Tiếp bài “Cần làm rõ nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang”: Sau 5 năm tòa án vẫn chờ cầu trả lời từ phía công an

Tiếp bài “Cần làm rõ nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang”: Sau 5 năm tòa án vẫn chờ cầu trả lời từ phía công an
(PLVN) -  Với những vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc quản lý vốn nhà nước đã được các sở ngành của tỉnh Bắc Giang kết luận, ngày 17/1/2022, TAND tỉnh Bắc Giang đã tạm đình chỉ xét xử vụ án theo đề nghị của bị đơn và đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Công an tỉnh làm rõ dấu hiệu hình sự của một số cá nhân liên quan và cũng bởi lý do phía công an vẫn chưa trả lời công văn của tòa gửi từ năm 2017.

Cần làm rõ nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang

Cần làm rõ nhiều sai phạm tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang
(PLVN) - Là doanh nghiệp mà nhà nước nắm tới gần 2/3 vốn nhưng trong nhiều năm liền, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị Bắc Giang đã mang trụ sở làm việc của 5 cơ quan nhà nước cùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một tòa nhà 9 tầng đi “cắm” ngân hàng. Điều đánh nói, lãnh đạo công ty không xin ý kiến của chủ sở hữu công ty là UBND tỉnh Bắc Giang.

Hơn 2 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn chính sách

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị
(PLVN) - “Năm 2021, NHCSXH đã giải ngân trên 80 nghìn tỷ đồng cho hơn 2 triệu lượt hộ vay vốn. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 608,7 nghìn lao động; 1.357 doanh nghiệp vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh và trả lương cho hơn 379 nghìn người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19…”, đó là thông tin mới được công bố tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2022 của NHCSXH.

Tín dụng chính sách góp phần thay đổi cuộc sống của người dân Cố đô

Với nguồn vốn vay từ chương trình vay SXKD tại vùng khó khăn, gia đình ông Nguyễn Xuân Hòa (xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc) đã đầu tư trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao.
(PLVN) - Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách xã hội tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang được triển khai cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích, giúp những hộ nghèo, các hộ thuộc đối tượng chính sách cải thiện cuộc sống; đồng thời góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch
(PLVN) - Theo thống kê 8 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên gần 34.300 doanh nghiệp. Trong khi đó, sau 5 tháng triển khai, gói tín dụng 16.000 tỉ đồng có lãi suất 0% để phục vụ trả lương ngừng việc cho người lao động chỉ có 1 doanh nghiệp trên cả nước đủ điều kiện vay.

Hải Phòng: Chủ doanh nghiệp tha hương mong muốn ngân hàng xử lý khoản nợ hợp tình hợp lý

(Hình minh họa).
(PLVN) - Kinh doanh thua lỗ, không còn khả năng trả nợ, vợ chồng ông Lê Văn Phích đành lòng rời quê sống tha hương nơi đất người và gồng mình "cõng" số nợ hơn 6 tỷ đồng trong đó 2/3 là tiền lãi phạt. Đáng nói, tuy hợp đồng vay ngân hàng có nhiều sai sót, nhưng thay vì muốn hủy hợp đồng vô hiệu thì ông Phích chỉ mong hai bên ngồi lại thỏa thuận với nhau, ngân hàng hạ khoản lãi phạt để "tạo điều kiện" cho gia đình ông trả nợ, chấm dứt việc kiện tụng...

 

Cảnh báo chiêu thức giả danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo

Hình minh họa
(PLVN) - Thủ tục vay dễ dàng, thuận tiện, giải ngân nhanh chóng … là những quảng cáo hấp dẫn được một số đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng mời chào trên các trang mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Phận ở rể, bị vợ “cắm sừng” lại thêm nguy cơ ra đường tay trắng khi ly hôn

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Vợ chồng tôi được cha mẹ vợ cho một thửa đất nông nghiệp, chúng tôi đã xây nhà ở ổn định, đã làm thủ tục kê khai, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư và đã được cấp sổ đỏ đứng tên hai vợ chồng. Nay xảy ra chuyện ly hôn, cha mẹ vợ bỗng quay ra đòi lại đất vì không muốn chia cho tôi một nửa tài sản... 

LienVietPostBank chung tay thúc đẩy sản xuất kinh doanh ngành hàng tiêu dùng

LienVietPostBank chung tay thúc đẩy sản xuất kinh doanh ngành hàng tiêu dùng
(PLVN) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ra mắt  sản phẩm mới “Cho vay sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng” và triển khai Chương trình “Cho vay ưu đãi tiếp sức sản xuất kinh doanh” với mức giảm đến 0.5%/ năm so với lãi suất thông thường khi vay ngắn hạn đến hết 30/9/2020.