Công ty đầu tiên trả lại tiền hỗ trợ chống Covid-19 cho chính phủ Mỹ

(PLVN) - Công ty Shake Shack Inc vừa cho biết họ sẽ trả lại khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ mà họ đã nhận được từ chính phủ Mỹ, khiến họ trở thành công ty lớn đầu tiên trả lại tiền được cung cấp nhằm giúp các doanh nghiệp thoát khỏi tác động của lệnh phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19.
Công ty đầu tiên trả lại tiền hỗ trợ chống Covid-19 cho chính phủ Mỹ Ảnh minh họa.

Reuters dẫn lời CEO Randy Garutti và người sáng lập Shake Shack Inc Daniel Meyer cho hay, công ty sẽ ngay lập tức trả lại toàn bộ khoản vay trị giá 10 triệu USD từ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ Mỹ (SBA) vì họ đã có thể huy động được thêm vốn.

SBA là một phần chủ chốt trong gói viện trợ trị giá 2,2 nghìn tỷ USD của chính phủ Mỹ nhằm giúp các công ty nhỏ tiếp tục trả lương cho nhân viên và thanh toán các hóa đơn cơ bản của họ trong thời gian ngừng hoạt động để họ có thể mở cửa trở lại một cách nhanh chóng khi tình hình y tế công cộng cho phép.

Shake Shack cho biết, số tiền họ nhận được có thể được phân bổ lại cho các nhà hàng độc lập – nơi mà họ cho là những người cần những khoản hỗ trợ đó nhất trong khi lại chưa nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào.

Hơn 25% trong tổng số 350 tỷ USD ngân quỹ đã được chuyển đến cho gần 2% các công ty được cứu trợ, bao gồm một số công ty đại chúng với hàng ngàn nhân viên và hàng trăm triệu USD doanh thu hàng năm.

Điều này dẫn đến phản ứng từ các cơ sở nhỏ hơn và các nhà hàng nhỏ lẻ - một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi thực khách ở nhà do lệnh phong tỏa.

Bộ trưởng Ngân khố Mỹ Steve Mnuchin hôm 19/4 cho hay, Chính phủ Mỹ đang thảo luận với Quốc hội về một thỏa thuận bao gồm thêm 300 tỷ USD trong chương trình cho vay có tên Chương trình Bảo vệ Tiền lương dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Tổng thống Donald Trump hôm 19/4 cũng cho biết đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã gần đạt được thỏa thuận về khoản tiền chi thêm để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. 

Ông Trump ủng hộ việc các chuỗi nhà hàng, các công ty điều hành khách sạn và các quỹ phòng hộ được tiếp cận nguồn vay dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Shake Shack có khoảng 189 nhà hàng ở Mỹ, với khoảng 45 nhân viên ở mỗi cửa hàng. Công ty đã đóng cửa khoảng một nửa trong số 120 địa điểm trên toàn thế giới và cho tạm thôi việc hoặc sa thải hơn 1.000 nhân viên sau khi doanh số giảm 28,5% trong tháng 3 vừa qua.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.
Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬