Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh: VPBank có thể vượt 10% kế hoạch lợi nhuận năm 2019

(PLVN) - Sau những kết quả kinh doanh tích cực trong quý 3, lãnh đạo VPBank tự tin cho biết ngân hàng sẽ sớm hoàn thành vượt chỉ tiêu kinh doanh trong năm nay.
Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh: VPBank có thể vượt 10% kế hoạch lợi nhuận năm 2019

Trong số các ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý 3, có thể nói ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là cái tên trình diễn một bản báo cáo ấn tượng nhất khi ghi nhận tăng trưởng tốt trên mọi lĩnh vực.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, VPBank tăng trưởng tín dụng 14,7%, vượt xa trung bình ngành là 8,95%. Tổng thu nhập hoạt động của ngân hàng dẫn đầu trong nhóm ngân hàng tư nhân, đạt 26.334 tỷ đồng, tăng 19,1% so với cùng kỳ và 23,9% nếu loại trừ đi khoản thu bất thường từ hợp đồng hợp tác bảo hiểm với AIA trong năm 2018. 

Tổng thu nhập hoạt động tăng mạnh trong bối cảnh chi phí được kiểm soát chặt chẽ giúp lợi nhuận của VPBank bứt phá. Ngân hàng cho biết lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt 7.199 tỷ, tăng 36,6% so với cùng kỳ, nằm trong nhóm các ngân hàng tư nhân có lợi nhuận cao nhất trên thị trường.

Chất lượng tài sản, được cải thiện rõ rệt khi tỷ lệ nợ xấu giảm xuống còn 3,1% thời điểm cuối tháng 9/2019. VPBank cho thấy quyết tâm lớn khi tỷ lệ nợ xấu có xu hướng giảm ở cả ngân hàng mẹ lẫn công ty tài chính FE Credit. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, dư nợ trái phiếu VAMC của VPBank cũng đã giảm hơn 70%, từ hơn 3.100 tỷ xuống còn dưới 908 tỷ đồng. Ngân hàng tự tin sẽ xử lý dứt điểm nợ bán cho VAMC trong năm 2019.

Cập nhật tình hình mới nhất của ngân hàng trong cuộc họp dành cho các chuyên gia phân tích trên thị trường chứng khoán, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc của VPBank, cho biết tính tới cuối tháng 10, lợi nhuận trước thuế của VPBank tiếp tục tăng trưởng, đạt hơn 8.400 tỷ đồng. 

“VPBank có thể sẽ sớm hoàn thành kế hoạch kinh doanh ngay trong tháng 11 này, còn kết quả kinh doanh cả năm có thể sẽ vượt mục tiêu khoảng 10%,” ông Vinh chia sẻ.

Đồng tình với ông Nguyễn Đức Vinh, ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc của FE Credit cho biết, từ khoảng cuối năm ngoái đến nay, hoạt động của FE Credit đang quay về quỹ đạo thành công. Công ty hiện giữ vững thị phần vượt trội so với các đối thủ khác đang có mặt trên thị trường, bất chấp sự xuất hiện của các đối thủ nước ngoài hay nhóm công ty tài chính được hậu thuẫn bởi các ngân hàng mẹ hùng mạnh.

Kết quả tốt từ cả ngân hàng mẹ và FE Credit đến sau những điều chỉnh lớn về phương hướng hoạt động của VPBank trong giai đoạn 2018 – 2019. Đặc biệt là trong năm 2019, VPBank và FE Credit gần như dồn toàn lực tập trung vào phát triển theo chiều sâu, áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện chất lượng tài sản và chất lượng dịch vụ thay vì cố gắng mở rộng tập khách hàng như giai đoạn trước.

Ước tính, 67% các khoản vay tại VPBank và FE Credit phục vụ khách hàng hiện tại, có chi phí rẻ hơn và rủi ro thấp hơn so với các khoản vay khách hàng mới. Để tìm kiếm khách hàng mới, cả VPBank và FE Credit đều ưu tiên các kênh tự động, số hóa để tiết kiệm chi phí.

Ông Vinh cho biết, VPBank có thể phát triển cơ sở khách hàng mới thông qua việc hợp tác với các công ty Fintech, các đối tác liên quan có tỷ lệ tự động hóa cao. Bản thân FE Credit cũng đang định hướng mình trở thành một hệ sinh thái khổng lồ chứ không chỉ đơn thuần là một công ty tài chính tiêu dùng. Những yếu tố này sẽ tiếp tục thúc đẩy lợi nhuận của VPBank trong những năm tới. Theo ông Vinh, hiện lợi nhuận trước thuế chiếm 27% tổng doanh thu, sau khi xử lý xong nợ xấu của VAMC và chuyển đổi số, tỷ lệ này có thể tăng lên 35 – 40%.

P. Lan
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hậu Giang: Huyện Châu Thành A đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba

Hậu Giang:  Huyện Châu Thành A đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba
(PLVN) - Ngày 14/12, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Công bố huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Đến tham dự có Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương.

"Người đàn ông đích thực" bán mình cho đại gia Ấn Độ 8 năm trước giờ ra sao?

"Người đàn ông đích thực" bán mình cho đại gia Ấn Độ 8 năm trước giờ ra sao?
(PLVN) - Hơn 8 năm trước - năm 2011, một trong hai thương vụ khủng mà người Ấn đã mua lại doanh nghiệp Việt Nam chính là vụ Marico bỏ ra 60 triệu USD mua lại 85% cổ phần của Công ty CP Sản xuất hàng gia dụng quốc tế (ICP), hãng sở hữu thương hiệu dầu gội nam giới X-Men. Tuy nhiên, từ thời điểm bán mình cho Marico, người ta không còn thấy ông Phan Quốc Công  - Chủ tịch ICP trả lời báo chí về các hoạt động của công ty mình khiến dư luận hoài nghi về thương vụ này…

Cần đẩy tiến độ quy hoạch không gian ngầm đô thị

Cần đẩy tiến độ quy hoạch không gian ngầm đô thị
(PLVN) - Thành phố Hà Nội là một siêu đô thị, vẫn đang đứng trước áp lực ùn tắc giao thông, thiếu tầm nhìn trong quy hoạch đô thị. Một trong những giải pháp cấp bách là phải phát triển không gian xây dựng ngầm, hệ thống giao thông dưới lòng đất. Song việc quy hoạch, phát triển không gian xây dựng ngầm vẫn còn nhiều điều phải bàn.
Loading...
Bà Diệp Thảo và khát vọng về những người nông dân hạnh phúc

Bà Diệp Thảo và khát vọng về những người nông dân hạnh phúc

(PLVN) - Tại Hội nghị các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam và các doanh nghiệp nhập khẩu cà phê nước ngoài trong khuôn khổ Ngày cà phê Việt nam 2019 tổ chức tại Gia Lai vừa qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – nhà sáng lập thương hiệu King Coffee đã giới thiệu dự án cộng đồng Happy Farmers – mục đích hướng tới là mang đến những gì tốt đẹp nhất cho nông dân trồng cà phê.

Việt Nam – Myanmar: Quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, sâu sắc và bền vững

Việt Nam – Myanmar: Quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, sâu sắc và bền vững
(PLVN) - Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam sẽ thăm chính thức Myanmar từ ngày 16 đến ngày 18/12, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương có bài viết với tiêu đề “Việt Nam-Myanmar: Quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, sâu sắc và bền vững”. 

Xây dựng thành phố thông minh: Làm gì để tôn trọng quyền riêng tư và bảo hộ dữ liệu cá nhân?

Xây dựng thành phố thông minh: Làm gì để tôn trọng quyền riêng tư và bảo hộ dữ liệu cá nhân?
(PLVN) - Khi triển khai các dự án về thành phố thông minh, các cảm biến và camera quan sát sẽ được đặt ở hầu khắp các đường phố, trung tâm thương mại, nơi công cộng để dễ dàng quan sát hành vi ứng xử của bất cứ ai nằm trong tầm bao quát của các camera và các cảm biến. Những dữ liệu ấy sẽ được sử dụng cho việc gì và có cách nào để bảo đảm rằng những dữ liệu ấy không bị sử dụng sai mục đích?
Mẹ nghèo 16 năm cạn nước mắt tìm con gái mất tích

Mẹ nghèo 16 năm cạn nước mắt tìm con gái mất tích

(PLVN) - Con gái 15 tuổi bỗng dưng mất liên lạc khiến người mẹ nghèo ngày đêm mong ngóng, dăm lần bảy lượt đi tìm nhưng đều không có tung tích. Cũng vì quá thương nhớ con mà người mẹ này đau tới tận tâm can mà đổ bệnh lúc nào cũng không hay.

Nhận ngay 100.000đ với chương trình “tải app giao dịch – nhận quà cực đỉnh” từ VPbank

Nhận ngay 100.000đ với chương trình “tải app giao dịch – nhận quà cực đỉnh” từ VPbank
(PLVN) - Từ 27/11/2019 đến 24/12/2019, VPBank triển khai chương trình “Tải App giao dịch – Nhận quà cực đỉnh”. Theo đó, mỗi ngày VPBank sẽ tặng ngay 100 lượt nạp tiền điện thoại trị giá 100.000VNĐ/lượt cho các khách hàng đầu tiên tải – kích hoạt App VPBank Online và phát sinh 2 giao dịch (tối thiểu 200.000VNĐ).

VPBank giảm mạnh nợ xấu bằng cách nào?

VPBank giảm mạnh nợ xấu bằng cách nào?
(PLVN) - Nếu lợi nhuận tăng cao trở lại là điểm sáng trong quý III, giúp VPBank giữ vững ngôi vị ngân hàng tư nhân có doanh thu cao nhất hệ thống, thì nợ xấu là điểm tích cực trong cả giai đoạn 9 tháng đầu năm, với tỷ lệ chưa tới một nửa so với cùng kỳ.