"Hết hồn" vì chồng muốn... "đoạn tình" với sếp

Tôi khuyên anh xã từ giờ trở đi, sếp thích cái gì thì anh thích cái đó, sếp ghét cái gì thì anh ghét cái đó là bảo đảm sếp sẽ không kiếm chuyện với anh.
"Hết hồn" vì chồng muốn... "đoạn tình" với sếp
Bữa giờ thấy mặt anh xã buồn buồn mà không dám hỏi. Rồi tự nhiên ảnh nói ra: "Anh làm đơn xin nghỉ việc nghe em?". Tôi nghe mà hết cả hồn. Anh nghỉ việc thì mấy cái tàu há mồm ở nhà ai nuôi? Lương viên chức của vợ chưa tới 4 triệu đồng một tháng làm sao kham nổi?.
"Không được đâu anh. Nghỉ chỗ đó chưa chắc tìm được chỗ tốt hơn. Mà nói thiệt tình, lớn tuổi như anh, bây giờ cũng khó xin việc lắm. Có chuyện gì, anh nói thử em nghe xem có giúp được gì không?"- tôi nhẹ nhàng vỗ về anh xã.
Chuyện là vầy. Mấy hôm trước sếp kêu anh lên, mặt hầm hầm: "Cái thằng Y. đó, tôi không ưa nó, tại sao cậu còn đi nhậu với nó?". Nghe vậy anh xã tôi hết hồn: "Dạ, em đâu có biết. Với lại người ta mời, không đi thì kỳ. Trước giờ em thấy sếp cũng qua lại với bên đó mà?".
Y. là phó giám đốc một công ty cùng ngành nghề với công ty nơi anh xã tôi làm việc. Hai bên vẫn qua lại, khi thì bên này chuyển bớt hợp đồng gia công cho bên kia; khi thì bên kia cho bên này mượn một số nguyên phụ liệu để kịp tiến độ giao hàng. Nói chung là quan hệ hai bên khá thân thiết. Anh Y. và sếp của anh xã tôi cũng hay chơi bời, nhậu nhẹt với nhau.
Tưởng họ là chí cốt, ai ngờ họ đã quay lưng mà anh không biết. Hỏi ra mới biết lý do quay lưng cũng rất buồn cười. Hai bên đi hát karaoke sau một chầu nhậu, cô thư ký của sếp khen anh Y. hát hay và suốt buổi tối đó cứ hát cặp với anh Y. chứ chẳng đoái hoài gì tới sếp. Kể từ bữa đó, quan hệ giữa hai bên bắt đầu sứt mẻ. Nhưng chuyện quan hệ của sếp tốt hay xấu, đâu phải thuộc cấp nào cũng biết?.
Chưa hết, sau khi đe nẹt chuyện đi ăn nhậu với "thằng Y", sếp lại bới móc chuyện cũ. Sếp nhắc chuyện làm giám khảo cuộc thi "duyên dáng công ty", lần đó sếp không thích em N. mà chỉ thích em M. Giữa lúc điểm số giữa hai em còn cù cưa thì anh xã tôi thêm một điểm cộng cho em N. Thế là em M. rớt đài. Chuyện đó mà sếp cũng để bụng, bây giờ lôi ra kể tội.
Vẫn chưa hết. Sếp lại tính sổ cái lần xem xét kỷ luật một nhân viên kế toán. Ý sếp là phải đuổi việc nhưng anh xã tôi lại tìm được chứng cứ "gỡ tội" cho cậu kế toán. Thế là sếp không đuổi được và hậm hực tới bây giờ.
Còn một số tội trạng của anh xã tôi được sếp ghi chép cẩn thận và cùng lúc nêu ra để xài xể. "Cậu là hay chống đối tôi lắm đấy. Cậu liệu hồn. Trưởng phòng chứ có gì ghê gớm lắm đâu? Tôi muốn đuổi là đuổi cái một"- sếp phẩy tay.
Anh xã kể cho tôi nghe những chuyện này với giọng đầy ấm ức. Tôi hoàn toàn thông cảm với tâm trạng của anh nhưng xét cho cùng, làm lính mà bị sếp chửi mắng, nặng nhẹ là bình thường. Sếp của tôi còn chửi nặng hơn mà có bao giờ tôi dám hờn giận, trách móc đâu? Cái số mình làm lính thì phải chịu chớ biết làm sao!
"Thôi anh à, bực bội làm gì cho nó tổn thọ. Coi như anh đã trút được bực bội. Ở công ty có chuyện buồn phiền, anh cứ trút hết vào em, bất cứ lúc nào em cũng sẵn sàng nghe anh. Mỗi lần sếp la rầy lại đòi nghỉ việc là không được. Mà tính anh thẳng quá cũng khó. Em nghĩ, hay là anh cứ kệ ổng đi. Từ giờ ổng thích cái gì thì anh thích cái đó, ổng ghét cái gì thì anh ghét cái đó là yên chuyện".
Tôi chưa dứt lời, anh xã đã sừng sộ: "Em tiêm nhiễm đâu cái thói gió chiều nào che chiều ấy vậy? Nói với em cũng như không". Dứt lời, anh xã hầm hầm bỏ ra võng nằm.
Tôi len lén nhìn mặt ảnh thấy đầy vẻ đăm chiêu, tư lự. Thật ra thì tính chồng tôi cũng rất nguội chứ không phải đụng chuyện gì cũng đùng đùng. Ảnh đòi nghỉ việc thì chắc là chuyện quá sức chịu đựng rồi chứ không phải bình thường. Giờ tôi cũng chưa biết phải khuyên nhủ anh xã thế nào?.
Mà cái ông giám đốc của anh xã tôi cũng thật là kỳ. Mỗi người là một cá thể, có suy nghĩ, hành động khác nhau chứ có phải nhân bản vô tính đâu mà bắt phải giống hệt? Chẳng lẽ sếp ghét cái gì thì lính cũng phải ghét cái đó hay sao?.
Bích Ngân / Người lao động
Cùng chuyên mục
“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Đọc thêm

Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về Phòng chống tham nhũng

Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về Phòng chống tham nhũng
(PLVN) -Chiều 1/10, Bộ trưởng Lê Thành Long đã họp với các đơn vị về việc thực hiện nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng (PCTN). Tham dự cuộc họp còn có đại diện Ban Nội chính Trung ương và một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Trung Quốc

Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Trung Quốc
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập nước Trung Quốc (01/10/1949 - 01/10/2020), bằng hình thức ghi hình ngoại tuyến và thông qua Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã phát biểu chúc mừng Quốc khánh nhân dân Trung Quốc.
Triển khai tiếp nhận thành công các chuyến tàu lô hàng siêu trường

Triển khai tiếp nhận thành công các chuyến tàu lô hàng siêu trường

(PLVN) - Chiều 01/10, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty cổ phần Tân Cảng Cái Mép (TCCT) thuộc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức Lễ ký kết "Biên bản ghi nhớ" hợp tác với Công ty KCTC Việt Nam, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện trong việc cung cấp các dịch vụ khai thác kho bãi cảng và dịch vụ logistics

Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng

 Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng
(PLVN) - Hôm nay (1/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng chủ trì làm việc với 10 bộ, cơ quan ngang bộ về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực pháp luật (nợ đọng) và có hiệu lực pháp luật từ 1/1/2021; tình hình xây dựng, trình các đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 9 tháng năm 2020.

Công bố quyết định về công tác cán bộ tại Ban Dân vận Tỉnh ủy và huyện Lục Nam, Bắc Giang

Công bố quyết định về công tác cán bộ tại Ban Dân vận Tỉnh ủy và huyện Lục Nam, Bắc Giang
(PLVN) - Sáng 1/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) phối hợp tổ chức công bố Quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự và trao quyết định có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lê Thị Thu Hồng.

Chủ động ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng

Chủ động ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng
(PLVN) - Hôm nay (1/10), Văn phòng Chính phủ phát hành thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Bắc Giang kích cầu tiêu dùng hàng Việt những tháng cuối năm

Bắc Giang kích cầu tiêu dùng hàng Việt những tháng cuối năm
(PLVN) - Nhằm thúc đẩy tiêu dùng nội địa, khôi phục sản xuất khi sau khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, tỉnh Bắc Giang đã triển khai nhiều giải pháp như: Khuyến mại giờ vàng, giảm đến 50% giá trị hàng hóa so với giá bán ban đầu, mua một tặng một, mua hàng tặng quà… nhằm kích cầu tiêu dùng.

Việt Nam hoan nghênh lập trường về Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế

Việt Nam hoan nghênh lập trường về Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định như vậy khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc 3 nước châu Âu gồm Anh, Pháp và Đức mới đây đã cùng gửi công hàm tới Liên hợp quốc bày tỏ lập trường chung về các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 1/10.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬