Lào Cai có tỉ lệ cử tri đi bầu cử cao thứ 3 toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo thông tin sơ sơ bộ về kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉ lệ cử tri đi bầu cử tại Lào Cai cao thứ 3 toàn quốc.

Trong ngày bầu cử 23/5, đông đảo cử tri của tỉnh Lào Cai nô nức, hăng hái đến các khu vực, các điểm bỏ phiếu, các tổ bầu cử, nhất là các cừ tri người cao tuổi, lão thành cách mạng,.. Toàn tỉnh có 488.823/488.944 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,98%, cao thứ 3 toàn quốc; 7/9 huyện, thành phố có 100% cử tri đi bỏ phiếu; 

Ngày bầu cử tại Lào Cai diễn ra an toàn, theo quy định của pháp luật, an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo, mọi điều kiện vật chất – kỹ thuật phục vụ cho ngày bầu cử chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu cao nhất cho cuộc bầu cử, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại tất cả các khu vực bỏ phiếu, khu cách ly tập trung, người cách ly tại nhà được triển khai đầy đủ các biện pháp và tổ chức thực hiện tốt.

Lào Cai có tỉ lệ cử tri đi bầu cử cao thứ 3 toàn quốc ảnh 1
Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp. Ảnh: Vũ Thắng 

Kết quả sơ bộ, Lào Cai có 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đã bầu đủ 6 đại biểu. Có 14 đơn vị bầu cử bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, đã bầu đủ 55 đại biểu, trong đó có 28/55 đại biểu là người dân tộc thiểu số. 

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp có sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và sự đồng lòng của nhân dân. 

Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên được tặng bằng khen trong công tác xã hội, thiện nguyện

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (đứng thứ hai từ phải qua) - đại diện Văn phòng báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên nhận bằng khen.
(PLVN) - Sáng nay (11 /6), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam . Trong dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong hoạt động xã hội, thiện nguyện trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên.