t12

Mất tiền vì ham "hoa hồng"

Ham "hoa hồng", nên bà Hoa đã đặt cọc 40 triệu đồng, nhưng chờ mãi không thấy đôi nam nữ kia đến nhận hàng như đã hẹn. Sốt ruột, bà Hoa gọi điện thoại thì bọn lừa đảo đã "ngoài vùng phủ sóng".

Công an TP.Nha Trang đang xác minh một nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo bằng hình thức bán thuốc diệt côn trùng để chiếm đoạt tài sản…

Ngày 23/7, có một người thanh niên khoảng 30 tuổi, đến nhà bà Ngô Thị Hồng Hoa (55 tuổi), trên đường 23/10, phường Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang hỏi thuê nhà để mở cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng, nhưng bà Hoa hẹn hôm sau sẽ trả lời. Sau một hồi “ba hoa”, người này “dụ” bà Hoa bán thuốc diệt côn trùng hưởng hoa hồng mức 10%. Để làm tin, trước khi bỏ đi người này đã dán một tờ quảng cáo thuốc diệt côn trùng mang nhãn hiệu DELTOX 10SC với giá 60.000 đồng/gói, kèm theo số điện thoại của mình lên tờ quảng cáo.

Sáng hôm sau, có một đôi nam nữ đến nhà bà Hoa giới thiệu là chủ một cơ sở nuôi dậy trẻ, cần mua 100 gói thuốc diệt côn trùng theo quảng cáo. Thấy vậy, bà Hoa liên lạc với người đàn ông hôm qua mang đến 100 gói thuốc diệt côn trùng để bán. Như đã hứa, bà Hoa nhận được 1 triệu đồng tiền hoa hồng.

Thấy “cá cắn câu”, sáng 25/7, cặp nam nữ này lại đến yêu cầu bà Hoa bán thêm 1.000 gói thuốc hiệu DELTOX 10SC để diệt côn trùng cho cơ sở giữ trẻ của họ. Quá phấn khởi vì sẽ có khoảng 10 triệu đồng tiền hoa hồng từ “thương vụ” này, bà Hoa tiếp tục điện thoại cho người đàn ông lạ mặt kia mang đến 1.000 gói thuốc diệt côn trùng theo “đơn đặt hàng”. Chiều cùng ngày, bà Hoa nhận đủ hàng để giao cho khách.

Tuy nhiên, do giá trị hàng lên đến 60 triệu đồng, nên “ông chủ” yêu cầu bà Hoa đặt cọc trước 40 triệu đồng, 20 triệu đồng còn lại sẽ nhận sau. Hơi lo nhưng do ham hoa hồng, nên bà Hoa đã đặt cọc 40 triệu đồng, nhưng chờ mãi không thấy đôi nam nữ kia đến nhận hàng như đã hẹn. Sốt ruột bà Hoa gọi điện thoại cho “ông chủ”, nhưng số máy kia …“ngoài vùng phủ sóng”.

Biết bị lừa, nên bà Hoa làm đơn trình báo Công an TP.Nha Trang. Người dân hết sức cảnh giác với những chiêu lừa tương tự.

Hoài Phong                 
                                                                    

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?