Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngân hàng – Doanh nghiệp bắt tay cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngân hàng – Doanh nghiệp bắt tay cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Lợi, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cùng NHNN Việt Nam và UBND tỉnh về triển khai các giải pháp cấp bách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid- 19, NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo, giám sát chặt chẽ các chi nhánh tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn triển khai mạnh mẽ, quyết liệt các quy định, chỉ đạo của NHNN Việt Nam tại Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 (Thông tư số 01).

Đồng thời, NHNN cũng chỉ đạo các TCTD thực hiện Chỉ thị số 02/CT-NHNN ngày 31/03/2020 về các giải pháp cấp bách của ngành ngân hàng nhằm tăng cường phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 (Chỉ thị số 02), coi đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong hoạt động năm 2020; đồng thời, chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan trên địa bàn để thông tin, tuyên truyền, phổ biến cơ chế chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành ngân hàng đến các đối tượng thụ hưởng chính sách.

Ông Lê Ngọc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đa số các ý kiến của chính quyền địa phương, sở, ngành và doanh nghiệp đánh giá cao sự đồng hành của ngân hàng đối với doanh nghiệp khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Hội nghị cũng đưa ra nhiều ý kiến phản ánh những khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt trong đại dịch, những vướng mắc trong quá trình vay vốn cũng như tiếp cận chính sách để cùng nhau tháo gỡ. Theo đó, một số doanh nghiệp đưa ra các kiến nghị ngân hàng hoãn giãn nợ, gia hạn nợ, giảm lãi suất, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính...

Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết, Lãnh đạo tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai nhất quán, đồng bộ các chính sách nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và khôi phục lại các hoạt động kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ; hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được tiếp cận nhanh các cơ chế, chính sách hỗ trợ về miễn, giảm, giãn thuế, phí, lãi suất ngân hàng.

 Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc NHNN Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch đề nghị NHNN chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các ngân hàng thương mại trên địa bàn cần tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời, ông Khánh cũng yêu cầu các sở, ngành tại địa phương bám sát, phối hợp để chia sẻ thông tin, tuyên truyền, phổ biến cơ chế chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành Ngân hàng để doanh nghiệp nắm bắt, tiếp cận thuận lợi; tổng hợp các vướng mắc phát sinh, đề xuất hoặc kiến nghị với lãnh đạo các cấp xử lý khó khăn hoặc có những biện pháp tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam - cho hay, NHNN sẽ ghi nhận, tiếp thu ý kiến DN để có cách điều hành linh hoạt, phù hợp hơn. Ngoài ra, NHNN cũng sẽ tiếp tục yêu cầu các NH đơn giản hóa thủ tục hành chính để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận với các nguồn vốn vay.

An Dân - Trần Tuấn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

Tháng 8 hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số. Hoàn thành trong tháng 8/2021.

 

 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), trước làn sóng mạnh mẽ của cách mạng chuyển đổi số, xu hướng phát triển nhanh chóng của kinh tế số, xã hội số, một số nước đã nhận ra cơ hội để sớm ban hành các chiến lược, chương trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số của mình.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc phát hiện 62 người nhập cảnh trái phép trong 3 ngày  ​

Vĩnh Phúc phát hiện 62 người nhập cảnh trái phép trong 3 ngày ​

(PLVN) - Mới đây Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) cho biết vừa phát hiện thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện. Những người này được cho là đang cư trú bất hợp pháp tại TP Vĩnh Yên và dạt về các vùng lân cận sau khi 52 người đồng hương bị bắt giữ.

 

Xử lý ra sao với xe có cùng biển số?

Xử lý ra sao với xe có cùng biển số?
(PLVN) - Hiện nay, một số người cố tình sở hữu biển số xe giả dẫn đến chuyện “chạm mặt” một xe khác trùng biển số. Vậy những trường hợp này sẽ bị xử lý như thế nào?

Cõi tình Khau Vai

Cõi tình Khau Vai
(PLVN) - Chợ ở xã khau Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang xưa kia có tên là chợ Phong lưu. Chợ nằm trên miếng đất hình yên ngựa. Xưa kia cái tên Khau Vai là gọi theo đặc điểm của khoảng núi có nhiều dây mây song mọc.
Bộ Công an: Đề xuất nhiều quy định thuận tiện hơn trong đăng ký, quản lý cư trú

Bộ Công an: Đề xuất nhiều quy định thuận tiện hơn trong đăng ký, quản lý cư trú

(PLVN) - Bộ Công an đang xây dựng và  trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, trong đó đáng chú ý là các quy định về giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp và trường hợp công dân chưa có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376