Hỗ trợ cho 3.131 khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(PLVN) -Tính đến đầu tháng 5/2020, hệ thống ngân hàng tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ cho 3.131 khách hàng vay vốn giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân sớm tái thúc đẩy sản xuất, kinh doanh do  bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Lào Cai, đến nay, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như cơ cấu thời hạn trả nợ, giảm lãi suất, miễn phí một số loại dịch vụ…

 Các ngân hàng trên địa bàn tỉnh kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Viết Vinh

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Lào Cai, đến 30/4/2020, hệ thống ngân hàng Lào Cai đã hỗ trợ cho 3.131 khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với  dư nợ được hỗ trợ là 5.381,81 tỷ đồng.

Trong đó, dư nợ được miễn, giảm lãi vay 3.627,42 tỷ đồng, số lãi lũy kế đã giảm và khách hàng được hưởng 77,986 tỷ đồng đối với 2.559 khách hàng; dư nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ 1.113,45 tỷ đồng đối với 297 khách hàng; cho vay mới đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch đến 30/4 là 640,94 tỷ đồng của 275 khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp được cơ cấu thời hạn trả nợ, giảm lãi suất, miễn phí một số loại dịch vụ để tái đầu tư sản xuất, kinh doanh sau dịch. (Ảnh minh hoạ: LCĐT). 

Hiện, các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục thực hiện rà soát và trình Hội sở phê duyệt danh sách khách hàng có dư nợ bị ảnh hưởng do dịch để thực hiện hỗ trợ trong kỳ tới. Còn đối với chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã ban hành hướng dẫn nội bộ để cho vay đối với người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và Ngân hàng Chính sách xã hội  tỉnh đang tích cực triển khai.

Việc kịp thời hỗ trợ khách hàng sau nới lỏng giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 sẽ giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân sớm tái thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Lê Dung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Truy nã phạm nhân đặc biệt nguy hiểm trốn khỏi trại giam lần 2

Truy nã phạm nhân đặc biệt nguy hiểm trốn khỏi trại giam lần 2

(PLVN) - Tối 3/6, các lực lượng chức năng gồm Công an, quận đội… ráo riết truy lùng phạm nhân đặc biệt nguy hiểm đang thụ án Chung thân về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ” và “Trốn khỏi nơi giam giữ” đã lần thứ 2 trốn khỏi trại giam tại Quảng Ngãi.

Dấu gạch nối giữa điện lực và công nghiệp Hưng Yên

Dấu gạch nối giữa điện lực và công nghiệp Hưng Yên
(PLVN) - “Bánh kẹo Kinh Đô, Thép Hòa Phát,... là những thương hiệu góp phần tạo nên một hình ảnh năng động, phát triển của Hưng Yên trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Ngành Điện, đã và sẽ tiếp tục lãnh trách nhiệm “đi trước một bước” để Hưng Yên ngày càng thu hút nhiều thương hiệu mạnh vào các khu, cụm công nghiệp”, Giám đốc Công ty Điện lực (PC) Hưng Yên Lương Minh Thanh nói.

Hòa Bình: Hàng loạt sai phạm từ công trình của Công ty xây dựng Đức Nhanh

Hòa Bình: Hàng loạt sai phạm từ công trình của Công ty xây dựng Đức Nhanh
(PLVN) - Mặc dù, Công ty TNHH xây dựng Đức Nhanh liên tục vi phạm về đất đai và trật tự xây dựng nhưng tới nay vẫn chưa bị cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình tiến hành cưỡng chế phần vi phạm. Dư luận, đang đặt nhiều dấu hỏi về việc bao che cho sai phạm của doanh nghiệp này của các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬