LỄ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “MIZUIKU – EM YÊU NƯỚC SẠCH” NĂM 2018

Tham dự lễ tổng kết có ông Takenobu Shiina, Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited; Đại diện đến từ công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam gồm có Bà Văn Thị Anh Thư, Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách nhân sự; Ông Lê Mạc Linh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông; Đại diện Vụ Giáo dục Thể Chất, Bộ GD & ĐT: Bà Phạm Thị Thu Ba; Đại diện Tỉnh Bến Tre tham dự lễ tổng kết có đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre
LỄ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “MIZUIKU – EM YÊU NƯỚC SẠCH” NĂM 2018 Các đại biểu tham dự lễ tổng kết chụp ảnh cùng các em nhỏ đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh
Về phía Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đại diện Live & Learn và Trung tâm Tương Lai; cùng đại diện các đơn vị tài trợ; lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bến Tre; đại diện Hội đồng Đội, Hội Sinh viên một số tỉnh, thành phố triển khai chương trình; đại diện Ban Giám hiệu và các thầy cô tham gia chương trình trên địa bàn tỉnh Bến Tre, các em thiếu nhi đạt giải cao trong cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku - Em yêu nước sạch”, các thầy cô giáo và 500 em thiếu nhi trường Tiểu học Bảo Thuận cùng tham dự.
Ông Takenobu Shiina, Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu tại chương trình, ông Takenobu Shiina, Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited cho biết:  “Trong năm 2018, chương trình lần đầu tiên tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế, tham quan rừng tại Hà Giang cho 2 trường tiểu học tại địa bàn. Ngoài các hoạt động truyền thống như lớp học về bảo vệ nước sạch cho học sinh, tập huấn cho giáo viên và tình nguyện viên, các chuyến tham quan nhà máy dành cho gần 4.200 học sinh và giáo viên, tình nguyện viên toàn quốc, lắp đặt 15 công trình máy lọc nước uống tại chỗ v.v…

Chương trình cũng ra mắt nền tảng hoc trực tuyến E-learning, nơi giáo viên và những người quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường có thể tiếp cận các tài liệu đúc kết được từ quá trình triển khai chương trình tại Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự tham gia tích cực của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo trong công tác thẩm định tài liệu, hướng đến nhân rộng bộ tài liệu của chương trình trong khối tiểu học trên toàn quốc. Hướng đến năm 2019, chúng tôi có kế hoạch mở rộng nền tảng học trực tuyến E-learning cho học sinh và tổ chức các Ngày hội về phân loại và tái chế rác thải.

Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Bộ Giáo Dục & Đào Tạo nhằm hướng đến việc giới thiệu các tài liệu của chương trình Muzuiku như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp trong các trường tiểu học tại Việt Nam.”. Bên cạnh đó, ông Takenobu Shiina cũng gửi lời cảm ơn đến Hội Đồng Đội Trung Ương Việt Nam, Trung Ương Hội Sinh Viên Việt Nam, các cơ quan chức năng địa phương của các tỉnh tham gia chương trình và các đối tác giáo dục bao gồm Trung tâm Sống và Học Tập vì Môi trường và Cộng đồng, Trung tâm Tương Lai về sự đồng hành, phối hợp và hỗ trợ sâu sát cho chương trình, cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh đã tham gia và đóng góp vào sự thành công của chương trình.

Quang cảnh tại buổi lễ tổng kết

Một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" được các em thiếu nhi hưởng ứng tích cực và đem lại những thông điệp ý nghĩa nhất đó là Cuộc thi Thiếu nhi vẽ tranh "Mizuiku - Em yêu nước sạch" dành cho các em thiếu nhi, học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc. Chỉ sau gần 3 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 500.000 bài dự thi của thiếu nhi khắp mọi miền đất nước, qua những tác phẩm của mình, các em thiếu nhi đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm và ý thức của mình, cũng  như kêu gọi bạn bè, cộng đồng cùng chung tay, bảo vệ nguồn tài nguyên nước. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Mizuiku - Em yêu nước sạch".

Các đơn vị nhận giấy chứng nhận từ chương trình

Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng tặng hoa và cảm ơn các đơn vị tài trợ, các tổ chức cá nhân: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn), Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương lai và Hội đồng Đội, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố Hà Giang, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng chương trình.

 

Các đại biểu ngắm nhìn các tác phẩm tranh vẽ của các em nhỏ

Trong năm 2019, chương trình tiếp tục được triển khai dự kiến tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai, Bến Tre. Bên cạnh các nội dung đã được tổ chức hiệu quả trong 2 năm qua, chương trình năm 2019 cũng có một số điểm mới, nổi bật bao gồm việc xây dựng và hoàn thiện nền tảng học trực tuyến E-learning dành cho học sinh, hoàn thiện bộ sách giáo dục về nước sạch cho học sinh Việt Nam trong khuôn khổ chương trình, tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo thẩm định để giới thiệu bộ tài liệu của chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp cho các trường tiểu học; tổ chức các hoạt động hướng dẫn học sinh phân loại rác, bảo vệ môi trường.

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Vụ “đòi tiền ăn hàng tháng” sau ly hôn tại Thái Bình: Người vợ xin cộng đồng mạng không bình luận thêm

Vụ “đòi tiền ăn hàng tháng” sau ly hôn tại Thái Bình: Người vợ xin cộng đồng mạng không bình luận thêm

(PLVN) - “Sau khi sự việc xảy ra, anh Hoan đã gặp và xin lỗi tôi. Tôi nhận thấy hành động của tôi và anh Hoan đều xuất phát do nóng giận. Sau khi bình tĩnh lại, giải quyết sự việc và chia tay trong hoà bình. Vậy, tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng và  xin cộng đồng mạng không bình luận và cho chúng tôi được tự giải quyết”, chị Phạm Thị Thu Hương chia sẻ.


Đọc thêm

Giới thiệu Chủ tịch UBND TP ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

Giới thiệu Chủ tịch UBND TP ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 9/3, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 và thống nhất giới thiệu đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ứng cử đại biểu HĐND TP trong nhiệm kỳ sắp tới.
Vụ “đòi tiền ăn hàng tháng” sau ly hôn tại Thái Bình: Người vợ xin cộng đồng mạng không bình luận thêm

Vụ “đòi tiền ăn hàng tháng” sau ly hôn tại Thái Bình: Người vợ xin cộng đồng mạng không bình luận thêm

(PLVN) - “Sau khi sự việc xảy ra, anh Hoan đã gặp và xin lỗi tôi. Tôi nhận thấy hành động của tôi và anh Hoan đều xuất phát do nóng giận. Sau khi bình tĩnh lại, giải quyết sự việc và chia tay trong hoà bình. Vậy, tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng và  xin cộng đồng mạng không bình luận và cho chúng tôi được tự giải quyết”, chị Phạm Thị Thu Hương chia sẻ.


Xử lý dứt điểm ô nhiễm tiếng ồn karaoke trong năm 2021

Xử lý dứt điểm ô nhiễm tiếng ồn karaoke trong năm 2021
(PLVN) - Sáng 9/3, trong cuộc họp  với các sở, ngành, quận, huyện nghe báo cáo đề xuất xử lý vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TPHCM, Phó chủ tịch TP HCM Võ Văn Hoan cho biết, TP HCM sẽ  mở đợt cao điểm về xử lý vấn đề tiếng ồn.

HoSE “Rung chuông vì Bình đẳng giới”

HoSE  “Rung chuông vì Bình đẳng giới”
(PLVN) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 2021, 106 sở giao dịch chứng khoán (SGDCK) trên thế giới, trong đó có Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã cùng “Rung chuông vì Bình đẳng giới”.

Những điểm mới của quyết toán thuế năm 2020

Những điểm mới của quyết toán thuế năm 2020
(PLVN) - Chiều nay, 09/3/2021, Tổng cục Thuế bắt đầu tổ chức Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế (QTT) năm 2020 tại cơ quan Tổng cục Thuế. Xung quanh những điểm mới về QTT năm 2020, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) - cho biết:

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬