Làm hàng ngàn mũ chắn giọt bắn tặng hai tỉnh Salavan và Sekong (Lào)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức làm ra hàng ngàn mũ chống giọt bắn tặng cho chính quyền và nhân dân hai tỉnh Salavan và Sekong (nước Lào).
Các tấm chắn giọt bắn sẽ được dùng để tặng 2 tỉnh của nước bạn Lào, các khung cách ly, trạm kiểm soát dịch. Các tấm chắn giọt bắn sẽ được dùng để tặng 2 tỉnh của nước bạn Lào, các khung cách ly, trạm kiểm soát dịch.

Chỉ trong thời gian ngắn các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6 đã nỗ lực, làm được hơn 5 ngàn tấm chắn giọt bắn phòng chống đại dịch Covid-19.

Số lượng các tấm chắn giọt bắn này được dùng để tặng cho chính quyền và nhân dân hai tỉnh Salavan và Sekong (Lào), các khung cách ly y tế tập trung và các trạm kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh để phục vụ công tác phòng chống dịch. Với việc làm có ý nghĩa và rất kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6 đã được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Làm hàng ngàn mũ chắn giọt bắn tặng hai tỉnh Salavan và Sekong (Lào) ảnh 1
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đang gấp rút làm hàng ngàn mũ chống giọt bắn. 

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, lãnh đạo các đơn vị đã quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh đến 100% cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Đồng thời, nêu cao ý thức, trách nhiệm, tự giác trong việc chấp hành các chế độ, nề nếp, thực hiện các nguyên tắc trong phòng dịch bảo đảm cả trong và ngoài doanh trại, thực hiện nghiêm khoảng cách, khử khuẩn, đeo khẩu trang, khai báo y tế theo đúng quy định.

Quỳnh Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.