Cách ly phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) do có ca COVID-19

Quận Hai Bà Trưng thiết lập cách ly y tế từ số nhà 11-21 phố Trần Nhân Tông. Ảnh: Thế Long
(PLVN) -  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa ban hành thông báo về việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh từ số nhà 11 đến số nhà 21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương, phường Nguyễn Du.

Những “đêm trắng” từ thiện và ước mơ “người vô gia cư có chỗ ngủ” của người thủ lĩnh

Anh Minh Quân cùng CLB Từ thiện đêm Hà Nội trong những chuyến đi.
(PLVN) - Suốt 7 năm qua, các thành viên Câu lạc bộ Từ thiện đêm Hà Nội đã đi tới mọi ngóc ngách trong từng con phố, tới những gầm cầu, nơi họ biết sẽ có những số phận vô gia cư lang thang, để tận tay trao những gói bánh, hộp sữa, khẩu trang, dụng cụ sơ cứu y tế,... Những chuyến từ thiện ấy diễn ra âm thầm, tĩnh mịch như đêm tối nhưng lại lặng lẽ thắp sáng cho những phận đời cơ cực…

Lội ngược dòng mùa dịch: Mua sắm trực tuyến tăng phi mã

Vắng khách mua bán trực tiếp, nhiều siêu thị chuyển hướng bán hàng đa kênh.
(PLVN) - 82% người tiêu dùng được khảo sát cho biết rất hay mua online thời gian cách ly xã hội; 98% trong số này khẳng định, sẽ vẫn tiếp tục duy trì mua online trong tương lai. Đó là những con số cho thấy, dường như dịch Covi-19 đã làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 3: Đòn “tung hỏa mù” cao tay hạ gục gã du đãng phản trắc

(Hình minh họa)
(PLVN) - Trong những băng “đâm thuê chém mướn” nổi danh, khác với sự tinh quái, mưu mẹo của băng do Hiền “thủ” cầm đầu với nguyên tắc “không sát hại con mồi”, băng nhóm của Hùng “nghệt” thì lại vô cùng tàn bạo và sẵn sàng thanh toán bất cứ ai, bất chấp hậu quả miễn là kiếm được nhiều tiền.

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà thành - Kỳ 1: Bài học chém mướn đắt giá của 2 đại ca du đãng

Lực lượng cảnh sát trấn áp tội phạm (ảnh minh họa)
(PLVN) - Một thời, "đâm thuê chém mướn" là lĩnh vực kiếm ăn được nhiều tay anh chị khét tiếng Hà thành lựa chọn. Chỉ riêng bốn chữ trong ngoặc kép ấy thôi, đã đủ khiến người lương thiện phải rùng mình. Nó gợi đến máu, đến bạo lực, đến việc hành hung một ai đó chỉ vì tiền. 

Doanh nghiệp xăng dầu tăng cường giao dịch trực tuyến

Mua xăng dầu không dùng tiền mặt đang tăng trưởng tại các cửa hàng của PV Oil
(PLVN) - Kinh doanh bán lẻ xăng dầu thời gian qua giảm cực mạnh nhưng một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này lại ghi nhận sự tăng trưởng gần 2 con số thông qua việc mua bán trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, qua đó phần nào bù đắp việc hụt thu từ các các điểm giao dịch trực tiếp truyền thống. 

Hà Nội: Nhìn lại “kháng nghị thần tốc” của VKS tối cao liên quan đến nhà 194 phố Huế

Nhà 194 phố Huế
(PLO) - Ngôi nhà 194 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong những ngôi nhà nổi tiếng ở Việt Nam. Sự nổi tiếng không đến từ giá trị thị trường của ngôi nhà mặt phố hay giá trị kiến trúc mà là sự nổi tiếng gắn liền với định kháng thần nghị tốc của VKS tối cao.

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Vì sao khiếu nại kéo dài?

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Vì sao khiếu nại kéo dài?
(PLO) - Chuyện xảy ra ở Khu tập thể Dệt 8/3 (phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khi một công nhân được phân nhà ở, nhưng đến khi đi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì lại bị chính công ty gây khó khăn. Vụ việc khiến người phụ nữ đơn thân phải nhiều năm gõ cửa các cơ quan, nhưng sự vô cảm của lãnh đạo công ty mới là rào cản lớn đối với người phụ nữ này.