Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Angola kinh nghiệm phát triển viễn thông, CNTT

(PLO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định như vậy khi tiếp Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola José Carvalho da Rocha, chiều 14/3, tại trụ sở Chính phủ.
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Angola kinh nghiệm phát triển viễn thông, CNTT Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Angola kinh nghiệm phát triển viễn thông, CNTT. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Angola, trong đó có đóng góp quan trọng, hiệu quả của các hoạt động hợp tác về viễn thông, CNTT, an toàn thông tin và đào tạo nguồn nhân lực.

Chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola sẽ đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác về viễn thông, CNTT giữa hai nước, đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Trao đổi với Bộ trưởng José Carvalho da Rocha, Phó Thủ tướng cho biết hơn 20 năm qua viễn thông, CNTT đã trở thành ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn của Việt Nam, với tổng doanh thu ước đạt khoảng 16 tỷ USD. Trong quá trình phát triển, Việt Nam đã xây dựng được các doanh nghiệp viễn thông, CNTT đạt tầm khu vực và quốc tế, có tiềm lực mạnh cả về vốn, công nghệ, đội ngũ nhân lực và kinh nghiệm quản lý, khai thác như Tập đoàn Viettel, VNPT, Mobifone, FPT.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc mở cửa thị trường, thúc đẩy cạnh tranh nhằm phát triển ngành viễn thông, CNTT nhanh, bền vững. Chính phủ Việt Nam cũng khuyến khích các doanh nghiệp CNTT, viễn thông Việt Nam và Angola tăng cường tiếp xúc trực tiếp, chủ động hơn nữa trong tìm kiếm các cơ hội hợp tác, chia sẻ và chuyển giao công nghệ.

Phó Thủ tướng mong muốn Chính phủ Angola tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp viễn thông, CNTT, triển khai các dự án đầu tư, kinh doanh tại quốc gia này.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, Bộ trưởng José Carvalho da Rocha khẳng định luôn ủng hộ các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường viễn thông, CNTT cũng như đào tạo nguồn nhân lực tại Angola.

Trước đó, Bộ trưởng José Carvalho da Rocha đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn về những lĩnh vực có tiềm năng hợp tác như bưu chính, viễn thông, CNTT, an toàn thông tin; tìm hiểu kinh nghiệm phát triển thị trường viễn thông, CNTT.

Đoàn đại biểu Bộ Viễn thông và Công nghệ thông tin Angola cũng đã tiếp xúc với các hiệp hội về viễn thông, CNTT của Việt Nam, thăm các nhà máy, cơ sở sản xuất và làm việc với các DN hàng đầu ở Việt Nam về viễn thông, CNTT.

Theo Chinhphu.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội
(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬