Khánh thành cầu sông Hóa gần 200 tỷ đồng nối TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình

(PLVN) - Sáng 28/12, UBND thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ Khánh thành công trình cầu sông Hóa nối huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng với huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
Khánh thành cầu sông Hóa gần 200 tỷ đồng nối TP Hải Phòng và tỉnh Thái Bình Lãnh đạo 2 tỉnh, thành cắt băng khánh thành cầu sông Hóa

Sau hơn 7 tháng thi công khẩn trương, công trình cầu sông Hóa đã hoàn thành. Cầu được xây vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực với chiều dài 254,1m, mặt cắt ngang cầu 12,0m. Tổng mức đầu tư của dự án là 185 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 146 tỷ đồng. Số tiền trên được trích từ ngân sách thành phố Hải Phòng là 182 tỷ đồng, ngân sách tỉnh Thái Bình là 3 tỷ đồng.

Cầu sông Hóa nhìn từ trên cao (Ảnh: Hồng Phong) 

Việc khánh thành cầu sông Hóa đã từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối giữa thành thị với nông thôn khu vực phía Nam TP Hải Phòng; kết nối với khu vực ven biển tỉnh Thái Bình, tạo thành hệ thống kết nối giao thông liên tỉnh. Công trình cầu sông Hóa hoàn thành cũng nâng cao năng lực phục vụ, đảm bảo khả năng khai thác trên 3.000 xe quy đổi/ngày đêm, rút ngắn cự ly vận chuyển giữa thành phố Hải Phòng với khu vực ven biển tỉnh Thái Bình trên 30km so với trước đây, góp phần giảm áp lực giao thông qua quốc lộ 10.

 Lãnh đạo TP Hải Phòng và Thái Bình tại lễ khánh thành 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định, việc khánh thành cầu sông Hóa đã cụ thể hóa chương trình làm việc giữa Ban Thường vụ thành phố Hải Phòng với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình với tổng trị giá công trình gần 200 tỷ. Cùng với các công trình mới hoàn thành trên địa bàn thành phố Hải Phòng như cầu Đăng, cầu Hàn, tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, công trình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội giữa hai địa phương.

Cầu sông Hóa nối Hải Phòng và Thái Bình có chiều dài hơn 250m 

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 45 về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã chủ động làm việc với Ban Thường vụ các tỉnh: Thái Bình, Hải Dương và Quảng Ninh để tập trung bàn và thống nhất xây dựng các cây cầu vượt sông để kết nối giữa Hải Phòng với các địa phương. Theo kế hoạch, Hải Phòng sẽ đầu tư xây dựng cầu và đường dẫn lên cầu, các địa phương đầu tư kinh phí giải phóng mặt bằng và cải tạo, đầu tư tuyến đường kết nối với cầu. Hải Phòng đã triển khai xây dựng cầu sông Hóa kết nối Hải Phòng với Thái Bình; xây dựng cầu Dinh, cầu Quang Thanh kết nối tỉnh Hải Dương; xây dựng cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng kết nối tỉnh Quảng Ninh. Ước tính, tổng giá trị 5 công trình nêu trên khoảng 5000 ngàn tỷ đồng.

Cầu sông Hóa được xây dựng thay thế cầu phao đã cũ, xuống cấp 

Cầu phao sông Hóa được xây dựng từ những năm 1980, rộng 4,0m, chỉ đáp ứng 1 làn xe tải trọng nhỏ lưu thông một chiều; qua nhiều năm sử dụng, cầu phao đã nhiều lần bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, sập gẫy, không đảm bảo an toàn khai thác, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông và không đảm bảo nhiệm vụ phòng chống lụt bão của hai địa phương.

 Cầu sông Hóa có tổng vốn đầu tư 185 tỷ đồng (Ảnh: Hồng Phong)
Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự
(PLVN) - Trong công tác nhân sự đại hội, phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn, điều kiện là chính; kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và nhân dân.

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Dell Technologies vừa chính thức ra mắt tủ đĩa Dell EMC PowerStore – một nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại được tạo ra bởi những công nghệ và khả năng ứng dụng siêu việt để giải quyết các thách thức trong kỷ nguyên dữ liệu. 

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo
(PLVN) - VNPT lại đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách phòng tránh trước tình hình phức tạp của các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

(PLVN) - Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích ngoại giao và công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’
(PLVN) - Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 16/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan tố tụng hình sự huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã đưa ra xét xử vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy lớn nhất trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Vụ án liên quan đến 3 đối tượng, khối lượng ma túy gần 28gram và tổng mức phạt cho 3 đối tượng là 33 năm tù giam.

Vingroup vào top 30 tại Hội nghị Quốc tế về máy học ICML 2020

Vingroup vào top 30 tại Hội nghị Quốc tế về máy học ICML 2020

(PLVN) - Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa có 3 công trình nghiên cứu được công bố tại Hội nghị Quốc tế về máy học (ICML) 2020. Đây là lần đầu tiên một đơn vị từ Việt Nam vào Top 30 doanh nghiệp có nhiều công trình được công bố nhất tại ICML 2020, sánh ngang các trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Apple, NEC, NTT.

Giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai để bảo đảm phát triển bền vững vùng Tây Nguyên

Giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai để bảo đảm phát triển  bền vững vùng Tây Nguyên
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế”, Đại học Luật Hà Nội đã được giao thực hiện đề tài khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai bảo đảm phát triển bền vững vùng Tây Nguyên trong bối cảnh hiện nay” (mã số TN18/X07). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬