Lai Châu nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lai Châu mới ban hành Công văn về việc nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động xét nghiệm COVID-19 tại các bệnh viện.
Lai Châu nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất

Theo đó, UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và Công văn của Bộ Y tế về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở khám chữa bệnh; tỉnh Lai Châu nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất, sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống có ca bệnh xâm nhập vào bệnh viện.

Lai Châu nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất   ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trường hợp phát hiện có ca bệnh trong cộng đồng thực hiện xét nghiệm chủ động toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc người bệnh dài ngày. Khi chưa có ca bệnh trong cộng đồng thực hiện theo Công văn số 5268/BYT-KCB ngày 1/10/2020 của Bộ Y tế. Kinh phí xét nghiệm thực hiện từ nguồn kinh phí chống dịch của địa phương và theo hướng dẫn tại Công văn số 1126/BHXHCSYT ngày 29/4/2021 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Kiểm tra, rà soát việc đăng ký và đánh giá an toàn với dịch COVID-19, đảm bảo thực hiện đầy đủ tại 100% cơ sở khám, chữa bệnh, không để xảy ra lây nhiễm chéo. Giám đốc Sở Y tế; Giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và quy định của pháp luật nếu để xảy ra mất an toàn, làm lây nhiễm chéo trong bệnh viện và lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các địa phương, đơn vị trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình cách ly, bàn giao người hoàn thành giữa cơ sở cách ly và địa phương nơi người hoàn thành cách ly lưu trú hoặc làm việc, đảm bảo theo dõi y tế chặt chẽ sau khi cách ly tập trung. Tuyệt đối không để tình trạng người đang trong thời gian theo dõi y tế sau cách ly tụ tập đông người, làm lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. 

Lê Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Thuận phong tỏa Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong 3 ngày

Tỉnh Bình Thuận khẩn cấp triển khai các biện pháp khống chế tốt nguồn lây sau khi có ca nghi nhiễm COVID-19.
(PLVN) -  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tiến hoàn phong tỏa toàn bộ Bệnh viện, tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh trong vòng 03 ngày để phục vụ công tác chống dịch COVID-19 do có một nhân viên nghi nhiễm COVID-19.

Thái Bình phát hiện 5 ca COVID-19 trong 2 ngày

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận yêu cầu thực hiện một số biện pháp giãn cách phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Chiều 24/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình - chủ trì cuộc họp trực tuyến triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 với các sở, ngành, huyện, thành phố, đơn vị và các xã, phường, thị trấn.

Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại TP. Tuy Hòa

Phong tỏa khu vực đường Trần Quý Cáp vào chiều ngày 24/6.
(PLVN) -  Tối ngày 24/6, Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc – Giám đốc Sở Y tế Phú Yên - cho biết, có thêm 2 ca dương tính lần 1 với COVID-19 trên địa bàn TP Tuy Hòa, nâng tổng số ca mắc tại tỉnh này lên 10 trường hợp (8 ca TP. Tuy Hòa, 2 ca TX Đông Hòa), trong đó có 8 ca vừa được Bộ Y tế công bố chính thức. 

Việt Nam không phân biệt đối xử trong việc tiêm chủng

Việt Nam tạo điều kiện cho mọi người được tiêm vaccine phòng COVID-19 để hướng tới miễn dịch cộng đồng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 24/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về ý kiến cho rằng Việt Nam có sự phân biệt đối xử giữa người Việt Nam và người nước ngoài trong việc tiêm chủng.

Bước chuyển mình trên quê hương Giao An

Nhà văn hóa xóm 2, xã Giao An, huyện Giao Thủy, Nam Định được đầu tư khang trang.
(PLVN) - Năm 2017, xã Giao An, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Những tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã sạch đẹp, trải dài. Đó là những điều dễ nhận thấy nhất khi đến với Giao An, vùng quê nghèo nay đã “thay da đổi thịt”, đời sống người dân được cải thiện, an ninh trật tự được giữ vững.

Hải Dương phấn đấu tăng trưởng kinh tế 8%

Hải Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVII
(PLVN) - Để đạt những mục tiêu đề ra năm 2021, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định tỉnh phải tiếp tục vừa chủ động phòng chống dịch, vừa tập trung cao độ thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội với phương châm: Kinh tế vì y tế và y tế vì kinh tế.