Những điều nên trải nghiệm khi bạn ghé thăm Hà Nội

Những điều nên trải nghiệm khi bạn ghé thăm Hà Nội
(PLO) -Hà Nội thành phố nghìn năm văn hiến, với nền văn hóa đan dạng và đặc sắc, khi bạn ghé thăm Hà Nội hãy thử trải nghiệm đi chợ hoa buổi sáng sớm, đi bộ thong dong ăn quà vặt trên phố cổ, đơn giản là thưởng thức ly cafe trứng hay dạo quanh phố đi bộ là điều bạn nên thử.

Đậm đà cá lóc nướng miền Tây

Đậm đà cá lóc nướng miền Tây
(PLO) -Những tháng gần đây, món cá lóc nướng miền Tây bỗng xuất hiện ồ ạt trở lại trong các quán ăn, dọc theo các tuyến đường từ nội thành đến ngoại ô TP.Cần Thơ.
 

Những thức quà xưa của mùa thu Hà Nội

Ảnh: Linh Phong.
(PLO) -Ở Hà Nội xưa, nhất là những con phố buôn bán sầm uất, người ta có thói quen ăn quà từ sáng đến tối. Mỗi độ cuối thu, biết bao thức quà ngon xuất hiện, gợi nhớ ký ức thân thương.

Quảng bá văn hoá ẩm thực Việt tại Hà Lan

Du khách nước ngoài thích thú với gian hàng của Việt Nam.
(PLO) - Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã cùng 4 sứ quán của các nước ASEAN là Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan tham dự Lễ hội Sứ quán được tổ chức tại thành phố La Hay nhằm quảng bá thành tựu ASEAN và nét đẹp văn hoá của từng thành viên nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội. 

Về Hầm Hô thưởng thức “lộc trời”…

Nộm trứng kiến.
(PLO) - Hầm Hô là địa danh du lịch hấp dẫn của vùng đất võ Tây Sơn (Bình Định). Đây là vùng đất khô cằn, có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc làm tổ của các bầy kiến vàng. Biết được trứng của loại kiến này có hàm lượng dinh dưỡng cao nên người dân trong vùng đã khéo léo sáng tạo nên vô vàn những món vừa ăn ngon, vừa bổ dưỡng. Người dân gọi trứng kiến là món “lộc trời”, nó không chỉ là món đặc sản hấp dẫn đối với thực khách mà còn góp phần mang lại thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân địa phương… 

Thưởng thức đặc sản trứng kiến vàng ở Hầm Hô

Thưởng thức đặc sản trứng kiến vàng ở Hầm Hô
-Những thực khách trót mê mẩn món trứng kiến vàng chắc hẳn không còn lạ lẫm với địa danh Hầm Hô (Bình Định). Có người còn cho rằng trứng kiến là món lộc trời, bởi nó không những là món ngon, lạ, bổ dưỡng mà còn rất hiếm.

Dân dã bún nghệ

Hình minh họa
(PLO) -“Bún nghệ em ơi, rẻ lại ngon miệng lắm!”. Trong tiếng lao xao nơi góc chợ phố, lời mời “bún nghệ” yếu ớt từ phía người phụ nữ áo nâu đã sờn vai kéo tôi về một khoảng trời tuổi thơ...
 

Độc đáo tết Xo lọc của người Tày - Nùng

Vào ngày Tết Xo lọc, người Tày – Nùng sẽ dùng thịt vịt, làm bún để cúng tổ tiên, thần Tiên Nông và thần Ngưu.
(PLO) - Bao đời nay, đồng bào dân tộc Tày – Nùng ở vùng núi phía bắc thuộc tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng… vẫn lưu giữ truyền thống ăn tết “Xo lọc” (hay còn gọi là tết “Vía trâu”) để tỏ lòng biết ơn đối với Tiên Nông và con trâu bò đã phù hộ, phục vụ cho vụ mùa mưa thuận gió hòa, thóc lúa phơi phới. Tết Xo lọc diễn ra vào ngày 6/6 âm lịch, được tổ chức trong khoảng thời gian sau khi đã kết thúc vụ cấy lúa hè - thu. 

Cách nhận biết bún sạch và bún chứa hóa chất

Cách nhận biết bún sạch và bún chứa hóa chất
(PLO) -Ngoài việc dùng đèn tia cực tím kiểm tra, theo các chuyên gia an toàn thực phẩm, bún không hóa chất sẽ có màu như của cơm, không quá trắng, không quá dai và ăn vào phải có mùi tinh bột của gạo.

Điểm mặt những món bún “đánh bay” cơn nóng của mùa hè

Điểm mặt những món bún “đánh bay” cơn nóng của mùa hè
(PLO) -Bún ốc nguội không xì xụp bát nước nóng hổi, chỉ đơn giản là vài con ốc to được luộc chín, thả vào bát nước chan chấm bún; bún riêu cua với vị cua đồng thanh mát…là những món ăn được nhiều người lựa chọn để đánh bay cơn nóng ở Hà Nội.

Bún cá ngừ ngon ơi là ngon

Bún cá ngừ ngon ơi là ngon
(PLO) -Món bún có nước dùng được nấu từ những nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn dậy mùi thơm ngon đặc trưng.