Thừa Thiên Huế tổ chức diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020

(PLVN) - Ngày 24/9, tại Hội trường Đại học Huế, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công bố “Đề án Cố đô Khởi nghiệp” và phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020.
Thừa Thiên Huế tổ chức diễn đàn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020 Tại diễn đàn, nhiều chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đã được đưa ra.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đánh giá cao phong trào khởi nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua, mặc dù trong điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng có nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp phát triển thành sản phẩm đổi mới sáng tạo và được đưa ra thị trường. Nhiều hoạt động, nhiều phong trào, nhiều cơ chế, nhiều mô hình đã được triển khai trên địa bàn tỉnh.

“Việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh đã bước đầu hình thành, phát triển và luôn được các cơ quan, tổ chức quan tâm hưởng ứng, phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, để tạo ra môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất, phát huy được thế mạnh, từ đó tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm tới”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.

 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ phát biểu.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển trong giai đoạn tiếp theo, UBND tỉnh đã ban hành “Đề án Cố đô khởi nghiệp, giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, trong đó có nhiều nội dung hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp phát triển thành các sản phẩm khởi nghiệp thông qua thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, hỗ trợ thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ để hình thành các sản phẩm khởi nghiệp, phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Tại Diễn đàn, nhiều chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đã được đưa ra nhằm thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi vào thực chất, hiệu quả. Đồng thời cần nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn tỉnh.

Hình thành phong trào và thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và thực hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong thời gian tới, cần xây dựng các chương trình truyền thông, triển khai các hoạt động hỗ trợ, tuyên truyền nhằm góp phần xây dựng văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực và dịch vụ cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh nhà ngày càng thành công hơn nữa. 

Quỳnh Nga
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu

Trung bình mỗi tháng xử lý được khoảng 7,15 nghìn tỷ đồng nợ xấu

(PLVN) - Thông tin về tỉnh hình xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng tại họp báo Chính phủ chiều nay (30/10), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính từ cuối năm 2018 đến 31/5/2020, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 361,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu. 

Đọc thêm

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3
(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã: Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn (Sóc Sơn) nhằm giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến việc mở rộng bãi rác Nam Sơn. Đây là lần thứ 2, Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã trên tính từ đầu năm đến nay.

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT
(PLVN) - Chiều 30/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.
Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

(PLVN) - Khi lực lượng chức năng bất ngờ đến kiểm tra, một cơ sở kinh doanh thời trang tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang thực hiện hành vi đính nhãn, vật phẩm mang thương hiệu “Dior”, “Chanel” lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác.
Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

(PLVN) - Đến chiều 30/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập sâu, chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng gấp rút di dời các hộ dân đến nơi an toàn. 

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động
(PLVN) - Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), sáng 30/10, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và chế độ, chính sách đối với người lao động.

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
(PLVN) - Sáng nay (30/10), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng
(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬