Doanh nhân Đất Tổ phải chú trọng nâng cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân

(PLVN) - Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Bùi Văn Quang- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trong buổi gặp mặt Doanh nghiệp, Doanh  nhân tiêu biểu của tỉnh nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/1019) do Tỉnh ủy, HĐND , UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức sáng 12/10. 
Doanh nhân Đất Tổ phải chú trọng nâng cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân Ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các Doanh nghiệp, doanh nhân

Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Công Thuỷ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; các Phó Chủ tịch tịch tỉnh, lãnh đạo HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành. 

Trong lời phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang nhấn mạnh, những năm qua, đội ngũ DN, doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã có bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Đến nay toàn tỉnh có hưn 4.700 DN đang hoạt động trên tất cả các lĩnh vực (tính riêng 9 tháng đầu năm 2019, có thêm 541 DN thành lập mới, có 155 DN tạm ngừng hoạt động đã sản xuất trở lại).

 Ông Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ

Các DN đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã đóng góp trên 50% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, gần 85% tổng thu ngân sách nhà nước; thu hút, tạo việc làm cho hơn 150.000 lao động với thu nhập bình quân trên 6,5 triệu đồng/tháng; đảm bảo quyền lợi, chính sách đối với người lao động.  Ngoài ra nhiều DN đã tích cực tham gia thực hiện các chính sách về an sinh xã hội như hưởng ứng cuộc vận động vì người nghèo, xóa nhà tạm,… đóng góp xây dựng các quỹ xã hội, nhân đạo từ thiện...  

 Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp có số thuế nộp nhiều nhất vào ngân sách tỉnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã ghi nhận và đánh giá cao cộng đồng DN tỉnh Phú Thọ đã có những đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh. Để tạo điều kiện phát triển cho các DN, Chủ tịch đã biểu dương các sở, ngành và các cấp chính quyền đã có những giải pháp hỗ trợ DN về thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai, tín dụng... cũng như lắng nghe, nắm bắt và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các DN.

Ông Hoàng Công Thủy- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tiêu biểu hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh Phú Thọ 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các DN, doanh nhân thẳng thắn phản ánh những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc đến các cấp, các ngành để kịp thời tháo gỡ, giải quyết đồng thời thực hiện tốt một số nội dung: Chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất, kinh doanh nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, nhất là đất đai, nguồn nguyên liệu, lao động, tiềm năng du lịch, dịch vụ...; chú trọng ứng dụng khoa học, đổi mới công nghệ vào công tác quản trị DN và sản xuất; tăng cường liên doanh, liên kết giữa các DN… 

Để phát huy kết quả đạt được, giúp DN vượt qua những khó khăn, thách thức, tận dụng được các thời cơ, đưa cộng đồng DN của tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các DN, doanh nhân cần tiếp tục phát huy đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao hiệu quả sản xuất; sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên; không ngừng đổi mới sáng tạo, thực hiện tốt các quy định của pháp luật...

Ông Bùi Văn Quang cũng lưu ý, cộng đồng DN, doanh nhân Phú Thọ phải chú trọng nâng cao đạo đức kinh doanh, xây dựng văn hóa DN, doanh nhân. Các Hiệp hội, Hội DN tỉnh làm tốt hơn nữa vai trò là người đại diện, là cầu nối giữa các DN và cơ quan nhà nước; tăng cường nắm bắt, lắng nghe tiếp thu ý kiến của người dân, DN để tham mưu cho tỉnh giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp…

Hiền Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Báo Mỹ: Nga là "vua xe tăng thế giới"

Báo Mỹ: Nga là "vua xe tăng thế giới"
(PLVN) - Báo 19FortyFive của Mỹ nhận định, hiện nay Nga là "vua xe tăng thế giới", với khoảng 13 nghìn xe tăng, nhiều chiếc trong số đó còn có độ tuổi già hơn cả kíp lái của họ.

Những tiếng nói lạc lõng cần phải lên án

Những tiếng nói lạc lõng cần phải lên án
(PLVN) - Ðể bày tỏ thái độ trước hiện tượng xuất hiện một số tiếng nói lạc lõng, thông tin sai sự thật hòng phá hoại, xuyên tạc cuộc bầu cử, trên trang Trực diện TV, ông Minh Giang - người Mỹ gốc Việt, đã công bố video nhan đề "Bầu cử QH: Nói xấu ứng cử viên, xuyên tạc bầu cử, đến hẹn lại lên".

Làng chài cổ nơi Bác Hồ về thăm 62 năm trước

Làng chài cổ nơi Bác Hồ về thăm 62 năm trước
(PLVN) - Cuối tháng 3 - đầu tháng 4 năm 1959, Bác Hồ đến thăm làng cá Cái Bèo - Cát Bà (Hải Phòng). Đứng trước mênh mông biển đảo Tổ quốc, Bác đã căn dặn: “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ. Cán bộ phải lo cho đời sống của nhân dân”. Lời dạy của Bác khi ấy như thấm vào lòng biển mẹ, nương theo làn gió mặn mãi mãi nhắc nhở đến lớp người kế thừa xây dựng nghề cá Việt Nam...
Luật công luật

Luật công luật

(PLVN) - Một trong những nguyên nhân đưa đến tình trạng chiến sự bạo lực giữa Israel và Hamas ở dải Gaza và xung khắc giữa người Do Thái và người Ả-rập ở bên trong Israel như đang thấy ở khu vực Trung Đông là ý định của chính quyền Israel đuổi 6 gia đình người Palestine ra khỏi nhà ở của họ. 

Kịp thời khắc phục quy định chồng chéo, cản trở đầu tư kinh doanh

Kịp thời khắc phục quy định chồng chéo, cản trở đầu tư kinh doanh
(PLVN) - Chia sẻ về công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã đi vào nền nếp, thông qua các đợt rà soát đạt được kết quả cụ thể, nhận thức của các bộ, ngành về công tác này được nâng lên rõ rệt.

Chuyện ly kỳ linh thiêng quanh "Nghĩa địa Cá Ông"

Chuyện ly kỳ linh thiêng quanh "Nghĩa địa Cá Ông"
(PLVN) - Theo tín ngưỡng thờ cá Ông (cá voi) của ngư dân miền biển, cá voi là loài động vật linh thiêng, là Bồ Tát đối với ngư dân hoạn nạn trên biển nên được tôn kính gọi  là “ngài”, thần Nam Hải. Tại nhiều địa phương, ngư dân đã bỏ tiền tỷ xây dựng lăng mộ cá voi với tên gọi thành kính "Nghĩa địa Cá Ông".

VPBank phát động chương trình “Khỏe x3 vượt qua Covid” gây quỹ phòng, chống dịch bệnh

VPBank phát động chương trình “Khỏe x3 vượt qua Covid” gây quỹ phòng, chống dịch bệnh
(PLVN) - Từ ngày 14/5, VPBank phối hợp với Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai chương trình “Khỏe x3 vượt qua Covid”, với mục tiêu khuyến khích người dân tăng cường sức khỏe thông qua các hoạt động thể dục thể thao tại nhà, đồng thời gây quỹ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ cán bộ ngành tư pháp ứng cử HĐND: Giúp người dân hiểu biết và thượng tôn pháp luật

Nữ cán bộ ngành tư pháp ứng cử HĐND: Giúp người dân hiểu biết và thượng tôn pháp luật
(PLVN) -Với mong muốn lắng nghe và phản ánh đầy đủ những nguyện vọng chính đáng của nhân dân vào những quyết định, chủ trương, biện pháp để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để qua đó không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân là những mong muốn của bà Võ Thị Xuân Đào, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai vừa được giới thiệu ứng cử HĐND tỉnh (nhiệm kỳ 2021 – 2026).
Toyota Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý, ra mắt Toyota Hiroshima Long Phước

Toyota Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý, ra mắt Toyota Hiroshima Long Phước

(PLVN) - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý/Chi nhánh đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Nam với việc ra mắt Đại lý thứ 19 tại TP Hồ Chí Minh - Toyota Hiroshima Long Phước, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, cũng như tiếp tục mang tới những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tới khách hàng trên toàn quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376