Mỹ sắp có nữ lãnh đạo lục quân đầu tiên?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nếu đề cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden được Thượng viện thông qua, “bông hồng thép” Christine Wormuth có thể trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của lục quân Mỹ.
Bà Christine Wormuth. Bà Christine Wormuth.

Đề cử đối với bà Wormuth được Tổng thống Mỹ đưa ra hôm thứ Hai – 12/4 (giờ địa phương), Nhà Trắng cho biết.

Bà Wormuth trước đây từng đứng đầu bộ phận chính sách trong Bộ Quốc phòng, tham gia chiến dịch chống IS. "Chuyên môn sâu của cô ấy sẽ rất quan trọng trong việc giải quyết và xác định các mối đe dọa toàn cầu ngày nay, bao gồm thách thức tăng cao từ Trung Quốc và các mối đe dọa quốc gia", Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho biết.

Bộ trưởng Austin nói rằng ông "không nghi ngờ gì" bà Wormuth "sẽ lãnh đạo binh lính của chúng tôi và đại diện cho gia đình của họ với danh dự và sự chính trực" nếu được Thượng viện xác nhận.

Trước khi giữ vị trí phụ trách chính sách quốc phòng trong chính quyền Obama, bà Wormuth từng là Thứ trưởng phụ trách quân lực. Trước đó, bà từng có thời gian làm việc với Hội đồng An ninh Quốc gia.

Bà Wormuth là thành viên cấp cao tại RAND Corporation, nơi bà đảm nhận vai trò giám đốc Trung tâm Chính sách Quốc phòng và An ninh Quốc tế của tập đoàn.

Cùng ngày, Nhà Trắng cũng công bố đề cử hai vị trí chủ chốt khác. Bà Susanna Blume được chọn làm giám đốc của bộ phận đánh giá chi phí và đánh giá chương trình, và ông Gil Cisneros được chọn phụ trách về quân lực.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.