Có “tiếp viên” nữ trong tiệm hát Lâm Anh?

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có Công văn yêu cầu UBND TP.Phan Thiết chỉ đạo phòng, ban chức năng xem xét, thu hồi có thời hạn Chứng nhận kinh doanh karaoke của tiệm hát Lâm Anh.

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có Công văn yêu cầu UBND TP.Phan Thiết chỉ đạo phòng, ban chức năng xem xét, thu hồi có thời hạn Chứng nhận kinh doanh karaoke của tiệm hát Lâm Anh.

Đội 814 thừa nhận sai

Xung quanh vụ việc trên, PLVN  từng có bài viết nêu nghi vấn về sự bao che của Đội kiểm tra liên ngành 814 TP.Phan Thiết trong lĩnh vực văn hóa đối với những sai phạm của chủ tiệm hát Lâm Anh (39.Đặng Văn Lãnh,TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Theo giấy phép cấp ngày 2/6/2011, cơ sở này chỉ được phép hoạt động một phòng hát, nhưng ngay những ngày đầu khai trương, chủ tiệm đã nâng số phòng lên thành 2, rồi tiếp tục nâng lên 4 phòng, nhưng Đội 814 của TP.Phan Thiết phớt lờ không “thổi phạt”.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra theo đơn thư phản ánh của người dân, Đội này đã có một số báo cáo thiếu khách quan và không đúng sự thật về mức độ ô nhiểm tiếng ồn mà cở sở kinh doanh karaoke nói trên gây ra đối với gia đình bà Dương Nguyên Trâm (hộ liền kề).

Cụ thể, theo kết quả kiểm tra của Thanh tra Sở Văn hóa-Thể Thao&du lịch (VH-TT&DL) Bình Thuận, thì độ ồn vang ra ngoài của tiệm hát Lâm Anh đo được vào tối 28/4/2012 vượt xa tiêu chuẩn về mức ồn tối đa cho phép, bình quân cả 3 phòng là 14,8 đề-xi-ben, cá biệt có phòng độ ồn lên tới 17,5 đề-xi-ben.

Trước những dẫn chứng cụ thể này, Đội trưởng Đội liên ngành 814 TP.Phan Thiết sau đó đã phải thừa nhận với cơ quan chức năng: “Việc kiểm tra độ ồn vừa qua của Đội là còn chủ quan, thực hiện theo kinh nghiệm, không tuân theo quy định của Thông tư số 04/2009 của Bộ VH-TT&DL. Do vậy, mà việc đo độ ồn của Đội là thiếu chính xác”.

Đội 814 thừa nhận việc đo độ ồn tại quán karaoke Lâm Anh không tuân thủ pháp luật.
Đội 814 thừa nhận việc đo độ ồn tại quán karaoke Lâm Anh không tuân thủ pháp luật.

Xung quanh những sai phạm này, ngày 18/4/2013, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - ông Nguyễn Thành Tâm - đã ký công văn số 1384/UBND-TCD yêu cầu UBND TP.Phan Thiết chỉ đạo Phòng Kế hoạch - Tài chính xem xét, thu hồi có thời hạn Giấy Chứng nhận kinh doanh karaoke của bà Nguyễn Thị Lâm (chủ tiệm hát Lâm Anh) đúng quy định của Luật Doanh nghiệp, theo như đề nghị trước đó của Sở Văn hóa-Thể thao&Du lịch; đồng thời chỉ  đạo Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Phan Thiết phối hợp với UBND phường Phú Tài thường xuyên kiểm tra nếu phát hiện hộ này tiếp tục vi phạm thì lập biên bản đề nghị rút Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Tâm còn yêu cầu Sở VH-TT&DL Bình Thuận thường xuyên tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng trên địa bàn TP.Phan Thiết để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm…

Trước đó, ông Phạm Xuân Phúc - Phó Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cũng đã có Văn bản số 22/TTr gửi Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận đề nghị kiểm tra, giải quyết sự việc này, đồng thời báo cáo kết quả về Thanh tra bộ để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.

Cho “tiếp viên” vào phòng hát?

Ngoài khiếu nại về những việc làm không chính xác và thiếu khách quan của Đội liên ngành 814 TP. Phan Thiết, bà Dương Nguyên Trâm còn phản ánh, quá trình kinh doanh, chủ cơ sở karaoke Lâm Anh còn cho “tiếp viên” nữ vào phục vụ trong phòng hát. Tuy nhiên, trong Văn bản 497/TTr-SVHTTDL ngày 29/3/2013 do Giám đốc Sở VH-TT&DL Bình Thuận Ngô Minh Chính ký để báo cáo HĐND và UBND tỉnh Bình Thuận thì lại khẳng định: “Lúc 20h00 ngày 20/10/2012, Đội kiểm tra liên ngành 814 của tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh karaoke Lâm Anh. Tại thời điểm kiểm tra có 1/3 phòng đang hoạt động..., trong phòng hát không có tiếp viên .”

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, bà Dương Nguyên Trâm lại cho hay: “Ở đây thường xuyên có “tiếp viên” mà thực chất là “gái gọi” vào trong phòng hát phục vụ khách. Không phải riêng tôi mà nhân dân trong khu phố nhiều người cũng nhìn thấy. Tôi đã từng thông báo trực tiếp sự việc này tới Đội trưởng 814 TP.Phan Thiết nhưng không ăn thua. Sau đó, tôi lại cung cấp thông tin này cho lãnh đạo Thanh tra Sở VH-TT&DL Bình Thuận, nhưng họ nói “quá trình đi kiểm tra, chúng tôi không thấy có bất kỳ hợp đồng nào giữa bà chủ với tiếp viên làm việc ở đây”. Đã gọi là “gái gọi” ở nơi khác chỉ đến phục vụ trong quán một vài giờ rồi đi, thì làm sao có hợp đồng được!”.

Cũng theo bà Trâm, sau khi Sở VH-TT&DL và UBND tỉnh Bình Thuận có kết luận và đưa ra những chỉ đạo trên, tình hình ở đây vẫn không mấy biến chuyển. “Cơ sở này vẫn hát suốt ngày, đêm. Và mới đây - khoảng 9 giờ tối ngày 7/5/2013, tôi thấy có 5 cô gái ăn mặc hở hang, mặt đầy son phấn mà mọi người vẫn quen gọi là “gái gọi” kéo nhau vào quán này”,  bà Trâm nói.

Võ Tuấn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng
(PLVN) - Với mong muốn gửi đến khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính
(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.
Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬