Liên quan đến trường hợp BN1440: TP Cần Thơ khẩn cấp kích hoạt hệ thống phản ứng phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Liên quan đến trường hợp BN1440 nhập cảnh trái phép, ngành Y tế TP Cần Thơ đã khẩn cấp kích hoạt hệ thống phản ứng nhanh phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Tại TP Cần Thơ, tính đến 17h00 ngày 27/12 đã điều trị khỏi 10 trường hợp, thực hiện cách ly tập trung 33 người, trong đó có 15 người cách ly tại cơ sở lưu trú có trả phí đã được UBND TP phê duyệt. Đến nay có 2.540 người hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày và trở về địa phương. 14 người đang trong thời gian theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn và tổng cộng 5.474 người hoàn thành thời gian theo dõi sức khỏe.

Liên quan đến trường hợp BN1440: TP Cần Thơ khẩn cấp kích hoạt hệ thống phản ứng phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Công an TP Cần Thơ phát khẩu trang cho người dân. Ảnh: Ca Linh. 

Ngành Y tế TP Cần Thơ khẩn cấp kích hoạt hệ thống phản ứng nhanh phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế các quận, huyện, Trạm y tế xã, phường, thị trấn tích cực rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép về lưu trú trên địa bàn và người tiếp xúc gần với bệnh nhân BN1440, đồng thời thông tin rộng rãi đến người dân về lịch trình di chuyển của BN1440.

Các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường việc phân luồng người bệnh, người nhà người bệnh, thực hiện nghiêm việc kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế và đeo khẩu trang trong suốt thời gian tại cơ sở y tế.

Các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố nâng cao mức cảnh giác, tăng cường các biện pháp sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh đế khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở y tế theo quy định. Chuẩn bị sẵn sàng phương án thuốc, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để đáp ứng với tình huống dịch trong trường hợp cần thiết.

Nhật Quyên
Cùng chuyên mục
Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Đọc thêm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.

Quảng Nam có ca nghi mắc COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ca nghi mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Nam mới phát hiện là nữ nhân viên làm việc tại Công ty CP sản xuất nhựa Duy Tân (TP Đà Nẵng).