Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1 tuổi tại Hà Nội mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.P.M.P (1 tuổi) trú tại quận Hai Bà Trưng.
Lực lượng chức năng tiến hành khử trùng tại 94 Bùi Thị Xuân. Ảnh: Gia Huy Lực lượng chức năng tiến hành khử trùng tại 94 Bùi Thị Xuân. Ảnh: Gia Huy

Theo đó, ngày 30/4, hai mẹ con về quê ngoại tại Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, ở tại quê từ 30/4 đến 3/5.

Sáng 3/5, gia đình thuê xe ô tô 7 chỗ ở Bắc Ninh lên Hà Nội. Trên xe có 5 người gồm: 1 lái xe, 2 mẹ con, bà ngoại BN P. hiện đã cách ly tại Bắc Ninh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính), 1 khách đi cùng xe chưa xác minh được (lái xe đã thông báo trực tiếp).

Từ ngày 3/5 đến 9/5, bệnh nhân ở trong nhà và tiếp xúc với người nhà. Duy nhất ngày 7/5 có sang nhà hàng xóm chơi.

Ngày 8/5, gia đình nhận được thông tin ở quê có ăn tối cùng F1 N.Đ.D (đã xét nghiệm âm tính lần 1). Gia đình đã khai báo đến TTYT phường Đồng Tâm và tự cách ly tại nhà.

Sáng 9/5/202, nhận được thông tin lái xe dương tính với COVID-19, gia đình đã báo TTYT Đồng Tâm. Bệnh nhân và mẹ đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà (do chưa gọi được xe 115 để chuyển cách ly tập trung). 

7h ngày 10/5, CDC Hà Nội thông báo mẫu xét nghiệm của cháu N.P.M.P dương tính COVID-19.

Ngay khi có thông tin ca bệnh, bước đầu ghi nhận 7 F1 và 11 F2 của BN P., ngành Y tế quận Hai Bà Trưng đã lấy mẫu toàn bộ F1, chuyển cách ly tập trung tại Trường quân sự Sơn Tây.

Riêng đối với các F1 là trẻ em dưới 5 tuổi, khảo sát thực tế để tham mưu BCĐ phường Đồng Tâm (q.Hai Bà Trưng) ra quyết định cách ly tại nhà theo đúng Công văn 897/BYT-MT ngày 07/02/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn cách ly đối với trẻ em.

Tạm thời lập 2 điểm chốt tại ngách 26/128C Đại La (gồm 17 hộ gia đình/45 nhân khẩu), lập 1 điểm chốt tại ngõ 161B Đại La (gồm 8 hộ gia đình/24  nhân khẩu). Đồng thời, phun khử khuẩn môi trường nhà BN và nhà F1.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.

Đọc thêm

Hà Nội: Tập trung tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Vaccine phòng COVID-19 tránh tái nhiễm ngay cả khi từng mắc bệnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Virus luôn thay đổi, điều này không ngoại lệ đối với virus gây dịch bệnh COVID-19, dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể (chủng virus mới) và làm tăng nguy cơ tái nhiễm. Việc tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 giúp tăng cường khả năng chống lại sự tái nhiễm dẫn đến nhập viện và đạt được sự bảo vệ cao nhất.

Số ca sốt xuất huyết nguy kịch tăng tại TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM cho biết, theo báo cáo nhanh từ 4 bệnh viện tuyến cuối điều trị sốt xuất huyết (SXH) của thành phố, các ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng. Trong đó có 626 bệnh nhân điều trị nội trú với 82 trường hợp SXH nặng, 50% số bệnh nhân nặng là do các bệnh viện tỉnh chuyển đến do quá khả năng điều trị.

Kỳ lạ cụ bà có sỏi ở mang tai

Hình ảnh sỏi sau khi được phẫu thuật. - Ảnh: BVCC
(PLVN) - Cụ bà N.T.P, 86 tuổi có biểu hiện vùng mang tai trái sưng to kèm đau nhức, được người nhà đưa đến bệnh viện thăm khám thì phát hiện sỏi.

Ngày 23/6 ca COVID-19 giảm còn 740

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết số ca COVID-19 mới ghi nhận trong ngày giảm còn 740 tại 37 tỉnh, thành. Cùng ngày có hơn 5.000 F0 khỏi bệnh, không có ca COVID-19 nào tử vong.

“Trị” bệnh thiếu thuốc?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Những ngày qua, câu chuyện thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế đang khiến nhiều bệnh nhân và các bệnh viện gặp không ít khó khăn. Người bệnh thì chỉ biết chờ và chưa biết khi nào sẽ có thuốc trở lại.