Nam Định ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Nam Định vừa cho biết, trong ngày 13/5, tỉnh này đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Nam Định ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19. Ảnh minh họa. Nam Định ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19. Ảnh minh họa.

Hai trường hợp mắc COVID-19 tại tỉnh Nam Định bao gồm 1 trường hợp ở huyện Giao Thủy và 1 trường hợp ở Ý Yên.

Cả 2 ca bệnh vừa được ghi nhận tại Nam Định đều trở về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (TP Hà Nội). Kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2 của 2 người này do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định thực hiện và đã chuyển mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định. 

Hiện, 2 trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế. Trước đó, cả 2 đều đã tự giác cách ly y tế tại nhà.

Sau khi có kết quả sàng lọc, ngành Y tế tỉnh Nam Định đã phối hợp với các địa phương và các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết, xác minh các trường hợp liên quan tại huyện Ý Yên và huyện Giao Thủy; xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch…

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch, theo thông tin của Sở Y tế Nam Định, từ ngày 25/4 đến ngày 12/5, trên địa bàn tỉnh này đã có tổng cộng 11.562 người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1. 

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Chuyên gia lý giải 4 tác dụng của vaccine phòng COVID-19

(PLVN) - “Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, các loại vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết.

Đọc thêm

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng: "Trong 2 tuần giãn cách sắp tới, người dân nên hạn chế sinh hoạt, tiếp xúc với người khác, hạn chế di chuyển" - Ảnh: TỰ TRUNG
Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở chung với người thân.

Thêm 2 nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Chiều 14/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 60 và 61 là bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19.

Phẫu thuật thành công bàn tay bị đứt lìa

Phẫu thuật thành công bàn tay bị đứt lìa
(PLVN) -  Ngày 14/6, BS.CK2. Phạm Thanh Phong - Phó Giám Đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ Trung tâm chấn thương chỉnh hình bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân nam 32 tuổi đứt lìa cổ tay trái.