Hải Phòng giảm tối đa các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hải Phòng đã triển khai một loạt các biện pháp ứng phó với dịch: điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và cắt giảm các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh về.
Hải Phòng giảm tối đa các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh Các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng sẽ được cắt giảm

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa chỉ đạo cắt giảm tối đa các chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng giao Sở Giao thông vận tải thông báo cho Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long thực hiện cắt giảm tối đa các chuyến xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng. Sở Giao thông vận tải phối hợp với ngành y tế kiểm tra, hướng dẫn Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: khai báo y tế, tiến hành khử khuẩn đối với xe, phát khẩu trang cho hành khách, kiểm tra thân nhiệt theo quy định…

Ngoài ra, đối với các chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các hãng hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi cập nhật đầy đủ thông tin của hành khách chủ động gửi cho ngành y tế, công an để theo dõi, phòng chống dịch bệnh theo quy định. Các hành khách trên các chuyến bay kê khai y tế và thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh.

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tại Tòa Giám mục Hải Phòng ngày 23/3

Hải Phòng cũng yêu cầu các cơ sở tôn giáo trên địa bàn không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người; trường hợp cần thiết chỉ được tổ chức nghi lễ tập trung không quá 50 người một lúc.

Do học sinh lớp 9 gặp nhiều khó khăn trong việc ôn tập thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng đã có đề xuất UBND TP điều chỉnh Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 trên địa bàn. Dự kiến,  việc thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập triển khai từ ngày 16 – 17/7/2020; việc thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú từ ngày 19 – 20/7/2020. Như vậy, lịch thi đã được lùi 15 ngày so với kế hoạch ban đầu đã được phê duyệt.

 Hải Phòng quyết định lùi thời gian thi vào 10, giảm số môn thi

Học sinh thi vào lớp 10 THPT công lập sẽ thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Trong đó, môn Ngữ văn và Toán sẽ thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 120 phút; môn Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 45 phút.

Đối với lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú, học sinh sẽ làm bài thi Tiếng Anh vào sáng 19/7; bài thi Toán chuyên, Ngữ văn chuyên vào buổi chiều.

Ngày 20/7/2020 có lịch thi buổi sáng cho Tiếng Anh chuyên, Tiếng Nhật chuyên; buổi chiều cho Vật lý chuyên, Hóa học chuyên, Sinh học chuyên, Lịch sử chuyên, Địa lý chuyên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa có trường hợp dương tính với Covid-19. Số người đang cách ly tập trung là 953 người.

PT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬