Giám đốc Trung tâm Văn hóa bị “tố”… thiếu văn hóa

Nhiều nhân viên tố cáo bị ông Bùi Việt Thắng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin - Thể thao và Du lịch huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, lạm quyền, bạo hành…

Nhiều nhân viên tố cáo bị ông Bùi Việt Thắng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin - Thể thao và Du lịch huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, lạm quyền, bạo hành…

Trung tâm Văn hoá huyện Đức Thọ - nơi có vị Giám đốc thiếu văn hóa
Trung tâm Văn hoá huyện Đức Thọ - nơi có vị Giám đốc thiếu văn hóa

Hành xử với nhân viên như côn đồ?

Có mặt tại Trung tâm VH,TT&DL huyện Đức Thọ (Trung tâm) chúng tôi được nhiều nhân viên phản ánh: Với tư cách là Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm nhưng ông Bùi Việt Thắng đã dùng thiết bị âm thanh, loa máy của cơ quan để làm dịch vụ bên ngoài thu tiền bỏ túi; chi quá dự toán, thiếu công khai, minh bạch trong thu chi tài chính…đặc biệt là đối xử thô bạo với nhân viên.

Anh Vũ Quế Hùng - nhân viên Trung tâm - cho biết: Sáng 30/1/2013, tại Hội trường Trung tâm diễn ra Hội nghị “vinh danh, biểu dương Đảng viên”. Ông Thắng gọi điện nói lắp dàn đèn sân khấu để tăng thêm ánh sáng và anh đã thực hiện đúng yêu cầu. Sau 5 phút, ông Thắng lại gọi điện cho Hùng nói làm phích cắm đèn trên bục nói chuyện. Anh Hùng đến cắm thì phích đèn bị hỏng nên phải chạy ra thư viện để mượn kéo vào làm.

Thấy vậy, ông Thắng gọi điện lăng mạ anh Hùng bảo “lấy miệng mà cắn”!?. Khi sửa xong, anh Hùng đang lên sân khấu đi vòng bên phía cách gà thì đột nhiên bị ông Thắng lao vào đánh tới tấp. Bất ngờ và hoảng sợ, anh Hùng chạy về phía bên phải cánh gà. Thấy vậy, một số người trong Trung tâm và Huyện ủy chứng kiến can ngăn ông Thắng không cho đánh tiếp. Anh Hùng cho biết, cảm thấy quá nhục nhã trước hành động côn đồ của ông Thắng.

Trước đó, tại giải bóng chuyền năm 2012, cho rằng anh Nguyễn Viết Hạ, nhân viên Trung tâm, đưa người ngoài huyện vào danh sách thi đấu, ông Thắng đã thẳng tay “ra đòn” đánh anh Hạ trước mặt nhiều người.  Tại “Liên hoan dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh năm 2012”, ông Thắng đã lăng mạ ông Lê Quang Đạo ngay tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, may có người can ngăn nên không xảy ra xô xát.

Nhân viên Trung tâm trình bày sự việc với phóng viên
Nhân viên Trung tâm trình bày sự việc với phóng viên.

Thiếu năng lực, chưa thực hiện đúng chức trách?

Từ đơn thư của đảng viên, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Hoàng Văn Thụ (Đức Thọ) đã vào cuộc và có Thông báo số 01/TB-UBKT ngày 15/4/2013 về kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Bùi Việt Thắng và có văn bản dự thảo về mức kỷ luật đối với vị này.

Theo đó, ông Thắng có khuyết điểm: năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành còn nhiều hạn chế, uy tín chưa cao đối với một số anh em chuyên môn trong cơ quan. Là Giám đốc, phụ trách trực tiếp nhân sự, tài sản do Chủ tịch UBND huyện giao nhưng chưa thực hiện đúng nhiệm vụ chức trách. Là lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm phân công, chỉ đạo cán bộ nhân viên tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên giao, trong quá trình kiểm tra kết quả công việc anh em chuyên môn phát hiện sai sót, tồn tại, khối lượng, kết quả công việc không hoàn thành. 

Chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, mất đoàn kết nội bộ. Quá trình điều hành quản lý, thu chi ngân sách nhà nước thiếu công khai dân chủ, các nội dung thanh toán thiếu công khai; người đi công tác chi, nhưng khi thanh toán, kế toán thanh toán số tiền lớn hơn kinh phí dự trù, không giải thích rõ cho cán bộ, nhân viên…

Văn bản này còn nêu ông Thắng chưa phát huy được vai trò người đứng đầu, quản lý cán bộ còn vi phạm giờ giấc làm việc gây mất đoàn kết nội bộ. Năng lực quản lý còn yếu, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ một số lĩnh vực chưa đạt kết quả cao.

Ông Thắng cũng thừa nhận do tính cách nóng nảy nên xảy ra những một số việc trên. Ủy ban Kiểm tra cũng nêu: Do thiếu kiềm chế, nóng nảy bức xúc nên đã xảy ra việc đánh anh em chuyên môn; chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ để xảy ra tình trạng đánh nhau xô xát xúc phạm danh dự, nhân phẩm viên chức, vi phạm luật viên chức. Từ  đó, UBKT Đảng uỷ Hoàng Văn Thụ  kiến nghị  kiểm điểm và đề xuất hình thức kỉ luật đối với ông Bùi Việt Thắng.

Tuy nhiên, một số cán bộ, đảng viên thuộc Trung tâm cho rằng UBKT Đảng uỷ Hoàng Văn Thụ đã  “định hướng” kỷ luật về đảng đối với ông Bùi Việt Thắng với hình thức “khiển trách” và đề nghị chi bộ thống nhất mức kỉ luật này.

Đáng nói là đối với 3 nhân viên trực tiếp ký đơn phản ánh những sai phạm của ông Thắng cũng bị đề nghị kỷ luật “kiểm điểm trước chi bộ” vì đã “ký đơn tập thể”, trong khi nhiều người cho rằng họ đã “có công” đấu tranh chống tiêu cực làm trong sạch bộ máy cơ quan đáng ra phải biểu dương mới đúng.

Phan Quyên

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích
(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19
(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan
(PLVN) - Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình trên, UBND huyện Việt Yên đã chủ động triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan.

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đồng thời tạo tính răng đe, lãnh đạo thành phố Huế chỉ đạo Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn thường xuyên đẩy mạnh, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch của tỉnh, thành phố.

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm
(PLVN) - Ngày 10/5, Công an TP Hải Phòng cho biết: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP vừa kiểm tra, phát hiện quán karaoke Hera (ở số 225 đường Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) đón khách tới để phục vụ, bất chấp lệnh cấm của chính quyền TP Hải Phòng.
Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

(PLVN) - Chiều 10/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định hỏa tốc, thay đổi các biện pháp đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19, trog đó, kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021, ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Hà Nội xem xét tạm dừng kinh doanh không thiết yếu

Hà Nội xem xét tạm dừng kinh doanh không thiết yếu
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ ra thực trạng vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập và kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376