Nguyên liệu:
– 400gr cua đồng
– 100g thịt xay
– 50g tôm khô
– 2 quả trứng gà
– 3 bìa đậu
– 4 quả cà chua
– Hành khô, hành tươi, tỏi, gia vị các loại
Thực hiện:
Bước 1: Cua đồng khi mua về các bạn hãy rửa sạch, bóc bỏ yếm và mai cua để riêng sau đó dùng một chiếc tăm nhỏ lấy gạch cua ở mai cua để riêng vào bát. Riêng phần thịt cua các bạn cho xay nhỏ hoặc giã nhuyễn kèm theo một ít muối.
Bước 2: Thịt cua đã giã xong các bạn cho vào một chiếc bát, thêm nước và lọc đến khi dưới đáy bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.
Bước 3: Đậu phụ các bạn thái miếng, rán vàng. Cà chua thái múi cau, hành tươi nhặt, rửa sạch và thái khúc.
Bước 4: Các bạn cho nước cua vừa lọc được lên bếp, đun sôi để thịt cua nổi lên trên, sau đó các bạn hãy vớt phần thịt cua này ra bát.
Bước 5: Tôm khô các bạn ngâm cho mềm, sau đó xay đều và trộn chung với với thịt xay, trứng gà, hành, tỏi băm nhuyễn.
Bước 6: Các bạn xào qua cà chua với gạch cua, sau đó đổ vào nồi nước cua đã chuẩn bị, nếm vừa vặn rồi để lửa nhỏ. Khi ăn, các bạn cho bún, thịt cua, hành vào bát rồi chan nước nước riêu cua lên trên và thưởng thức cùng rau sống.
Như vậy, bạn đã có món bún riêu cua thơm ngon đúng vị mà không cần đến quá nhiều thời gian cũng như các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản.
Chúc các bạn thành công!