Nguồn vốn ODA Nhật Bản đã triển khai được nhiều dự án ở Việt Nam

(PLO) - Sáng 10/5, cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức họp báo thường niên thông báo về những kết quả đạt được trong năm tài khóa 2017 của Nhật Bản (từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018).
Nguồn vốn ODA Nhật Bản  đã triển khai được nhiều dự án ở Việt Nam Ông Konaka Tetsuo - Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam. Ảnh: JICA

Ông Tetsuo Konaka – Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam – cho biết, trong tài khóa năm 2017, JICA tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác phát triển tập trung vào 3 trụ cột: Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế, Hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương, Tăng cường quản trị nhà nước.

Các dự án vốn vay ODA được triển khai một cách thật sự hiệu quả, đem lại nhiều thành quả vững chắc cho Việt Nam. Cụ thể, ba Hiệp định đã được ký kết với tổng số vốn vay ODA là 61,8 tỷ yên, đã ký kết Hiệp định viện trợ không hoàn lại cho 1 dự án mới với tổng trị giá 1,8 tỷ yên. 3 dự án Hợp tác kỹ thuật đã hoàn thành, 30 dự án đang triển khai, trong đó có 6 dự án mới. Đối với dự án chương trình đề xuất từ các doanh nghiệp tư nhân của Nhật Bản thì 21 dự án đã hoàn thành, 34 dự án đang triển khai (trong đó có 12 dự án mới).

Theo Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Đà Nẵng – Quảng Ngãi là dự án đồng tài trợ với Ngân hàng Thế giới, thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc quy mô 2 làn xe/1 chiều, được lắp đặt các thiết bị vận hành và quản lý giao thông đường bộ tiên tiến. Đoạn Đà Nẵng – Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) sử dụng vốn vay ODA của JICA, có chiều dài 65km, đã được thông xe vào tháng 8/2017.

Bên cạnh đó, JICA đã và đang triển khai nhiều dự án trong các lĩnh vực khác nhau, từ y tế, giáo dục, môi trường, như Dự án Cải thiện chất lượng nước khu vực chùa Cầu, TP Hội An; Dự án Tăng cường năng lực về quản lý tổng hợp chất thải rắn đô thị tại Việt Nam; Dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương (giai đoạn 2); Dự án tăng cường năng lực sản xuất vắc xin phối hợp sởi – rubella…

Trang Ly
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬