'Thư ký Anh' từ chức sau dự thảo Brexit

(PLO) - “Hôm nay, tôi từ chức Thư Ký Brexit. Tôi không thể tiếp tục ủng hộ các điều khoản trong thoả thuận với EU. Đây là bức tâm thư của tôi gửi đến bà Theressa May, Thủ Tướng Anh, giải thích lý do vì sao tôi từ chức và bày tỏ lòng tôn trọng của tôi với bà”, ông Dominic Raab viết.


Ông Dominic Raab, "cựu" Thư Ký Brexit của Anh Quốc. Ông Dominic Raab, "cựu" Thư Ký Brexit của Anh Quốc.

Dominic Raab là Thư ký Brexit thứ hai từ chức trong năm nay. Ông đã rời chức Thư ký vào chiều hôm nay, ngày 15/11.

Bức thư gửi tới bà May mới được đăng trên Twitter của ông:

'Thư ký Anh' từ chức sau dự thảo Brexit ảnh 1
Thư gửi Thủ tướng Anh của ông Dominic Raab

“Được phục vụ Anh Quốc với tư cách là Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Thư ký Brexit là hân hạnh của tôi.

Tôi rất tiếc phải tuyên bố rằng, sau cuộc họp ban Nội Các vừa rồi, tôi buộc lòng phải từ chức. Tôi hoàn toàn hiểu việc lựa chọn hợp tác với EU dựa trên các điều khoản được đặt ra, và tôi tôn trọng mọi quan điểm khác nhau.

Tuy nhiên, tôi từ chối ủng hộ hợp tác với EU vì hai lý do. Thứ nhất, tôi tin rằng chế độ pháp lý được đề xuất cho Bắc Ireland không phù hợp và là mối nguy hại với tính chính trực của nước Anh.

Thứ hai, tôi không thể ủng hộ việc EU kiểm soát khả năng di dời hoặc ở lại Khối của chúng ta. Chưa từng có quốc gia dân chủ nào tự ràng buộc mình vào một thể chế lớn như vậy.

Suy cho cùng, bà cần một viên Thư ký có khả năng giúp bà đi đến thoả thuận một cách hiệu quả cùng với lòng trung thành. Rất xin lỗi rằng với lương tâm của tôi, tôi không thể giúp gì thêm cho bà.

Sự kính trọng của tôi giành cho bà và lòng thán phục bà mỗi khi đương đầu với thử thách sẽ mãi không đổi thay.”

Minh Quốc
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19. 

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.