học Tập vì Môi trường và Cộng đồng, Trung tâm Tương Lai về sự đồng hành, phối hợp và hỗ trợ sâu sát cho chương trình, cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh đã tham gia và đóng góp vào sự thành công của chương trình.

Quang cảnh tại buổi lễ tổng kết

Một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" được các em thiếu nhi hưởng ứng tích cực và đem lại những thông điệp ý nghĩa nhất đó là Cuộc thi Thiếu nhi vẽ tranh "Mizuiku - Em yêu nước sạch" dành cho các em thiếu nhi, học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc. Chỉ sau gần 3 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 500.000 bài dự thi của thiếu nhi khắp mọi miền đất nước, qua những tác phẩm của mình, các em thiếu nhi đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm và ý thức của mình, cũng  như kêu gọi bạn bè, cộng đồng cùng chung tay, bảo vệ nguồn tài nguyên nước. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Mizuiku - Em yêu nước sạch".

Các đơn vị nhận giấy chứng nhận từ chương trình

Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng tặng hoa và cảm ơn các đơn vị tài trợ, các tổ chức cá nhân: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn), Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương lai và Hội đồng Đội, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố Hà Giang, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng chương trình.

 

Các đại biểu ngắm nhìn các tác phẩm tranh vẽ của các em nhỏ

Trong năm 2019, chương trình tiếp tục được triển khai dự kiến tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai, Bến Tre. Bên cạnh các nội dung đã được tổ chức hiệu quả trong 2 năm qua, chương trình năm 2019 cũng có một số điểm mới, nổi bật bao gồm việc xây dựng và hoàn thiện nền tảng học trực tuyến E-learning dành cho học sinh, hoàn thiện bộ sách giáo dục về nước sạch cho học sinh Việt Nam trong khuôn khổ chương trình, tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo thẩm định để giới thiệu bộ tài liệu của chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp cho các trường tiểu học; tổ chức các hoạt động hướng dẫn học sinh phân loại rác, bảo vệ môi trường.

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn
(PLVN) -Thời gian gần đây, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong cộng đồng dân cư, góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm cũng như đảm bảo an ninh trật tự; hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. PV đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Kỳ (Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị) về vấn đề này.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo
(PLVN) - Chiều 6/7, tại An Hòa Tự (thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang), ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cùng toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939 - 18/5 năm Canh Tý 2020). 

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

(PLVN) - Người dân xứ Nghệ (vùng Nghệ - Tĩnh xưa kia) có câu thành ngữ nói về tứ đại đền thiêng: “nhất Cờn, nhị Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”. Trong đó, đền Cờn được mệnh danh linh thiêng bậc nhất theo tín ngưỡng dân gian, đây là một di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đã được Nhà nước công nhận từ năm 1993.

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời
Càng nổi tiếng, nhiều nghệ sĩ Việt lại là đối tượng bị hướng đến của tin đồn thất thiệt. Danh hài Hoài Linh cho đến Thuý Nga, MC Lại Văn Sâm, ca sĩ Sơn Tùng M-TP từng “chết oan” trên mạng xã hội.

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga
(PLVN) - Hãng tin TASS của Ngandẫn thông tin trên trang web của chính quyền Anh cho hay, ngày 6/7, Anh đã công bố các lệnh trừng phạt cá nhân với 25 công dân Nga mà London xem là vi phạm nhân quyền. 

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020
(PLVN) - Đến nay, 638/638 (100% đảng bộ, chi bộ cơ sở) của Hà Tĩnh đã tổ chức đại hội. Đáng chú ý, có 437/638 đảng bộ, chi bộ bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đều trúng cử theo phương án nhân sự được cấp trên phê duyệt. Dự kiến các đảng bộ cấp huyện sẽ hoàn thành trong tháng 7/2020, chậm nhất là 15/8/2020.

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ
(PLVN) - Nga không coi Mỹ là đối tác có khả năng đàm phán và mất niềm tin vào Washington với tư cách là một bên ký kết các văn kiện nhưng cần phải bắt đầu khôi phục lại mối quan hệ này bằng các bước nhỏ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với Đài truyền hình Izvestiya ngày 6/7.

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn
(PLVN) - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Lạng Sơn mới tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2020. 

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'
(PLVN) - Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023. 
Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

(PLVN) - Cộng đồng tinh hoa luôn mong muốn tìm kiếm một chốn an cư vừa chất lượng, vừa đẳng cấp, vừa là nơi nghỉ dưỡng sau mỗi ngày làm việc bề bộn, căng thẳng. Và Grandeur Palace - Giảng Võ chính là biểu tượng của cuộc sống thượng lưu đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬