Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội

(PLVN) - Khác không khí buổi sáng, từ 12h hôm nay, 25/5, Hà Nội vắng lặng hơn bởi các nhà hàng, dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về, còn cửa hàng cắt tóc, gội đầu đóng cửa, tạm dừng hoạt động...
Một tiệm cắt tóc đóng cửa trước 12h ngày 25/5 theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội. Một tiệm cắt tóc đóng cửa trước 12h ngày 25/5 theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội.
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 1
 Tối 24/5, UBND TP Hà Nội đã có Công điện khẩn về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu, từ 12h ngày 25/5, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ, trong đó có các cửa hàng cắt tóc, gội đầu; Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống không phục vụ tại chỗ... Sáng 25/5, nhiều người “kéo” đến quán cắt tóc, trước khi lệnh đóng cửa được thực hiện.
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 2
Hàng cắt tóc trên phố Lạc Long Quân không còn ghế trống.
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 3
Nhiều Salon phải từ chối không nhận khách để sớm hoàn thành công việc, đóng cửa theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội. 
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 4
Hơn 11h, một cửa hàng cắt tóc trên phố Linh Lang, Ba Đình chuẩn bị đóng cửa.
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 5
Chủ một tiệm tóc trên đường Linh Lang cho biết: “Tuân theo quy định, 12h trưa nay, Salon của tôi đóng cửa. Sáng nay lượng khách tăng đột biến, nhưng chúng tôi cũng nhanh chóng kết thúc công việc để thực hiện theo đúng yêu cầu của UBND TP Hà Nội”. 
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 6
Sát “giờ giới nghiêm”, nhiều cửa hàng chủ động đóng cửa.
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 7

Anh Nguyễn Đức Kiên - chủ một tiệm cắt tóc tại quận Cầu Giấy chia sẻ: "Sáng nay có rất nhiều khách đến muộn, nhưng Salon không nhận để đảm bảo thời gian đóng cửa quán theo quy định”.

Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 8

Chị Huyền, Mỹ Đình - một khách hàng đến làm tóc trong buổi sáng kể: “Bình thường mỗi tháng tôi đi làm tóc một lần, tuy nhiên tối qua khi thấy có yêu cầu của UBND TP Hà Nội đóng cửa các quán cắt tóc để phòng, chống dịch COVID-19, sáng nay tôi tranh thủ đi làm tóc và rất vui vẻ chấp hành yêu cầu của UBND TP Hà Nội. Tôi mong dịch sớm qua đi để người dân có cuộc sống bình thường”.

Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 9
 Tiệm cắt tóc trên đường Kim Mã Thượng không còn đón khách khi vào "giờ giới nghiêm".
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 10
Theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội, không chỉ đóng cửa các tiệm cắt tóc, gội đầu mà các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng chỉ cho phép bán mang về.
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 11
Cửa tiệm bán cơm gà dán biển "Chỉ bán mang về" theo quy định. 
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 12
 Một nhà hàng trên phố Văn Cao không phục vụ khách ăn tại chỗ.
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 13
 
Loạt nhà hàng, tiệm tóc 'cửa lửng then cài' theo 'lệnh khẩn' của lãnh đạo Hà Nội ảnh 14
Các nhà hàng kéo cửa cuốn lưng chừng, thực hiện nghiêm quy định của UBND TP Hà Nội.
Nhóm Phóng viên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.