Ngày 12/3 sẽ xét xử cựu Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông

(PLVN) - TAND tỉnh Phú Thọ cho biết sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Anh Tuấn, cựu Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ vào ngày 12/3 tới.
Ngày 12/3 sẽ xét xử cựu Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông

HĐXX gồm 3 người, do Thẩm phán Tạ Văn Thành làm chủ tọa phiên tòa. 

Trước đó, phiên tòa được mở lần đầu vào ngày 25/11/2019, tuy nhiên, do cựu bộ Bộ Truyền thông và Thông tin Trương Minh Tuấn có đơn xin xét xử vắng mặt nên HĐXX đã hoãn xét xử.

Trong thời gian chờ phiên mở lần thứ hai, Viện KSND tỉnh Phú Thọ đề nghị rút hồ sơ để điều tra bổ sung do phát sinh các tình tiết mới, TAND tỉnh Phú Thọ chấp thuận điều này.

Theo cáo trạng truy tố, trên cơ sở phiếu trình của Đặng Anh Tuấn, ngày 5/10/2016, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Trương Minh Tuấn ký Quyết định về việc Thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra, xác minh, đánh giá việc chấp hành quy định và sử dụng tài nguyên Internet, đối với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội và Công ty cổ phần Viễn thông FPT.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra có 3 bản báo cáo, xác định có nhiều cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng nguồn tài nguyên Internet của doanh nghiệp viễn thông trong nước để cung cấp, vận hành các trò chơi điện tử trên mạng có yếu tố cờ bạc.

Trong số này có cổng game RikVip.com liên quan đến Công ty VTC Online đã bị Đoàn thanh tra của Bộ Truyền thông và Thông tin phát hiện, chuyển cơ quan công an điều tra, xử lý vào tháng 9/2016. Tuy nhiên, trong thời điểm kiểm tra, cổng game này vẫn tiếp tục hoạt động dưới tên miền TipClub, 23Zdo.com.

Với tư cách là Chánh thanh tra Bộ Truyền thông và Thông tin, Đặng Anh Tuấn đã nhận được 3 bản báo cáo và biết rõ tình hình trên, nhưng không có ý kiến xử lý vi phạm; đồng thời nhiều lần nhắn tin yêu cầu đề xuất thêm trong báo cáo là “dừng đoàn kiểm tra”. Sau đó, Đặng Anh Tuấn đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền soạn thảo phiếu trình, đề xuất Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dừng đoàn kiểm tra.

Theo cáo buộc, hành vi của bị can đã cố ý làm trái công vụ, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân lợi dụng tài nguyên Internet để cung cấp, vận hành các trò chơi điện tử trên mạng có yếu tố cờ bạc trong thời gian dài; trong đó có cổng game Tip.Club là game bài đánh bạc, có số lượng người và số tiền tham gia đánh bạc rất lớn.

Phiên tòa dự kiến được diễn ra trong một ngày.

tinnhanhchungkhoan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.