Nghi vấn bê bối tình ái khiến Bill Gates phải rời Hội đồng quản trị Microsoft

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bill Gates từ chức hội đồng quản trị Microsoft vào năm 2020 sau khi hội đồng quản trị thuê một công ty luật điều tra mối quan hệ lãng mạn mà ông có với một nhân viên Microsoft, CNN đưa tin theo báo cáo mới từ Wall Street Journal.
Bill Gates. Bill Gates.

Trích dẫn "những người quen thuộc với vấn đề này," Tạp chí WSJ đưa tin hôm Chủ nhật – 16/5 rằng, một kỹ sư của Microsoft đã "cáo buộc trong một bức thư rằng cô ấy có quan hệ tình dục trong nhiều năm với ông Gates."

Theo tạp chí WSJ: “Trong cuộc điều tra, một số thành viên hội đồng quản trị đã quyết định ông Gates không còn phù hợp để ngồi vào vị trí giám đốc tại công ty phần mềm mà ông đã thành lập và lãnh đạo trong nhiều thập kỷ”. Cũng theo tờ này, "ông Gates đã từ chức trước khi cuộc điều tra của hội đồng quản trị hoàn tất."

Nhân viên liên quan không được nêu tên trong bài báo của Tạp chí. CNN cũng đã không xác nhận được các cáo buộc được tạp chí trên trích dẫn.

Người phát ngôn của Microsoft xác nhận với CNN Business vào cuối năm 2019: “Microsoft nhận được lo ngại rằng Bill Gates đã tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một nhân viên của công ty vào năm 2000”. "Một ủy ban của Hội đồng quản trị đã xem xét mối quan ngại, với sự hỗ trợ của một công ty luật bên ngoài, để tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng. Trong suốt cuộc điều tra, Microsoft đã hợp tác và hỗ trợ sâu rộng”, người này nói.

Trong một tuyên bố với Tạp chí WSJ, người phát ngôn của Gates cho biết: "Có một mối tình cách đây gần 20 năm đã kết thúc một cách thân thiện. Quyết định của Bill chuyển khỏi hội đồng quản trị không hề liên quan đến vấn đề này. Trên thực tế, ông ấy đã bày tỏ muốn dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện của mình. "

Người phát ngôn cũng chỉ ra một tuyên bố vào tháng 3/2020 liên quan đến quyết định từ chức hội đồng quản trị của ông.

Câu chuyện của WSJ được đăng tải ngay sau khi một bài báo riêng trên New York Times báo cáo rằng Gates đã "nổi tiếng về hành vi đáng ngờ trong môi trường liên quan đến công việc."

Tờ Times đưa tin, trích dẫn "những người có kiến thức trực tiếp", rằng "ít nhất một vài lần, ông Gates đã theo đuổi những phụ nữ làm việc cho ông tại Microsoft và Quỹ Bill và Melinda Gates." Tuy nhiên, tờ này cũng không trích dẫn tên của những người liên quan.

Người phát ngôn của Gates nói với tờ Times rằng: "Thật vô cùng thất vọng khi đã có quá nhiều thông tin sai sự thật được công bố về nguyên nhân, hoàn cảnh và thời gian ly hôn của Bill Gates".

Người này nói rằng "tuyên bố về việc ngược đãi nhân viên cũng là sai sự thật" và "những tin đồn và suy đoán xung quanh vụ ly hôn của Gates đang ngày càng trở nên vô lý và thật không may khi những người ít hoặc không biết về tình huống này lại bị coi là “nguồn tin”."

CNN chưa xác nhận được các cáo buộc mà Times trích dẫn, do người phát ngôn của Quỹ Bill và Melinda Gates đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào tối Chủ nhật – 16/5.

Đầu tháng này, Melinda Gates - vợ của Bill Gates và là người đồng sáng lập quỹ của họ - đã đệ đơn ly hôn. Trong một tuyên bố tuyên bố chia tay, cặp đôi cho biết, "sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình."

Bill Gates là một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông là 144 tỷ USD tính đến ngày hôm nay, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Huyền Anh (theo CNN)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển
(PLVN) -  Quan hệ ngoại giao và quân sự Nga và Anh đang rơi vào căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc tàu chiến của London vi phạm hải phận, buộc họ phải bắn cảnh cáo và thả bom để xua đuổi, từ đó là phát sinh cuộc tranh luận qua lại giữa hai nước.

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.