Nguyên liệu:
- Măng ngâm: 700 g
- Thịt heo xay: 200 g
- Hành khô 3 củ
- Nấm tai mèo: 3 tai
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon
Cách làm:
- Măng rửa sạch, trần qua vài lần nước cho bớt hăng và giảm chất không tốt.
- Nấm tai mèo ngâm nở, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và bằm nhỏ.
- Hành hoa, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
- Sau đó cho thịt heo vào ướp với nửa thìa nhỏ tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ nước mắm cùng nấm tai mèo, hành khô, hành hoa, mùi tàu rồi trộn đều tất cả với nhau để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Dùng thìa khoét cho miệng măng sâu hơn rồi xúc thịt nhồi vào trong ruột măng, lấy thìa ấn chặt cho đầy miệng. Cứ làm lần lượt như vậy cho tới khi hết số măng và thịt đã chuẩn bị.
- Cho 1 bát con nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ gia vị vào, tiếp theo cho măng vào đun sôi, hạ lửa vừa.
- Lưu ý thỉnh thoảng trở mặt cho miếng măng thấm đều gia vị. Om đến khi còn khoảng 1/3 bát con nước, cho bột ngọt, thêm hành và mùi tàu vào. Cho ra đĩa để cho nguội bớt rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Món măng nhồi thịt hấp bạn ăn nóng kèm cơm hoặc bún, chấm nước tương rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng!
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu