'Thư ký Anh' từ chức sau dự thảo Brexit

(PLO) - “Hôm nay, tôi từ chức Thư Ký Brexit. Tôi không thể tiếp tục ủng hộ các điều khoản trong thoả thuận với EU. Đây là bức tâm thư của tôi gửi đến bà Theressa May, Thủ Tướng Anh, giải thích lý do vì sao tôi từ chức và bày tỏ lòng tôn trọng của tôi với bà”, ông Dominic Raab viết.


Ông Dominic Raab, "cựu" Thư Ký Brexit của Anh Quốc. Ông Dominic Raab, "cựu" Thư Ký Brexit của Anh Quốc.

Dominic Raab là Thư ký Brexit thứ hai từ chức trong năm nay. Ông đã rời chức Thư ký vào chiều hôm nay, ngày 15/11.

Bức thư gửi tới bà May mới được đăng trên Twitter của ông:

'Thư ký Anh' từ chức sau dự thảo Brexit ảnh 1
Thư gửi Thủ tướng Anh của ông Dominic Raab

“Được phục vụ Anh Quốc với tư cách là Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Thư ký Brexit là hân hạnh của tôi.

Tôi rất tiếc phải tuyên bố rằng, sau cuộc họp ban Nội Các vừa rồi, tôi buộc lòng phải từ chức. Tôi hoàn toàn hiểu việc lựa chọn hợp tác với EU dựa trên các điều khoản được đặt ra, và tôi tôn trọng mọi quan điểm khác nhau.

Tuy nhiên, tôi từ chối ủng hộ hợp tác với EU vì hai lý do. Thứ nhất, tôi tin rằng chế độ pháp lý được đề xuất cho Bắc Ireland không phù hợp và là mối nguy hại với tính chính trực của nước Anh.

Thứ hai, tôi không thể ủng hộ việc EU kiểm soát khả năng di dời hoặc ở lại Khối của chúng ta. Chưa từng có quốc gia dân chủ nào tự ràng buộc mình vào một thể chế lớn như vậy.

Suy cho cùng, bà cần một viên Thư ký có khả năng giúp bà đi đến thoả thuận một cách hiệu quả cùng với lòng trung thành. Rất xin lỗi rằng với lương tâm của tôi, tôi không thể giúp gì thêm cho bà.

Sự kính trọng của tôi giành cho bà và lòng thán phục bà mỗi khi đương đầu với thử thách sẽ mãi không đổi thay.”

Minh Quốc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.