Ngồi ở nhà thăm quan Bảo tàng Dân tộc học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thích ứng với bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam không ngừng đổi mới, đa dạng các hoạt động để phù hợp với bối cảnh mới.
Trưng bày mở tại hàng rào BT Dân tộc học Trưng bày mở tại hàng rào BT Dân tộc học

Kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2021, Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng chủ động, tiên phong trong việc ứng phó với những khó khăn do cuộc khủng hoảng Covid-19 gây ra với chủ đề “Tương lai của bảo tàng: Khôi phục và tái định hình” (The Future of Museums: Recover and Reimagine).

Mục đích khuyến khích các bảo tàng, chuyên gia, đối tác trong lĩnh vực bảo tàng và di sản văn hóa, cùng tăng cường hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm, cách thức mới để tạo ra các giá trị mới cho di sản văn hóa, đề xuất giải pháp, mô hình hoạt động, hợp tác mới của các thiết chế văn hóa, bảo tàng, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội hiện tại. 

Hưởng ứng chủ đề của ICOM và thích ứng với bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam không ngừng đổi mới, đa dạng các hoạt động để phù hợp với bối cảnh mới.

Bảo tàng đã xây dựng đa dạng nội dung để giới thiệu hình ảnh và câu chuyện đằng sau hiện vật, các không gian trưng bày qua mạng xã hội để du khách có thể tìm hiểu, khám phá ngay tại nhà; tổ chức “Trưng bày mở” phía mặt tiền của Bảo tàng nhằm giới thiệu đến công chúng các hình ảnh, không gian, chủ đề trưng bày, hoạt động tiêu biểu của Bảo tàng.

Thông qua các hoạt động này, công chúng có cơ hội tìm hiểu, khám phá văn hóa các dân tộc ở Việt Nam và số nước nước trên thế giới ngay từ bên ngoài Bảo tàng, đồng thời, thể hiện trách nhiệm xã hội của Bảo tàng phục vụ khách tham quan theo nhiều hình thức đa dạng, phong phú trong giai đoạn hiện nay. 

Bảo tàng DTHVN miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan vào ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5/2020 (thứ 3). Du khách đến tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng thực hiện thông điệp 5K, chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Hồng Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cán bộ xã tử vong bất thường trong nhà tắm

Ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Bình Phước.
(PLVN) - Người vợ đi chợ về phát hiện ông Y (một cán bộ xã ở Bình Phước) bất động với vết thương chảy nhiều máu trong nhà tắm gia đình. Nạn nhân sau đó được xác định tử vong.

Cận cảnh nơi phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết nhà nào cũng có

Lu, khạp ngoài trời cũng là những vật chứa dễ phát sinh lăng quăng.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, xung quanh và trong mỗi gia đình đều có thể có có rất nhiều vật chứa, đọng nước. Đây chính là nơi muỗi vằn truyền bệnh Sốt xuất huyết đẻ trứng, phát sinh lăng quăng. Có những vật dụng muỗi vằn đẻ trứng do chúng ta bỏ quên hay không để ý tới.

14h hôm nay lại mở cửa xả đáy Thuỷ điện Hoà Bình

Thủy điện Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN
(PLVN) -  Theo Công điệncủa Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai, hồi 7h30 ngày 24/6, mực nước hồ Hòa Bình đang cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,50m. Do vậy, Thuỷ điện Hoà Bình sẽ mở cửa xả đáy thứ nhất vào 14h cùng ngày.