Cảnh giác trước "chiêu" "dụ lên giường" nhân dịp 8/3

(PLO) - Những ngày lễ như 8/3 là cơ hội "thiên thời địa lợi" để đàn ông "dụ dỗ" các cô gái trẻ vào nhà nghỉ và gật đầu đồng ý tặng "cái ngàn vàng".
Cảnh giác trước "chiêu" "dụ lên giường" nhân dịp 8/3 Ảnh minh họa
Mất "cái ngàn vàng" do yêu trên mạng
Một số nữ giới cần tiền nên sẵn sàng làm người yêu thuê, và cũng không có ít người đã phải đau buồn khi mất đi "cái ngàn vàng" của mình. N.Y.Linh (sinh viên năm cuối tại Hà Nội) sinh năm 1992, vẫn xót xa khi nghĩ lại ngày 8/3 năm ngoái của mình, chính ngày đó năm ngoái N.Y.Linh hiến dâng đời con gái của mình cho một chàng trai lạ.
N.Y.Linh tâm sự: "Chuyện qua rồi nên giới nói lại cũng không ý nghĩa với mình nữa, nhưng mình muốn nhiều bạn nữ khác nên cảnh giác. Năm 3 ĐH, trên Facebook của mình có một nickname lạ vào kết bạn làm quen. Vì thế giới ảo nên mình cũng chấp nhận, qua nhiều lần chat chit qua lại, mình cảm thấy người kia thật chân thành. Vì là bạn bè của nhau ở Facebook nên mình theo dõi được mọi hoạt động của anh ấy khi anh ấy cập nhật, vì thế mà mình tin tưởng anh ấy hơn".
N.Y.Linh cũng kể lại do bản thân thấy anh chàng quá nhiệt tình, thật thà và thường xuyên quan tâm đến mình nên Linh đã gật đầu khi thấy đối tượng tỏ tình. Linh nói: "Mỗi ngày gã đều nhắn tin bảo mình nhớ ăn sáng, nhớ mặc ấm em nhé, nếu không làm đủ những thứ đó sẽ có người buồn. Những lời nói đó khiến mình cảm thấy ấm áp mỗi ngày".
Sau những lời yêu Linh và người yêu qua mạng gặp gỡ nhau. Linh chỉ thấy lạ bởi vì người yêu của Linh không cho phép Linh chụp ảnh mình để đăng tải lên mạng, không gặp gỡ bạn bè của Linh với lý do là không thích và ngại ngùng. Cho đến mùng 8/3 năm 2013, người yêu qua mạng của Linh ôm một con gấu kèm theo một bó hoa hồng to đến nhà tặng Linh. Vì thế mà Linh càng cảm thấy hạnh phúc hơn.
Linh chia sẻ: "Sau khi được nhận món quà mùng 8/3 từ sáng sớm như vậy mình rất hạnh phúc. Sau đó gã rủ mình đi chơi, hai đứa lòng vòng xung quanh Hà Nội một lúc rồi sau đó gã bảo không biết đi đâu nữa. Rồi rủ mình về phòng trọ của gã chơi, sau khi gã hát cho mình nghe thì gã đã đòi làm chuyện đó với mình. Do yêu gã, tin tưởng nên mình không ngăn cản. Sau mùng 8/3 qua đi, gã ít liên lạc với mình, rồi sau đó Facebook và số điện thoại của gã cũng biến mất. Giờ nghĩ lại mà mình vẫn đau...".
May mắn hơn Linh vì N.T.Trang (Đống Đa - Hà Nội) lại lấy được chính người đã cướp đi "cái ngàn vàng" của mình. N.T.Trang sinh năm 1991, cũng chính mùng 8/3/2013, Trang đã dâng đời con gái của mình cho người yêu của mình. Khác với Linh, Trang yêu bạn học cùng lớp ĐH nhưng lại hơn Trang 2 tuổi. 
Trang chia sẻ: "Hai đứa mình yêu nhau từ năm 2 ĐH, đến năm cuối ngày 8/3 thì chàng đã yêu cầu mình chuyện đó. Vì hai đứa yêu nhau cũng lâu rồi, bố mẹ hai bên đều biết, nên mình đã chấp nhận. Nhưng không ngờ sau chuyện đó mình lại dính bầu, vì thế mà sau khi tốt nghiệp ĐH, mình đã phải cưới vội cưới vàng".
Ngày 8/3, là ngày phụ nữ được tôn vinh trên khắp thế giới, nhiều bữa tiệc được tổ chức, các hoạt động vui chơi diễn ra. Nhưng không vì thế mà phái đẹp tự buông thả bản thân để rồi mất đi "cái ngàn vàng" và rồi phải hối hận.
"Mất cái ngàn vàng" vì lỡ say
"Khôn ba năm dại một giờ" là câu nói Trần Tú Hà (24 tuổi), Vĩnh Phúc, vẫn nói khi nghĩ về bản thân. Hà cho biết, Hà và Dũng cùng quê, quen nhau trên môt tuyến xe khách đi từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội. Sau nhiều lần đi chơi rồi cũng nảy sinh tình cảm, ngày tỏ lời yêu Hà, Dũng đã thẳng thừng đòi Hà làm chuyện ấy. Nhưng Hà nhất quyết không đồng ý, Hà nói rằng Hà sẽ giữ cho đến khi hai người chính thức là vợ chồng của nhau.
Dũng tỏ ra khó chịu nhưng Hà cũng quyết tâm không chiều. Cho đến tận 8/3/2013, Dũng rủ Hà đi bar để một lần cho Hà biết. Ở bar Dũng đã chuốc say Hà, rồi sau đó đưa Hà về nhà nghỉ để đòi Hà làm chuyện mà bấy lâu yêu Hà, Dũng vẫn mong muốn. "Do mình uống quá nhiều rượu, hôm đấy đi với 4 người bạn của anh ấy nữa, mấy anh ấy cứ nói là ngày của mình nên phải chúc. Rồi mình gục lúc nào cũng không biết. Sau khi anh ấy đưa mình về nhà nghỉ, trong cơn say mình không kiểm soát được bản thân, và chính hôm đấy anh ấy đã lấy cái ngàn vàng đó của mình" - Hà tâm sự.
Sau hôm đó, bụng to dần ra, buộc Hà phải đòi Dũng cưới, mặc dù Hà biết Dũng vẫn chưa muốn cưới vì Dũng chỉ hơn Hà 1 tuổi. Vì bụng bầu của Hà ngày càng to nên Dũng đành chấp nhận cưới Hà. 
Hà chia sẻ: "Mình và chồng thì vẫn yêu thương nhau, chồng vẫn chiều chuộng. Nhưng mẹ chồng thì cực kỳ khinh thường mình. Cho đến nay con mình được gần 3 tháng nhưng thỉnh thoảng có ai đến chơi, mẹ mình lại cứ nói bóng gió "ôi, biết được cháu mình hay là cháu ai?". Mình tức lắm, tủi nữa, nhưng không nói gì chỉ biết tâm sự với chồng".
Cũng ở hoàn cảnh của Hà, Lê Ánh Tuyết, 25 tuổi (Phú Thọ), cũng phải "cưới chạy" vì bụng bầu ngày càng lớn. Tuyết cũng bị mất "cái ngàn vàng" của mình dịp mùng 8/3 năm 2013. Hồi tường lại thời gian năm ngoái Tuyết cho biết, năm ngoái nhân 8/3 người yêu của Tuyết rủ đi Tam Đảo để chơi. Đêm mùng 8/3, vì tin tưởng người yêu mình nên Tuyết đã ở chung phòng nhưng Tuyết lại bị người yêu mình dụ dỗ để đánh mất đời con gái của mình.
Tuyết giãi bày: "Tối đó, mình được anh ấy hứa mua cho một chiếc iPad 3, rồi dùng lời ngon ngọt, khiến mình ngã gục. Một phần cũng tin tưởng nhau, vì hai đứa cũng gần nhà nhau ở quê... nghĩ lại cũng thấy mình dại dột. Hứa lừa mình chứ đến nay cũng đã mua cho mình đâu. Mình phải tự lấy tiền bố mẹ mình cho tiền cưới để mua, để thỏa mãn sự bực tức".
Cùng cảnh ngộ với Hà, Tuyết cũng vác bụng bầu to đùng về nhà sau ngày cưới nên bố mẹ chồng của Tuyết cũng tỏ ra khó chịu với Tuyết. Tuyết nói: "Đúng là mình dại để rồi cho người ta khinh, khi mình có bầu mẹ chồng cứ bóng gió biết được con mình hay con ai?. Mình nói thẳng, mẹ nói đểu con ạ? Được rồi mẹ thích thì đi xét nghiệm với con, nếu mà nghi ngờ oan cho con, thì bố mẹ đừng bao giờ mà hòng nhận con của con là cháu. Thấy mình nói thế, mẹ chồng cũng im luôn".Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những dự án hàng chục năm “rùa bò” tại Nghệ An

Những dự án hàng chục năm “rùa bò” tại Nghệ An
(PLVN) - Dự án đường Lê Mao kéo dài (phường Vinh Tân, TP Vinh) được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt từ tháng 8/2005, theo hình thức BT, có chiều dài 1.197 mét, tính từ đường Trần Phú (QL1A) nối đến đường đê bao sông Vinh. 

Bất cập trong đấu thầu khai thác khoáng sản: Thất thu ngân sách?

Bất cập trong đấu thầu khai thác khoáng sản: Thất thu ngân sách?
(PLVN) - Từ năm 2014-2019, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trong cả nước tăng từ 10 - 135% so với giá khởi điểm. Với mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản R=5% lấy làm giá khởi điểm, doanh nghiệp trúng thầu chỉ phải trả tiền tăng 10% so với giá khởi điểm thì ngân sách nhà nước thất thu rất lớn. 

Tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội về thành công của Đại hội Đảng XIII

Tạo sự lan tỏa  sâu rộng trong xã hội về thành công của  Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết hoạt động Trung tâm báo chí và trưng bày sách, báo tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức ngày 16/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu các cơ quan báo chí trong thời gian tới phải luôn nỗ lực, cố gắng, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. 
Bộ Tư pháp thực hiện đồng bộ việc học tập, nghiên cứu và triển khai Nghị quyết ĐH XIII

Bộ Tư pháp thực hiện đồng bộ việc học tập, nghiên cứu và triển khai Nghị quyết ĐH XIII

(PLVN) - Để đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống, nhất là những quy định liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh (ảnh) cho biết, Đảng ủy đã nhanh chóng triển khai nhiều công việc đảm bảo thực hiện ngay các chủ trương trong Nghị quyết của Đảng.

Giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội: Rà soát kỹ lưỡng, thận trọng

Giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội:  Rà soát kỹ lưỡng, thận trọng
(PLVN) - Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, sau Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường  vụ Quốc hội  đã chỉ đạo các cơ quan tiếp tục rà soát các ứng cử viên ứng cử Đại biểu Quốc hội một cách kỹ lưỡng, thận trọng, bám sát tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định. 

Cảnh báo nguy cơ vớt sao biển “check-in”

Cảnh báo nguy cơ   vớt sao biển “check-in”
(PLVN) - Nhiều du khách đã vớt sao biển, bày sao biển lên cát để “check-in sống ảo”, sau đó để chúng chết khô trên bờ biển. Đây không phải lần đầu tiên hành vi này bị cộng đồng lên án gay gắt, nhưng đến nay chưa có trường hợp nào bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

Bộ Quốc phòng tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2021

Bộ Quốc phòng  tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2021
(PLVN) - Bộ Quốc phòng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2021. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo. 

Cơ hội bứt phá với ngành công nghiệp hỗ trợ

Cơ hội bứt phá với ngành công nghiệp hỗ trợ
(PLVN) - Việt Nam đang trở thành điểm đến của nhiều tập đoàn sản xuất công nghiệp trên thế giới. Với lợi thế “điểm sáng phòng chống dịch Covid-19” trên toàn cầu, cơ hội “hút” các “ông chủ sản xuất cỡ lớn” càng rõ hơn đối với ngành công nghiệp hỗ trợ. 
Krông Ana đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Krông Ana đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội bền vững

(PLVN) - Năm 2020, tuy gặp phải nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng với thiên tai, dịch bệnh nhưng dưới sự lãnh đạo sâu sát của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo kịp thời của các cấp chính quyền, huyện Krông Ana đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Quân đội sẵn sàng bảo vệ bầu cử

Quân đội sẵn sàng bảo vệ bầu cử
(PLVN) - Ngoài duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cuộc bầu cử, phòng, chống thiên tai dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn, trong đợt bầu cử, cán bộ, chiến sĩ toàn quân còn vinh dự khi tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền dân chủ, nghĩa vụ công dân, thể hiện trách nhiệm chính trị của mình đối với vận mệnh đất nước. 

Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu

Việt Nam luôn coi Mỹ là một trong những đối tác   quan trọng hàng đầu
(PLVN) - Ngày 16/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

Mạng ảo, lỗi thật

Mạng ảo, lỗi thật
(PLVN) - Hôm qua (16/4), Thanh tra Sở TT&TT TP HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một phụ nữ ngụ tại địa phương này số tiền 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh và danh dự Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376