Cái giá phải trả của cô nhân viên vô ý thức

Hai cô tạp vụ được gọi vào phòng của Giám đốc điều hành, vị giám đốc tươi cười mời hai cô ăn kẹo cao su, ông mang ra một đĩa kẹo cao su đầy khiến 2 cô gái lúng túng. Rồi vị Chủ tịch của khách sạn bước ra, Maria tái mặt không nói nên lời...
Cái giá phải trả của cô nhân viên vô ý thức
Maria là nhân viên tạp vụ của một khách sạn lớn trong vùng. Làm việc ở đây, tất cả các nhân viên đều phải tuân theo những quy định hết sức nghiêm ngặt để bảo vệ hình ảnh của khách sạn đã được xây dựng từ 20 năm qua nhưng Maria lại luôn tìm cách để vi phạm. Cô nói với đồng nghiệp rằng, những quy định của khách sạn vô cùng gò bó và không thoải mái, cô cho rằng phải thoải mái thì nhân viên mới có thể làm việc tốt được.
Để không bị khiển trách và mất việc, Maria lén lút làm những việc không được phép ở những chỗ không có quản lý hoặc những góc khuất của camera. Cô tiện tay hắt nước trà không uống hết vào bồn cây, cô lau tay ướt vào ga giường mới giặt, ăn uống trong khi làm việc, vứt rác bừa bãi vào những chỗ không được phép…
Một ngày nọ, khi đang lau sàn hành lang, Maria bỗng nhiên muốn ăn kẹo cao su, cô chọn góc không có camera để bóc kẹo ăn và còn mời luôn cô bạn đồng nghiệp. Thấy cô này cũng muốn nhưng lại sợ, Maria bảo: “Có ai nhìn thấy đâu mà lo, cô cứ nhai, khi gặp quản lý thì ngậm miệng lại, gặp khách thì thoải mái, họ có biết quy định của chúng ta là không được ăn trong lúc làm việc đâu, ăn xong rồi nhả vào một bồn cây nào đấy là xong, ai biết được chứ”. Thế là 2 cô gái vừa làm việc vừa nhai kẹo rất vui vẻ, rồi họ cùng nhả bã vào một bồn cây cảnh ở sảnh.
Maria không ngờ, vị Chủ tịch của khách sạn vô tình đã nghe hết câu chuyện của cô và đồng nghiệp, họ đã phớt lờ vị khách già chậm chạp đi qua. Hai cô tạp vụ được gọi vào phòng của Giám đốc điều hành, vị giám đốc tươi cười mời hai cô ăn kẹo cao su, ông mang ra một đĩa kẹo cao su đầy khiến 2 cô gái lúng túng. Rồi vị Chủ tịch của khách sạn bước ra, Maria tái mặt không nói nên lời.
Vị Chủ tịch đáng kính cất tiếng nhẹ nhàng nhưng nghiêm nghị: “Bất cứ một đơn vị hay tổ chức nào cũng đều có quy định riêng của nó và tất cả thành viên trong đó đều có nghĩa vụ phải tuân thủ, như vậy mới có thể duy trì một trật tự chung. Dù có người giám sát hay không, mỗi thành viên phải xây dựng cho mình ý thức về việc tuân thủ, như vậy cũng chính là tôn trọng bản thân mình và tôn trọng người khác. Nếu không làm được như vậy, không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ tự đào thải khỏi tổ chức ấy. Sau cùng, nếu không củng cố lại ý thức của bản thân, bạn sẽ không bao giờ có thể thuộc về một nơi nào đó”.
/ An ninh Thủ đô
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương
(PLVN) -  Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn
(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬