Nghĩa Lộ (Yên Bái): Cơ sở làm đẹp Zo Beauty khiến bé gái 13 tuổi bị hoại tử mũi tiếp tục hoạt động trái phép

(PLVN) - Cơ sở làm đẹp Zo Beauty (địa chỉ tại số 3, đường Phạm Ngũ Lão, phường Trung tâm, thị xã Nghĩa Lộ) có những thông tin quảng cáo, mời chào làm đẹp hấp dẫn nhưng hoạt động không đúng pháp luật, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái vẫn làm ngơ. 
Cở sở làm đẹp số 3, đường Phạm Ngũ Lão, phường Trung, thị xã Nghĩa Lộ Cở sở làm đẹp số 3, đường Phạm Ngũ Lão, phường Trung, thị xã Nghĩa Lộ

Đáng nói là cơ sở này hoạt động không đúng pháp luật từ nhiều năm, gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần cho các em gái mới lớn còn hạn chế hiểu biết. Nhưng chính quyền thị xã Nghĩa Lộ và các cơ quan quản lý nhà nước vẫn không nhìn thấy.

Nạn nhân điển hình phải ngánh chịu hậu quả đau đớn từ việc tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi tại cơ sở này. Đó là bé gái N.T.T.H sinh năm 2006 (13 tuổi) trú tại Yên Bái. Sau khi tiêm xong bé gái này đã bị hoại tử mũi.

Ngay sau sự việc thương tâm trên xảy ra, các cơ quan chức năng của thị xã Nghĩa Lộ mới bừng tỉnh, vào cuộc kiểm tra, báo cáo, đẩy trách nhiệm hoàn toàn cho chủ cơ sở là hoạt động trái phép thì phải chịu trách nhiệm, còn những cán bộ, lãnh đạo, cơ quan chuyên trách thị xã Nghĩa Lộ vẫn ung dung nhẹ nhõm như không có chuyện gì xảy ra.

Được biết, sau sự việc cơ quan Công an cũng đã vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ cơ sở Nguyễn Phương Dung, thế nhưng sự việc lại đâu vào đấy. 

Bài học gây cái đau đơn của bé gái trên đối với các cơ quan chức năng của thị xã Nghĩa Lộ vẫn được xem là vẫn chưa đủ. Còn với bà Nguyễn Phương Dung vẫn  tiếp tục quảng cáo, mời chào các em gái học sinh mới lớn để tư vấn làm đẹp, thậm chí cho làm đẹp thử nghiệm, làm đẹp trả góp.

Được biết, cuối năm 2019 cơ sở này đã bị xử lý vi phạm về việc hoạt động làm đẹp trái phép gây tổn hại đến sức khỏe cho khách hàng. 

Để làm rõ một số thông tin phản ánh, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Phạm Ngọc Cương, Phó trưởng Phòng Y tế thị xã Nghĩa Lộ. Tại buổi làm việc, ông Cương cho biết, “Hiện nay chưa cơ quan nào cấp phép, cho phép bà Nguyễn Phương Dung treo biển, mở cửa hàng. Nếu có thì Dung mới mở chui trở lại, việc này chúng tôi muốn kiểm tra phải báo cáo lãnh đạo UBND thị xã thành lập liên ngành mới vào kiểm tra được”.

Theo một số người từng làm thẩm mỹ tại cơ sở này phản ánh, dù không có chuyên môn, nhưng bà Nguyễn Phương Dung chủ yếu tư vấn khách hàng tiêm filler (chất làm đầy) môi, cằm, má.

Để cán bộ xác thực vấn đề hoạt động, phóng viên đã đề nghị ông Cương xuống kiểm tra ngay để thấy rằng, việc cơ sở của bà Nguyễn Phương Dũng vẫn hoạt động công khai, ông Cương hứa sẽ báo cáo lãnh đạo UBND thị xã Nghĩa Lộ để xin phép đi kiểm tra. 

Để không có thêm những nạn nhân thương tâm giống như bé gái 13 tuổi phải gánh chịu hậu quả, đánh cược với mạng sống, sức khỏe. Cấp thiếp, cần sự vào cuộc của Sở Y tế tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm khắc đối với chủ cơ sở Nguyễn Phương Dung và xem xét trách nhiệm, công tác quản lý Nhà nước đối với Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, Chủ tịch UBND phường Trung tâm và các cán bộ chuyên môn phụ trách. 

Trần Sơn
Cùng chuyên mục
Phú Thọ cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ giải pháp để lập trật tự khai thác cát tại khu 2 xã Vạn Xuân (Ảnh: Xuân Hồng).

Tam Nông (Phú Thọ): Mạo danh doanh nghiệp để khai thác cát trái phép

(PLVN) -  Tại khu 2 xã Vạn Xuân, hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép diễn ra rầm rộ, kéo dài, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền xã áp lực trong quản lý. Điều đáng nói, người khai thác cát đã mạo danh doanh nghiệp được cấp mỏ để khai thác trong khi doanh nghiệp được cấp mỏ đã xin tạm dừng khai thác mỏ cát này.

Đọc thêm

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Cty CP Thanh Út

Nhiều sai phạm tại dự án của Cty Thanh Út nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa công khai thông tin về việc phát hiện Cty CP Thanh Út có một loạt vi phạm như thực hiện dự án chậm tiến độ, xây dựng công trình không phép, vi phạm quy định về đầu tư, quản lý sử dụng đất đai, vi phạm về chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.
(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu: Bất thường khi chỉ định liên danh nhà đầu tư

2.811 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước mà tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tham gia giải phóng mặt bằng Dự án sông Cầu là không đúng quy định.
(PLVN) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nội dung đánh giá, chỉ định liên danh nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu (Dự án) của UBND tỉnh Thái Nguyên là mang tính hình thức, có nhiều dấu hiệu bất thường.