Vụ “Băng ghi âm tố cáo cán bộ thuế vòi tiền”: Cục Thuế Hà Tĩnh chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

(PLO) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính, ngày 21/3/3017, Cục Thuế Hà Tĩnh đã có Công văn 397/CT-KTNB gửi cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Hà Tĩnh về việc xử lý liên quan băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội được cho rằng có nội dung cuộc trao đổi của cán bộ thuế Hà Tĩnh vòi tiền doanh nghiệp (DN). 
Vụ “Băng ghi âm tố cáo cán bộ thuế vòi tiền”: Cục Thuế Hà Tĩnh chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Cục Thuế Hà Tĩnh đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ những vấn đề liên quan đến băng ghi âm tố cáo cán bộ Chi cục Thuế huyện Kỳ Anh vòi tiền

Tại Công văn này, Cục Thuế Hà Tĩnh cho biết, băng ghi âm này có liên quan đến việc kiểm tra quyết toán thuế năm 2013, 2014 của Chi cục Thuế TX Kỳ Anh với Công ty TNHH An Phúc (Cty An Phúc).

Cụ thể, tháng 7/2015 Chi cục Thuế (CCT) TX Kỳ Anh có quyết định 36/QĐ-CCT kiểm tra chấp hành pháp luật thuế năm 2013, 2014 tại Cty An Phúc. Đoàn kiểm tra gồm Trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Hoan và các  thành viên là: Nguyễn Đức Tiến, Nguyễn Thị Minh Thúy. Thông qua kiểm tra, Chi cục Thuế TX Kỳ Anh ban hành Quyết định  87/QĐ-CT xử lý truy thu và xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Cty An Phúc là 612.631.403 đồng. 

Sau khi có quyết định xử lý của CCT, CTCP tư vấn và Đại lý Thuế Hà Tĩnh đại diện cho Cty An Phúc có đơn kiến nghị gửi CCT TX Kỳ Anh yêu cầu CCT TX Kỳ Anh xem xét, tính toán lại số tiền thuế, tiền phạt phải nộp sau kiểm tra.

Sau phản ánh của CTCP tư vấn và Đại lý Thuế Hà Tĩnh (không có băng ghi âm), Cục Thuế Hà Tĩnh thành lập đoàn kiểm tra nội bộ và đã có Quyết định  260/QĐ-CT ngày 23/2/2016 để kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của đoàn kiểm tra CCT TX Kỳ Anh. 

Tháng 4/2016 Cục Thuế đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật các cán bộ có liên quan: Phó Chi cục trưởng phụ trách CCT TX Kỳ Anh Lê Thanh Hải nhận  hình thức kỷ luật khiển trách và đưa ra khỏi quy hoạch Chi cục trưởng giai đoạn 2016-2021; Đội trưởng Đội kiểm tra thuế Nguyễn Hữu Tuấn nhận hình thức kỷ luật khiển trách; Trưởng đoàn kiểm tra thuế Nguyễn Ngọc Hoan nhận  hình thức kỷ luật cảnh cáo, điều động công tác từ CCT TX Kỳ Anh đến CCT huyện Kỳ Anh và giao việc không tiếp xúc với DN; các thành viên Nguyễn Thị Minh Thúy và Nguyễn Đức Tiến bị phê bình trước toàn thể cán bộ công chức (CBCC) CCT TX Kỳ Anh.

Liên quan đến nội dung đoạn băng ghi âm, Cục Thuế Hà Tĩnh cho biết, sau khi có đoạn băng ghi âm trên mạng xã hội được cho là trao đổi giữa một cán bộ thuế với DN trong quá trình kiểm tra thuế tại Cty An Phúc, Cục Thuế Hà Tĩnh đã có văn bản 341/CT-KTNB ngày 14/3/2017 yêu cầu CCT TX Kỳ Anh, cán bộ liên quan đến kiểm tra thuế Cty An Phúc và cá nhân liên quan trong đoạn băng ghi âm, làm rõ và báo cáo kịp thời, đầy đủ nội dung liên quan về Cục Thuế.

Ngày 16/3/2017 CCT TX Kỳ Anh đã có báo cáo về nội dung mạng xã hội đưa về các cán bộ thuế và Trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Hoan đã có báo cáo giải trình liên quan đến đoạn băng ghi âm; tất cả các cán bộ liên quan kiểm tra, xử lý thuế Cty An Phúc  đều giải trình trong thời gian quản lý, trong và sau kiểm tra tại Cty An Phúc không gây khó khăn, vòi vĩnh, lấy tiền của DN và trong đoạn băng ghi âm cuộc trao đổi giữa Trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Hoan với ông Dương Văn Nam đều không đủ cơ sở chứng minh cán bộ thuế CCT TX Kỳ Anh nhận tiền của Cty An Phúc.

Trong thời gian Cục Thuế chỉ đạo xử lý vụ việc, ngày 14/3/2017 Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh nhận được văn bản của ông Dương Văn Nam – Giám đốc Cty An Phúc trình bày nội dung băng ghi âm trong đó có nói đến việc trao đổi (gọi điện) do ông Nam chủ động có đề cập đến việc đưa cho đoàn 80 triệu đồng và xin giảm số thuế phải nộp là 400 triệu đồng, nhưng cô Hoan từ chối và kể từ khi gọi điện thoại cho đến nay ông Dương Văn Nam không đưa tiền cho ai trong đoàn kiểm tra và CCT Thuế TX Kỳ Anh.

Để làm rõ sự việc liên quan đến băng ghi âm và có cơ sở xử lý nghiêm túc cán bộ thuế có vi phạm pháp luật (nếu có), Cục Thuế Hà Tĩnh đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh giám định, điều tra làm rõ nội dung băng ghi âm, nếu có bằng chứng cán bộ thuế liên quan có sai phạm thì xử lý nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 20/3/2017, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng có ý kiến tại Công văn số 52/BTC-VP giao Tổng cục Thuế chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra làm rõ thông tin các báo nêu về việc xuất hiện trên mạng xã hội đoạn băng ghi âm được cho rằng có nội dung cuộc trao đổi của cán bộ thuế Hà Tĩnh vòi tiền DN. Tại công văn này, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực theo quy định của pháp luật.

 

 

Tô Tô
Cùng chuyên mục
Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

(PLVN) -Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có cuộc khảo sát vị trí xây dựng ga hàng hóa tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và làm việc với UBND tỉnh này về việc kết nối đường sắt với các phương thức vận tải khác, kết nối các khu vực trọng điểm sản xuất, xuất nhập hàng hóa của tỉnh Nghệ An.

Đọc thêm

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”

Ngành du lịch liên tiếp bị cú “trời giáng”
(PLVN) - Chưa thể kịp “hoàn hồn” sau một năm bi đát vì ảnh hưởng quá lớn của dịch Covid-19, ngành du lịch nói chung và lĩnh vực khách sạn lưu trú nói riêng lại lĩnh thêm “cú đấm trời giáng” khi dịch tái bùng phát từ trước Tết Tân Sửu.

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính

Mẹ - tiếng gọi thân thương từ trái tim người lính
(PLVN) - Mỗi người trong trái tim mình đều có hình bóng mẹ. Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng cũng vậy. Trong ký ức, tình yêu mẹ dành cho ông luôn dào dạt. Năm nắng mười mưa nuôi con khôn lớn, khi ông đã trở thành sĩ quan quân đội, mẹ vẫn kéo ra chum nước để gội đầu như bé thơ. Nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 97, đôi tất chân bạc phếch của mẹ vẫn găm đầy hoa cỏ trà may của đất cằn, lam lũ...

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống

Không chỉ là trang phục, áo dài là một phong cách sống
(PLVN) - Áo dài không đơn thuần chỉ là một loại trang phục đối với người Việt, mà còn là biểu hiện con người, phong cách sống và nền văn hoá lâu đời. Không phải tự nhiên trong văn thơ, âm nhạc Việt, áo dài luôn được ca ngợi như một biểu tượng mang “quốc hồn, quốc tuý” của Việt Nam. 
[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ

(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…

Đảo mộng mơ

Đảo mộng mơ
(PLVN) - “Đảo mộng mơ”, ấn phẩm ra mắt năm 2010 đã trở nên vô cùng ăn khách và được tái bản đến 29 lần. Năm 2021, Đông A Books đã một lần nữa tái bản cuốn sách này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kỷ niệm 10 năm cuốn sách đến với bạn đọc.

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh

Bệnh quai bị có thể biến chứng vô sinh
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trong thời điểm khí hậu nồm ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Bởi vậy, người dân cần có những biện pháp để phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Mặc dù quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có biến chứng viêm tinh hoàn ở nam giới, viêm buồng trứng ở nữ giới. 

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt

Ngôi làng gìn giữ tinh hoa cổ phục Việt
(PLVN) - Dù nổi tiếng là làng may áo dài, hiện nay tại làng Trạch Xá (Ứng Hòa, Hà Nội) còn một số ít hộ gia đình giữ nghề cha ông may dòng cổ phục Việt. Theo thị hiếu thị trường, những nghệ nhân vẫn miệt mài giữ từng đường kim, mũi chỉ để cho ra các sản phẩm cổ phục vừa gắn với truyền thống từ trăm năm nay, vừa có thể dễ dàng ứng dụng linh hoạt vào đời sống. 

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

(PLVN) - Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy. Đối với những đứa trẻ đường phố không có tiền đi học, việc nắn nót viết từng con chữ, tập trung làm phép cộng – trừ đơn giản lại là cả bầu trời mơ ước của các em. Thấu hiểu được điều đó, ở giữa lòng thành phố Sài Gòn hoa lệ đã xuất hiện những lớp học “0 đồng” đầy tính nhân văn.

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt

Đi tìm quốc phục cho đàn ông Việt
(PLVN) - Tiến sỹ Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, chiếc áo dài ngũ thân vẫn luôn được coi là trang phục không thể thiếu của mỗi người dân xứ Huế. Áo dài nam lại là trang phục mang nét trang trọng, nghiêm cẩn tạo nên tâm hồn, tính cách của người đàn ông. Áo dài ngũ thân có trở thành quốc phục cho đàn ông Việt hay không, vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ…

Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân

Sự trở lại ngoạn mục của áo dài ngũ thân
(PLVN) - Ra đời trước áo dài nữ, áo dài nam từng là trang phục truyền thống của đàn ông Việt. Qua thời gian, nam giới Việt Nam dần ít sử dụng áo dài, khăn đóng, thay vào đó là những trang phục quần âu, áo sơ mi, veston mỗi khi có sự kiện quan trọng hay đi ra đường. 

Chúng ta cần “hoa hồng” cho những ngày mới bắt đầu…

Chúng ta cần “hoa hồng” cho những ngày mới bắt đầu…
(PLVN) - Câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) tìm cách cứu em bé 3 tuổi treo lơ lửng ở lan can chung cư tầng 12 rồi rơi xuống mái tôn đã trở thành món quà ấm áp với đông đảo người Việt Nam trong đêm 28/2/2021. Anh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, và được báo chí nước ngoài đưa tin. Tuy nhiên, ngay sau đó là những phân tích mổ xẻ gây tổn thương, như lẽ thường thấy sau những tung hô của đám đông…

Áo dài cách tân - hòa mình với cuộc sống hiện đại

Áo dài cách tân - hòa mình với cuộc sống hiện đại
(PLVN) - Không chỉ phong phú về chất liệu, hoa văn… với sự hỗ trợ tích cực của công nghệ hiện đại, áo dài đã có thêm nhiều kiểu dáng mới tươi trẻ, văn minh, hiện đại nhưng vẫn mang nét nữ tính và dịu dàng. Áo dài mặc với quần jeans, áo dài mặc với váy… còn gọi là áo dài cách tân. 
Tri ân bà Tổ nghề may - Tứ phi Hoàng hậu Nguyễn Thị Sen

Tri ân bà Tổ nghề may - Tứ phi Hoàng hậu Nguyễn Thị Sen

(PLVN) - Hàng năm vào giỗ kỵ của bà Tổ nghề may Nguyễn Thị Sen vào ngày 12 tháng Chạp âm lịch, dân làng Trạch Xá lại tổ chức lễ tế Tổ, mở hội thi may áo khéo, thi dệt lụa… Lễ giỗ Tổ nghề may được hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội thợ ngành may mặc thời trang trên cả nước tổ chức trang trọng, thành kính.

Sáng 7/3: Thêm 2 ca Covid-19 mới ở Kiên Giang

Sáng 7/3: Thêm 2 ca Covid-19 mới ở Kiên Giang
(PLVN) - Bản tin 6h ngày 7/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 2 ca mắc mới Covid-19 tại Kiên Giang. Đây là những trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam

Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam
(PLVN) - Chúng ta hãy chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, nơi mà trí thức, tài năng nào cũng có cơ hội được cống hiến, phụng sự, có nhiều DN vươn lên trở thành tập đoàn toàn cầu - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại “Đối thoại 2045” với đại diện doanh nghiệp, trí thức tổ chức chiều 6/3 tại Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬