Tập đoàn năng lượng của Pháp “nhòm ngó” Quảng Bình

(PLVN) - Quadran International - Tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới - và Công ty CP Tập đoàn Đồng Tâm mong muốn được đầu tư dự án phát triển năng lượng điện gió trên địa bàn Quảng Bình.
Tập đoàn năng lượng của Pháp “nhòm ngó” Quảng Bình Quảng Bình đã đồng ý để một số nhà đầu tư trong nước triển khai các cột đo gió tại 2 huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh.

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - cho biết, tỉnh này đã đồng ý về mặt chủ trương để liên doanh nói trên khảo sát, đầu tư dự án điện gió tại đây.

Quadran International thuộc Tập đoàn Lucia (Pháp) là công ty hàng đầu thế giới về năng lượng tái tạo; đã phát triển và xây dựng hàng trăm nhà máy điện, bao gồm điện gió, điện mặt trời, thủy điện và điện sinh khối, với tổng công suất lắp đặt hơn 600 MW.

Với lợi thế về điều kiện địa lý, Quảng Bình từng thống nhất chủ trương cho 2 doanh nghiệp trong nước đưa vào nghiên cứu, khảo sát 2 Dự án Nhà máy điện gió tại huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh, với diện tích đất sử dụng 400m2/cột đo gió, thời gian đo gió kéo dài 15 tháng.    

Trong buổi làm việc mới đây với lãnh đạo địa phương này, đại diện liên doanh Công ty CP Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Quadran International đã giới thiệu một số thông tin về doanh nghiệp, các dự án đã triển khai đầu tư tại Việt Nam, qua đó mong muốn được đưa công nghệ của Pháp trong lĩnh vực này vào Quảng Bình.

Theo Quy hoạch phát triển điện gió, điện mặt trời Quảng Bình giai đoạn đến năm 2025, có xét đến năm 2035 do đơn vị Tư vấn lập, thì tỉnh này có tiềm năng gió tương đối tốt, có khả năng phát triển điện gió quy mô công nghiệp ở các huyện ven biển Quảng Ninh, Lệ Thủy, với tổng tiềm năng gió kỹ thuật đạt khoảng trên 1.052 MW.

Nếu trên thực tế triển khai đúng quy hoạch, Quảng Bình sẽ trở thành 1 trung tâm năng lượng của cả nước, bởi ngoài các dự án năng lượng sạch sẽ triển khai trong tương lai, tỉnh này còn có Trung tâm Nhiệt điện Quảng Trạch do Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư, với số vốn hơn 1 tỷ USD…

Được biết, để phục vụ cho phát triển tổng thể về kinh tế - xã hội của địa phương, tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới McKinsey & Company (Mỹ) lập Quy hoạch của tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, dự kiến sẽ trình Chính phủ xem xét, phê duyệt trong năm nay.

Võ Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬