Điện Biên xác định 63 trường hợp F1 liên quan tới bệnh nhân 3353

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã điều tra, xác minh lịch trình, những người tiếp xúc vòng 1, tiếp xúc vòng 2 với BN 3353, kết quả bước đầu xác định 63 trường hợp F1 và thực hiện cách ly tập trung.
Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đang tiến hành phong tỏa khu vực có dịch. Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đang tiến hành phong tỏa khu vực có dịch.

Cùng với việc đưa BN 3353 vào điều trị tại Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19 chiều 9/5. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh lịch trình, những người tiếp xúc vòng 1, tiếp xúc vòng 2 với BN 3353, kết quả bước đầu xác định 63 trường hợp F1 và thực hiện cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2, đồng thời khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Coivd-19 huyện Điện Biên đã phong tỏa đội 6, xã Thanh Xương (nơi bệnh nhân cư trú) gồm 16 hộ dân và đang triển khai lấy mẫu toàn bộ người dân; thực hiện xử lý môi trường tại gia đình những trường hợp tiếp xúc gần. Phối hợp với các lực lượng, Ban chỉ đạo cấp xã, phường quản lý người cách ly tại hộ gia đình theo quy định.

Hiện công tác rà soát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2, F3) liên quan tới BN 3353 tiếp tục được thực hiện khẩn trương để cách ly, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe. Đồng thời tổ chức giám sát chặt chẽ người liên quan theo đúng quy định.

Tuyên truyền cho người dân nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; khai báo chính quyền địa phương nếu liên quan tới trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 hoặc đến các địa điểm truy vết của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch các cấp, các ngành liên quan; tiếp tục xử lý môi trường tại nơi nguy cơ lây bệnh cao trong cộng đồng.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Khiếu Hương
(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)
(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Tối 20/6 thêm 94 ca COVID-19 trong nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tối 20/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 94 ca mắc mới trong nước, riêng TP HCM đã có 57 ca. Trong hôm nay có 175 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.