Tổng thống Joe Biden lần đầu họp báo, công bố dự định tranh cử tổng thống năm 2024

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền diễn ra hôm 25/3 (giờ địa phương).
Tổng thống Mỹ Joe Biden tại cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền diễn ra hôm 25/3 (giờ địa phương).
(PLVN) - Trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền diễn ra hôm 25/3 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông dự định tái tranh cử tổng thống năm 2024. 

Sẽ có liên minh Biden - Harris năm 2024

"Câu trả lời của tôi là có. Tôi dự định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. Tôi rất mong đợi điều đó", ông Biden cho biết thêm rằng ông tin rằng Phó Tổng thống Kamala Harris cũng sẽ tham gia.

Khi được hỏi liệu ông có tin năm 2024 sẽ là một cuộc "tái đấu" với cựu tổng thống Donald Trump hay không, Biden trả lời rằng "không rõ". Trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020, Biden giành chiến thắng trước ông Trump với cách biệt hơn 7 triệu phiếu phổ thông. Số cử tri đi bầu cũng đạt mức cao kỷ lục.

Đặt mục tiêu 200 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu tại nhiệm

Để đối phó dịch bệnh COVID-19, Tổng thống Biden đặt mục tiêu tăng gấp đôi số mũi vaccine tiêm cho người dân trong 100 ngày đầu nắm quyền.

"Về tiêm chủng, ngày 8/12, tôi nói rằng tôi hy vọng sẽ tiêm được 100 triệu liều vaccine cho người dân Mỹ trong 100 ngày đầu tiên", người đứng đầu Nhà Trắng nói, đồng thời cho biết thêm, Chính phủ của ông đã đạt được mục tiêu đó vào tuần trước, rơi vào ngày thứ 58, sớm hơn 42 ngày so với kế hoạch.

"Hôm nay tôi đặt ra mục tiêu thứ hai, sau 100 ngày nắm quyền sẽ tiêm chủng được 200 triệu liều vaccine. Đúng vậy, 200 triệu liều vaccine trong 100 ngày" , ổng Biden nói.

Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson đã cam kết đủ liều để tiêm chủng cho khoảng 260 triệu người trưởng thành vào cuối tháng 5/2021, đúng như ông Biden đã hứa trước đây. Các nhà sản xuất vaccine đầu tiên, Pfizer và Moderna, dự kiến sẽ cung cấp thêm 100 triệu liều vào tháng 6/2021, đủ để tiếp cận cho 50 triệu người khác.

Tuần trước, Mỹ nhận được trung bình khoảng 2,5 triệu liều vaccine mỗi ngày. Nếu tốc độ đó tiếp tục, quốc gia này sẽ vượt qua mục tiêu tiêm chủng 200 triệu người vào 100 ngày đầu nắm quyền của ông Biden, vào ngày 30/4. 

Tin cùng chuyên mục

Ông Fico.

Cựu Thủ tướng thân Nga giành chiến thắng trong bầu cử tại Slovakia

(PLVN) - Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố ngày 01/10 cho thấy cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã đánh bại đối thủ của mình trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, ông Fico sẽ vẫn cần phải thuyết phục các đồng minh để thành lập chính phủ tiếp theo.

Đọc thêm

Hungary 'dọa' ngăn viện trợ của EU cho Ukraine

Ông Gergely Gulyas, người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary.
(PLVN) - Hungary sẽ chặn thêm viện trợ của EU cho Ukraine nếu Kiev không hạch toán số tiền họ đã nhận được từ Brussels kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Nga, đài RT dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ Hungary nhấn mạnh.

Tiết lộ sức mạnh 'vũ khí sấm sét' của Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Quân đội Nga đã sử dụng rộng rãi nhiều phiên bản tên lửa chống tăng Kornet có dẫn đường và loại tên lửa này chứng tỏ khả năng huỷ diệt nhiều mẫu xe tăng bọc thép tốt nhất hiện nay.