Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1 tuổi tại Hà Nội mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 10/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) thông tin về lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.P.M.P (1 tuổi) trú tại quận Hai Bà Trưng.
Lực lượng chức năng tiến hành khử trùng tại 94 Bùi Thị Xuân. Ảnh: Gia Huy Lực lượng chức năng tiến hành khử trùng tại 94 Bùi Thị Xuân. Ảnh: Gia Huy

Theo đó, ngày 30/4, hai mẹ con về quê ngoại tại Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh, ở tại quê từ 30/4 đến 3/5.

Sáng 3/5, gia đình thuê xe ô tô 7 chỗ ở Bắc Ninh lên Hà Nội. Trên xe có 5 người gồm: 1 lái xe, 2 mẹ con, bà ngoại BN P. hiện đã cách ly tại Bắc Ninh và đã có kết quả xét nghiệm âm tính), 1 khách đi cùng xe chưa xác minh được (lái xe đã thông báo trực tiếp).

Từ ngày 3/5 đến 9/5, bệnh nhân ở trong nhà và tiếp xúc với người nhà. Duy nhất ngày 7/5 có sang nhà hàng xóm chơi.

Ngày 8/5, gia đình nhận được thông tin ở quê có ăn tối cùng F1 N.Đ.D (đã xét nghiệm âm tính lần 1). Gia đình đã khai báo đến TTYT phường Đồng Tâm và tự cách ly tại nhà.

Sáng 9/5/202, nhận được thông tin lái xe dương tính với COVID-19, gia đình đã báo TTYT Đồng Tâm. Bệnh nhân và mẹ đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà (do chưa gọi được xe 115 để chuyển cách ly tập trung). 

7h ngày 10/5, CDC Hà Nội thông báo mẫu xét nghiệm của cháu N.P.M.P dương tính COVID-19.

Ngay khi có thông tin ca bệnh, bước đầu ghi nhận 7 F1 và 11 F2 của BN P., ngành Y tế quận Hai Bà Trưng đã lấy mẫu toàn bộ F1, chuyển cách ly tập trung tại Trường quân sự Sơn Tây.

Riêng đối với các F1 là trẻ em dưới 5 tuổi, khảo sát thực tế để tham mưu BCĐ phường Đồng Tâm (q.Hai Bà Trưng) ra quyết định cách ly tại nhà theo đúng Công văn 897/BYT-MT ngày 07/02/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn cách ly đối với trẻ em.

Tạm thời lập 2 điểm chốt tại ngách 26/128C Đại La (gồm 17 hộ gia đình/45 nhân khẩu), lập 1 điểm chốt tại ngõ 161B Đại La (gồm 8 hộ gia đình/24  nhân khẩu). Đồng thời, phun khử khuẩn môi trường nhà BN và nhà F1.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ
(PLVN) -Tại cuộc tập huấn phân biệt vaccine chính hãng phòng COVID-19 (do Tổng cục Quản lý thị trường kết hợp với Cơ quan điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ tổ chức sáng 16/6), đại diện hãng dược Pfizer - đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer cho biết, Pfizer chỉ cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

TP Hồ Chí Minh: Cấp bách dập dịch triệt để

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên tại bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh đang là điểm nóng của dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4. Do đó, nhiệm vụ cấp bách lúc này là dồn mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo dập dịch triệt để.

Bộ Y tế đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vaccine phòng COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu tại điểm cầu Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Ngày 16/6, Bộ Y tế cho biết Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa có cuộc làm việc trực tuyến với bộ trưởng Bộ Y tế Cuba, lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật Gene và công nghệ sinh học Cuba, Tập đoàn Dược - sinh học Cuba về cung ứng vaccine ngừa COVID-19 và chuyển giao công nghệ, đóng ống vaccine này tại Việt Nam.