Khánh thành trường học thứ 100, Cargill hiện thực hóa mục tiêu giúp các cộng đồng dân cư nông thôn phát triển thịnh vượng thông qua giáo dục

(PLVN) - Công trình trường học thứ 100, được thực hiện tại tỉnh Nghệ An sẽ phục vụ được thêm 250 học sinh. Trước đó, chương trình Xây dựng trường học của Cargill tại Việt Nam đã hỗ trợ được trên 15.000 học sinh trên cả nước
Khánh thành trường học thứ 100, Cargill hiện thực hóa mục tiêu giúp các cộng đồng dân cư nông thôn phát triển thịnh vượng thông qua giáo dục Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó GĐ Sở GDDT tỉnh Nghệ An - và ông Nguyễn Bá Luân - Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam bàn giao trường.

Ngày 11/12, Cargill đã khánh thành ngôi trường thứ 100 được tài trợ xây dựng bởi quỹ Cargill Cares: Trường Tiểu học Văn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, Việt Nam.

Đây là một dự án thuộc chương trình Xây dựng Trường học của Cargill cho Việt Nam được khởi động từ năm 1996 với mục tiêu tới hết năm 2020 sẽ hoàn thành xây dựng 100 trường học cho các cộng đồng dân cư nông thôn. nhằm tăng cường tiếp cận giáo dục, nâng cao tỉ lệ nhập học và duy trì số lượng giáo viên tại các trường học.

Cắt băng khánh thành trường Tiểu học Văn Thành.

Như vậy, Cargill đã hoàn thành mục tiêu hỗ trợ nâng cao cơ sở hạ tầng giáo dục và tạo ra tác động lâu dài cho học sinh ở khu vực nông thôn thông qua giáo dục. Việc hoàn thành ngôi trường thứ 100 này là một dấu mốc quan trọng trong chặng đường 25 năm hình thành và phát triển của Cargill tại Việt Nam. 

Trường Tiểu học Văn Thành nằm ở một xã thuần nông thuộc tỉnh Nghệ An. Được xây dựng vào năm 1977, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp trầm trọng, học sinh học trong những lớp học dột nát vừa không đảm bảo về an toàn vừa không nâng cao được chất lượng về giáo dục.

Nguồn vận động xã hội hóa hàng năm rất khiêm tốn, không đủ trang trải cho việc sửa chữa những công trình bị hư hỏng. Bên cạnh đó, do thiếu thốn đồ dùng và thiết bị dạy học nên việc cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh là vô cùng khó khăn đối với Ban Giám hiệu nhà trường. Sau 8 tháng thực hiện, dự án đã xây mới 9 phòng học khang trang, hiện đại và cải tạo các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, sân chơi, cổng trường và tường rào.

 Ông Hoàng Danh Truyền - Phó chủ tịch huyện Yên Thành - phát biểu tại buổi Lễ

Trường Tiểu học Văn Thành giờ đây với một diện mạo mới đã sẵn sàng đón nhận gần 250 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cư trú trên địa bàn xã và các khu vực lân cận, tạo điều kiện cho các em học tập tốt hơn và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn.

Đại diện Cargill trao tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Văn Thành.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, cô Phan Thị Hiên, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Nhờ sự hỗ trợ từ Cargill Việt Nam thông qua Quỹ Cargill Cares, hôm nay chúng tôi rất vui mừng vì nhà trường có một hệ thống cơ sở vật chất được xây mới khang trang, hiện đại như thế này. Điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của thầy và trò, đồng thời là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường cũng như phụ huynh học sinh.

Chúng tôi tin rằng, cơ sở vật chất tốt hơn sẽ thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục. Với ngôi trường mới này, việc dạy và học của thầy trò chúng tôi chắc chắn sẽ ngày càng tốt hơn. Giờ đây, đối với các em, mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui. Chúng tôi cũng tin rằng, ngày hôm nay các em học sinh tự hào về ngôi trường của mình nhưng chắc chắn trong tương lai, nhà trường cũng sẽ tự hào về các em khi các em trưởng thành”.

 Bà Phan Thị Hiên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Thành.

Dự án trường tiểu học Văn Thành được khởi công xây dựng từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2020 với tổng mức đầu tư là 3,05 tỷ đồng. Ngôi trường thuộc Dự án Xây dựng Trường học do Quỹ Cargill Cares tài trợ toàn phần.

Ông Nguyễn Bá Luân -Trưởng Đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam - cho biết: “Làm giàu mạnh cho cộng đồng địa phương tại Việt Nam để hướng đến một tương lai phát triển thịnh vượng đã luôn là mong muốn của chúng tôi và chúng tôi tin rằng một trong những cách tốt nhất để đạt được điều đó chính là đầu tư nâng cao điều kiện giáo dục cho các thế hệ kế tiếp".

 Ông Nguyễn Bá Luân - Trưởng Đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam

"Với sự kiện khánh thành ngôi trường thứ 100 ngày hôm nay, chúng tôi đã thực hiện thành công giai đoạn thứ nhất của đề án xây dựng trường học cho Việt Nam. Từ dấu mốc này, chúng tôi sẽ bắt tay vào một giai đoạn mới, tiếp tục nhân rộng chương trình đầy ý nghĩa đến những vùng nông thôn còn thiếu thốn về cơ sở vật chất giáo dục. Chúng tôi cam kết sẽ bằng hết sức mình hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của các cộng đồng dân cư tại Việt Nam” - ông Nguyễn Bá Luân nhấn mạnh. 

 Ông John Fering -Tổng Giám đốc ngành thức ăn chăn nuôi của Cargill Thái Lan và Việt Nam - trao chìa khóa cho Hiệu trưởng trường.

Sau khi hoàn thành ngôi trường thứ 100, Quỹ Cargill Cares Việt Nam đặt ra một mục tiêu mới đầy tham vọng: hoàn thành xây dựng 150 trường học cho Việt Nam vào năm 2030 để tiếp tục đáp ứng nhu cầu cải tạo cơ sở vật chất trường lớp cho nhiều vùng nông thôn hiện còn khó khăn tại Việt Nam.

Cargill bắt đầu thực hiện chương trình xây dựng trường học cho cộng đồng từ năm 1996 nhằm giúp đỡ học sinh ở những khu vực nông thôn có điều kiện khó khăn ở Việt Nam. Mục đích của chương trình là mang lại cơ sở vật chất và điều kiện học tập an toàn và hiệu quả cho các em.

Bà Sarah Gilleski - Quyền tham tán nông nghiệp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam - phát biểu tại sự kiện.

Dưới sự bảo trợ của Cargill Cares, một hoạt động tình nguyện do nhân viên Cargill chủ trì, đội ngũ nhân viên của Cargill tự nguyện dành thời gian và tổ chức các hoạt động gây quỹ, cũng như hỗ trợ thực hiện các dự án trường học, đảm trách hoàn toàn các công việc hành chính và quản lý, từ làm việc với kiến trúc sư thiết kế, xin giấy phép xây dựng và quản lý công trình xây dựng. 

 Đại diện Tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho Cargill Việt Nam.

Quỹ cho chương trình này do Cargill, khách hàng, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp. Kể từ năm 1997, chương trình đã quyên góp được hơn 130 tỷ đồng và xây dựng được một hệ thống trường học mỗi năm phục vụ cho trên 15.000 trẻ em Việt Nam tại 50 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình
(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn
(PLVN) - Để chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu gây ra trong mùa khô năm 2021, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịch bản phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 với “3 kịch bản”. 

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ
(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91
(PLVN) - Ngày 16/1, tin từ Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đoạn Quốc lộ 91 làm 5 học sinh bị thương nặng do bị xe tải chạy cùng chiều tông phải.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬