NHCSXH Chi nhánh Thừa Thiên Huế - dấu ấn 15 năm hoạt động

(PLO) - Sáng nay (28/9), NHCSXH Chi nhánh Thừa Thiên -Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2001- 2017. 
NHCSXH Chi nhánh Thừa Thiên Huế - dấu ấn 15 năm hoạt động Hội nghị tổng kết 15 năm hoạt động tín dụng chính sách

Đến tham dự hội nghị có bà Trần Lan Phương –Phó tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam; ông Nguyễn Dung- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện HĐQT Chi nhánh NHCSXH tỉnh; ông Nguyễn Nam Tiến- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo NHCSXH các huyện, phường, thị xã trên địa bàn.

Sau 15 năm đi vào hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội, sự chỉ đạo quyết liệt các cấp, tập thể cán bộ viên chức toàn Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nỗ lực thực hiện tốt những mục tiêu đặt ra.

Bà Trần Lan Phương –Phó tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Thông qua các chương trình tín dụng xã hội, Chi nhánh đã giúp cho gần 264.000 lao động được tạo mới việc làm, đáp ứng kịp thời cho trên 193.000 lượt hộ nghèo, 54.000 lượt hộ cận nghèo và trên 23.000 lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn từ NHCSXH để phục vụ cho sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống. Giúp cho hơn 27.000 hộ thoát cận nghèo và trên 48.000 hộ gia đình cải thiện đời sống. Trên 72.000 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn, trên 55.000 hộ ở khu vực nông thôn được vay vốn để cải tạo và xây mới trên 50.000 công trình nước sạch đạt chuẩn quốc gia và trên 49.000 công trình nhà tiêu hợp vệ sinh…

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe đại diện Phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã trên địa bàn trình bày tham luận về tín dụng chính sách hỗ trợ thanh niên vay vốn lập nghiệp, tăng trưởng tín dụng chính sách gắn liền với việc củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, giải pháp nâng cao chất lượng của tổ TK&VV...

Ông Trương Công Lân- Giám đốc NHCSXH Chi nhánh Thừa Thiên Huế báo cáo tình hình hoạt động trong vòng 15 năm qua

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Lan Phương - Phó tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam nhấn mạnh, NHCSXH là một ngân hàng đặc thù, thực hiện nguồn vốn vay ưu đãi đến với người nghèo. Trải qua 15 năm hoạt động, hệ thống NHCSXH Việt Nam nói chung và NHCSXH Chi nhánh Thừa Thiên- Huế nói riêng đã đạt được những thành tựu đáng kể. Đó là sự đồng thuận và đồng hành giữa các tổ chức chính sách để giúp người dân từng bước thoát nghèo. Thời gian tới, hị vọng NHCSXH Chi nhánh Thừa Thiên – Huế sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc hướng dẫn người dân tiếp cận nguồn vay ưu đãi đúng mục đích để phát triển kinh tế, từng bước khắc phục cuộc sống ngày một tốt hơn.

Thời gian tới, NHCSXH Chi nhánh Thừa Thiên - Huế thực hiện bám sát kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 05 năm (2016-2020) và chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. Tập trung nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần ổn định xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

NHCSXH Chi nhánh Huế đón nhận cờ của NHNNVN

Đảm bảo 100% người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách, các sản phẩm và dịch vụ do NHCSXH tỉnh cung cấp. Tập trung ưu tiên giải ngân nguồn vốn chính sách cho 38 xã và 02 huyện (Quảng Điền và Nam Đông), phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có 61 xã và 02 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục đầu tư nguồn vốn để thực hiện các chương trình giải quyết việc làm gắn với phát triển ngành nghề nông thôn và giảm nghèo bền vững.

Các cá nhân, đơn vị nhận bằng khen 

Cũng trong hội nghị sáng nay, NHCSXH Chi nhánh Huế đón nhận cờ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì đã có thành tích là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua và trao tặng bằng khen cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong những năm qua.

Thùy Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bộ Tài chính tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong việc cân đối,  bố trí nguồn lực mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19

Bộ Tài chính tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong việc cân đối, bố trí nguồn lực mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Bộ Tài chính đã ban hành văn bản số 4841/BTC-HCSN ngày 12/5/2021 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hướng dẫn về nguồn kinh phí, cơ chế mua sắm phương tiện, trang thiết bị, hóa chất, vật tư, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện cấp bách phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc thêm

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

Hà Nội: Cơ sở Massage ngang nhiên hoạt động trong mùa dịch COVID -19

(PLVN) - Mặc dù, UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị tạm dừng hoạt động tại các rạp, Trung tâm chiếu phim, dịch vụ massage, spa, phòng tập gym để phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng, bất chấp các quy định về phòng chống dịch, cơ sở massage Lê Yên tại B9 khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai vẫn ngang nhiên hoạt động.

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà

Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP không gây ách tắc, phiền hà
(PLVN) - Liên quan đến việc lựa chọn chủ đầu tư dự án theo quy định tại Nghị định 30/2021/NĐ-CP, Bộ Xây dựng khẳng định Nghị định 30/2021/NĐ-CP “không gây ách tắc, phiền hà như một số ý kiến mà còn mở rộng, tạo điều kiện hơn cho nhiều nhà đầu tư được tham gia đầu tư xây dựng nhà ở so với quy định trước đây”.
Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

Cha vợ dùng kéo đâm con rể khi bị ngăn cản không cho nhậu

(PLVN) - Chiều nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Văn, sinh năm 1968, cư trú ấp Phú Vinh, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Bắt nhóm "choai choai" cùng "lô" hung khí

Bắt nhóm "choai choai" cùng "lô" hung khí
(PLVN) - Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) bắt nhanh nhóm đối tượng ở xã Bình Quý đi xe máy mang theo hung khí để tìm đánh nhau với một nhóm đối tượng khác ở thị trấn Hà Lam.

 

Dự kiến Đắk Nông sẽ có 13 khu vực bỏ phiếu vào ngày 22/5/2021

Dự kiến Đắk Nông sẽ có 13 khu vực bỏ phiếu vào ngày 22/5/2021
(PLVN) - Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp để rà soát tiến độ thực hiện các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử. Dự kiến, Đắk Nông sẽ có 13 khu vực bỏ phiếu sớm hơn 1 ngày theo quy định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376