Sẽ kiểm tra công vụ bằng hình thức trực tuyến

Quang cảnh cuộc họp.
(PLVN) -Sáng nay (15/4), tại cuộc họp giao ban lãnh đạo Bộ Nội vụ giữa tháng 4/2020, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã giao Thư ký Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, đề xuất kiểm tra công vụ một số Bộ, ngành, địa phương bằng hình thức trực tuyến trong tháng 4/2020.

'Thư ký Anh' từ chức sau dự thảo Brexit

Ông Dominic Raab, "cựu" Thư Ký Brexit của Anh Quốc.
(PLO) - “Hôm nay, tôi từ chức Thư Ký Brexit. Tôi không thể tiếp tục ủng hộ các điều khoản trong thoả thuận với EU. Đây là bức tâm thư của tôi gửi đến bà Theressa May, Thủ Tướng Anh, giải thích lý do vì sao tôi từ chức và bày tỏ lòng tôn trọng của tôi với bà”, ông Dominic Raab viết.


Hồi ức vua Bảo Đại: Nỗi niềm chua chát, hoàng đế “diễn viên sân khấu”

Huế 1926, Lễ đăng quang của Bảo Đại. Nhà vua viếng Thế miếu
(PLO) - Trong hồi ký của mình, nói về nỗi niềm của mình thời thực dân Pháp đô hộ, chính ông Bảo Đại đã chua chát: “Chính ngay tại nước mình mà tôi được tiếp đón như khách, chứ không phải chủ nhân thì vai trò của tôi quá bé nhỏ, làm sao mà dân chúng đợi chờ ở tôi được. Tất cả mọi việc từ to đến nhỏ, từ đời sống hàng ngày của dân chúng đến tương lai của đất nước, ở đâu tôi cũng được dòm đến? Tôi chỉ là một diễn viên sân khấu, thi thoảng xuất hiện cho xôm trò chứ đâu phải là người đạo diễn?...

Khởi tố, bắt tạm giam một thư ký tòa vì hành vi nhận hối lộ

 Khởi tố, bắt tạm giam một thư ký tòa vì hành vi nhận hối lộ
(PLO) -Ngày 6/10, Cơ quan Điều tra VKSND tối cao đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, đồng thời tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Lê Sỹ Thuần - Thư ký TAND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa về  hành vi “Nhận hối lộ”.

Chánh án, Thẩm phán, Thư ký tòa phối hợp “làm tiền” bị can?

TAND huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa
(PLO) - Báo PLVN nhận được đơn tố cáo kèm file ghi âm của ông Nguyễn Bá Quý (SN 1956, tại xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) về việc ông Lê Ngọc Hiệp - Chánh án, bà Lê Thị Thu - Thẩm phán và ông Lê Sỹ Thuần - Thư ký TAND huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa cùng phối hợp để “làm tiền” khi ông là bị can trong vụ án mà TAND huyện Triệu Sơn chuẩn bị đưa ra xét xử.

Bộ Tư pháp phản đối Tòa làm khó phóng viên

Bộ Tư pháp phản đối Tòa làm khó phóng viên
(PLO) - Theo Bộ Tư pháp Thông tư số 01/2014 của TANDTC làm phát sinh thêm thủ tục, chưa phù hợp với chủ trương cải cách thủ tục hành chính, đồng thời cũng chưa thực sự phù hợp với các nguyên tắc tổ chức phiên tòa được quy định tại Điều 2 của chính Nội quy này.

"Kỳ án trộm dê" đi vào lịch sử tố tụng

Quang cảnh phiên tòa kỳ lạ
(PLO) - Vụ án đó kéo dài gần một thập kỉ, trải qua hơn 14 phiên tòa xét xử, với nhiều tình tiết "có một không hai" trong lịch sử tố tụng. Đến phiên tòa gần đây nhất, bị cáo đã “nằm ngủ” trên giường xếp nghe tuyên án, lúc tỉnh lúc mê, ca hát múa nhảy ngay trước vành móng ngựa